Những đóng góp quý báu cho y học nước nhà của lương y Hoàng Văn Tuấn

Đi học tại học viện hàng đầu quốc gia về y học, Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn được tiếp xúc và có cơ hội hợp tác với nhiều cây đa cây đề trong ngành đông y Việt, khâm phục tài năng và đức độ của chàng trai bản Mường, họ đã đồng ý hợp tác với ông để nghiên cứu và cùng phát triển các bài thuốc cổ phương của người Mường lên tầm cao mới. Các đề tài nghiên cứu khoa học của ông cùng với các chuyên gia đầu ngành đã tìm cách lí giải trên phương diện khoa học vì sao các bài thuốc cổ của người Mường mà ông sở hữu có công hiệu kì diệu đến thế. Hiện nay, có nhiều bài thuốc đã được nghiên cứu thành công và xuất hiện trên các tạp chí y học chuyên ngành của nhà nước như là một minh chứng cho thành tựu của nền y học người Mường trong hệ thống nền y học dân tộc. 

Một số bài thuốc nam chữa bệnh của Lương y Hoàng Văn Tuấn

Nhiều nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong nước không ngừng săn tìm và trả giá cao với ý định mua công thức các bài thuốc quý của lương y Tuấn để sản xuất đại trà nhưng ông quyết tâm không bán. Ông mong muốn bài thuốc được chính tay ông được trực tiếp đưa đến với người bệnh có quá trình kiểm nghiệm hiệu quả cụ thể, chính xác để đúc rút và phát triển chứ không nhằm mục đích kinh doanh buôn bán, kiếm lời.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang bốc thuốc cho bệnh nhân

Nhà nghiên cứu Trần Đình Lương, một lão thành Việt Nam trong việc nghiên cứu y học người Mường từ 20 năm nay đã nhận định: “Người Mường không có một hệ thống y học bài bản và khoa học như y học hiện đại, các tài liệu y văn cổ còn được lưu truyền không còn nhiều cho đến ngày nay, đặc điểm của nền y học này là chủ yếu chữa bệnh bằng kinh nghiệm cha truyền con nối, nên xảy ra  tình trạng bị thất truyền nhiều bài thuốc quý của dân tộc, tuy nhiên lương y Hoàng Văn Tuấn là một trong số ít người hiếm hoi hiện nay còn sở hữu được kho tàng thuốc Nam quý báu của người Mường. Không những thế ông còn được học hành bài bản nên không chỉ là người làm hồi sinh nền y học người Mường mà còn thổi hồn làm sống lại linh hồn bài thuốc qua góc nhìn mới”.

Lương y Tuấn cùng với các mế người Mường sơ chế thuốc

Là người sở hữu kho báu thuốc Nam khổng lồ của người Mường, kế thừa tinh hoa gia tộc họ Hoàng, Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn luôn đau đáu một trăn trở: Nền đông y của Việt Nam vốn có từ lâu đời với nhiều thế mạnh, làm sao để giữ gìn và phát huy vốn quý đó? Làm sao để các bài thuốc quý đến được với người bệnh? Nhìn ra thế giới, các nước tiên tiến bậc nhất cũng rất ưa chuộng nền y học cổ truyền, tỉ lệ sử dụng y học cổ truyền có nước lên đến 90% người dân, trong khi Việt Nam với lịch sử đông y lâu đời và được ưu đãi về thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu với hơn 5.000 loài thực vật phong phú. Riêng vùng núi cao Hòa Bình là cái nôi thuốc Nam của nước ta, nơi mọc lên hàng ngàn cây thuốc quý hiếm nhưng xảy ra tình trạng nhiều dược liệu quý đã bị khai thác bán ra nước ngoài.

Lương y Hoàng Văn Tuấn chăm sóc vườn thuốc 

Xuất phát từ trăn trở đó, lương y Hoàng Văn Tuấn đã phát triển nhà thuốc Mộc Nhân Đường tiền thân nhà thuốc 10 đời của dòng họ Hoàng, đánh dấu sự đóng góp cho việc gìn giữ và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới. Nhà thuốc là kết tinh kho báu thuốc Nam của người Mường với hàng nghìn bài thuốc quý. Không chỉ phát huy vai trò trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân, nhà thuốc Mộc Nhân Đường còn có những đóng góp rất lớn cho nền y học Việt Nam trong việc chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều bệnh nhân nghèo, trẻ nhỏ và các bệnh nhân xơ gan cổ trướng. Bên cạnh đó, nhà thuốc Mộc Nhân Đường còn nghiên cứu, nuôi trồng, nhân giống các thảo dược quý để bảo tồn nguồn dược liệu thuốc Nam cho dân tộc. Hiện nay, nhà thuốc Mộc Nhân Đường là một điểm du lịch đông y đầu tiên ở Việt Nam hằng ngày đón rất nhiều các du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, khi đến với nhà thuốc, du khách sẽ được bắt mạch, khám bệnh miễn phí và mua những thảo dược quý hiếm, có cơ hội tìm hiểu kho tàng y học thuốc Nam của người Mường nói riêng và nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung.

Rất đông bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Tuấn

Để giúp các bệnh nhân có thể thăm khám trực tiếp, mà không phải di chuyển xa xôi, lương y Hoàng Văn Tuấn đã quyết định mở thêm rất nhiều chi nhánh trên khắp cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình. Đây thực sự là một tin mừng đối với hàng triệu bệnh nhân tiểu đường trên khu vực các tỉnh phía Nam. Bởi họ đã mong chờ quá lâu một phương pháp điều trị tiểu đường bằng thuốc Nam an toàn, tiết kiệm mà hiệu lâu dài.

Phòng khám tại Hải Phòng

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay