Nữ lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh trĩ bằng bài thuốc gia truyền 4 đời nổi tiếng khắp cả nước

Lớn lên trong gia đình 4 đời làm nghề bốc thuốc cứu người, Lương y Nguyễn Thị Hiền đã kế thừa và có một nền tảng vững chắc để giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh trĩ bằng bài thuốc gia truyền gần 400 năm của dòng họ.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – truyền nhân đời thứ 4 chữa bệnh tr

Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Nỗi khổ của những người bị bệnh trĩ

Trĩ là căn bệnh phổ biến, cứ “10 người thì 9 người mắc phải”. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trĩ gây đau đớn và mang lại nhiều phiền toái khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày.

các mức độ của bệnh trĩ

Những cấp độ của bệnh trĩ

Gần đây, lương y Nguyễn Thị Hiền và bài thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền của chị được nhắc đến và chia sẻ rất nhiều trên các trang báo, diễn đàn. Lương y Hiền sống ở xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. 

Một người phụ nữ đến từ Bắc Giang đưa chồng đến khám chia sẻ: “Cách đây khoảng hơn 1 năm, tôi sinh cháu xong thì bị trĩ. Mỗi lần đi ngoài tôi rất sợ vì quá đau rát. Vợ chồng tôi bàn nhau, định đi cắt bỏ búi trĩ nhưng lại sợ mất sữa nuôi con do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh sau ca phẫu thuật. Tình cờ đọc được chia sẻ về thông tin lương y Hiền và bài thuốc chữa bệnh trĩ qua facebook nên chồng tôi đưa tôi đến bốc thuốc xem sao. Không ngờ, mới uống được một nửa thì đã hết táo và búi trĩ dần co trở lại, giờ tôi đã khỏi hoàn toàn thì chồng lại tiếp tục đi đại tiện ra máu, biết được lương y nên chúng tôi đến thẳng đây luôn”.

Mỗi ngày, có hàng trăm bệnh nhân tìm về Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường để chờ được thăm khám

Nghe được câu chuyện trên, chị Phạm Hương Giang (Gia Lâm, Hà Nội) cũng chia sẻ, chị mắc trĩ do quá trình rặn đẻ, “tôi cứ tưởng sau vài tháng trĩ sẽ hết vì cơ địa trở về bình thường nhưng không khỏi, đang cho con bú nên tôi không thể uống thuốc tây, tình cờ được một chị cùng công ty đã chữa khỏi trĩ nhờ thuốc của lương y Hiền giới thiệu nên tôi đến đây, tôi uống hết một tháng thuốc đã thấy búi trĩ co vào đáng kể, điều mừng nhất là con trai tôi không đi ngoài hay bị dị ứng khi mẹ uống thuốc mà vẫn tăng cân đều, lần này tôi đến cảm ơn lương y và lấy thêm thuốc uống cho khỏi hẳn”, chị Giang cho biết. 

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, màn hình và trong nhà

Lương y Hiền đang khám bệnh cho từng bệnh nhân

Truyền nhân của bài thuốc 400 năm

Giải thích sơ qua về bệnh trĩ, Lương y Hiền cho biết: mỗi người đều có van hậu môn được tạo bởi 12 búi trĩ xếp vừa khít. “Chiếc van” này sẽ co bóp giúp đẩy phân ra ngoài khi chúng ta đi đại tiện. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như bị táo lâu ngày hay đột ngột đi ngoài liên tục, khi sinh con,… khiến một hoặc một vài búi trĩ bị tác động dẫn đến nhiễm khuẩn, sưng to hơn, không thể xếp khít với các búi còn lại và bị sa ra ngoài.  Ngoài ra, Lương y Nguyễn Thị Hiền còn cho biết thêm, nguyên nhân mắc bệnh trĩ thường là do cơ địa người bệnh bị nóng trong lâu ngày. Chữa trĩ bằng Tây y mới giải quyết được phần ngọn của căn bệnh mà chưa giải quyết được gốc rễ nên việc bệnh nhân tái mắc trĩ là điều dễ hiểu.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y của lương y Nguyễn Thị Hiền kết hợp những vị thảo dược có tính mát, chú trọng giúp điều hòa âm dương, tạo sự ổn định từ bên trong cơ thể người bệnh. Nguyên lý đầu tiên trong các bài thuốc chữa bệnh trĩ của Lương y Nguyễn Thị Hiền bao giờ cũng là “thanh nhiệt lương huyết, nhuận tràng và làm mềm phân”. Được biết, lương y Nguyễn Thị Hiền là con gái thứ hai của một vị lương y nức tiếng thời trước, ngay từ khi lên 7, Nguyễn Thị Hiền đã được cha và ông nội cho tiếp xúc với các vị thảo dược, học bốc thuốc chữa bệnh cứu người. 

Hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, cây, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Nguyễn Thị Hiền cùng các mế người Mường đi hái thuốc

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang hái thuốc

Lớn lên, không phụ sự kì vọng của người cha hiền từ, lương y Nguyễn Thị Hiền thi đỗ vào Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh, tại đây, lương y đã được lĩnh hội một cách bài bản các kiến thức về Đông y và có điều kiện tiếp xúc với Tây y, chính điều này đã bổ trợ rất lớn cho lương y trong quá trình hành nghề chữa bệnh. Hiện tại, lương y đang công tác tại khoa Đông y của một bệnh viện ở Hà Nội và làm giám đốc tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Ngoài thời gian làm việc, lương y còn bỏ công sức đến những nơi xa xôi tìm mua các loại thảo dược quí của đồng bào người Tày, Nùng,… để làm giàu thêm kho dược liệu của mình, hỗ trợ việc trị bệnh được hiệu quả hơn.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trong nhà và món ăn

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang phơi thuốc

Suốt thời gian hành nghề, Lương y Hiền đã từng gặp và chữa trị cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Có người đã bị trĩ hàng chục năm như bà Mai (65 tuổi) đến từ Sài Gòn, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi hẳn. Vậy mà sau 10 thang thuốc do Lương y Hiền cắt thì bệnh trĩ của bà đã khỏi hoàn toàn. Sau đó bà Mai đã giới thiệu không ít bệnh nhân trĩ tìm đến Lương y Hiền.

Một số vị thuốc tại phòng khám của lương y Hiền

Không chỉ người già, mới 24 tuổi nhưng anh Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) do ăn uống không điều độ, dùng nhiều đồ uống có cồn nên cơ thể bị nóng và tích tụ rất nhiều độc tố đã mắc phải trĩ. Tìm đến Lương y Nguyễn Thị Hiền, anh Nam đang ở trong tình trạng 2 búi trĩ bị sa ra ngoài, đi đại tiện rất đau đớn và ra nhiều máu. Sau khi được lương y Hiền kê thuốc, kết hợp với một chế độ ăn kiêng không rượu bia, chỉ gần 1 tháng sau, bệnh trĩ của anh được chữa khỏi triệt để, không còn bất cứ cảm giác đau rát khi đi ngoài.

Dù bận rộn đến mấy, lương y Hiền vẫn giữ một thái độ ân cần, chu đáo đối với người bệnh, không có chút mệt mỏi hay biểu hiện cáu gắt thường thấy của các bác sĩ trong những bệnh viện lớn.

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Hiền tại tổng kho thuốc Nam lớn nhất miền Bắc

Được tận mắt chứng kiến những gì lương y đang làm, mới hiểu vì sao bài thuốc gia truyền bốn đời và cái tên lương y Nguyễn Thị Hiền được hàng nghìn người chia sẻ, quan tâm với thái độ ngưỡng mộ, kính phục đến vậy. Cầu chúc cho chị thật nhiều sức khỏe để có thể đem niềm vui đến nhiều bệnh nhân mắc trĩ khắp mọi nơi. Đất nước chúng ta cần nhiều hơn nữa những người như lương y Nguyễn Thị Hiền để có một Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, làm nền tảng cho trí tuệ Việt vươn xa.

Những thành quả của lương y Nguyễn Thị Hiền nhận lại được sau những cố gắng

Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 Lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay