Nhà thuốc Mộc Nhân Đường – Phòng khám thuốc Nam mang nhiều giá trị y học và giá trị nhân văn

Năm 2019 vừa qua, thuốc Nam đã chính thức được Tổ chức y tế thế giới  WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới.  Trong tài liệu y văn thế giới đã chỉ rõ hiệu quả to lớn của Thuốc nam (thuốc nam có 3 tác dụng : phòng bệnh – chữa bệnh tận gốc không để lại biến chứng – đào thải độc tố của thuốc Tây). Nói tới thuốc nam, thuốc thảo mộc, dường như ai cũng biết, Việt Nam là cái nôi thuốc Nam lớn nhất thế giới, trong đó nhà thuốc Mộc Nhân Đường  là nhà thuốc đứng đầu Việt Nam.

Một số vị thuốc Nam của nước ta

Khu vật lý trị liệu của Mộc Nhân Đường

Mộc Nhân Đường – Thương hiệu thuốc nam gia truyền đứng đầu tại Việt Nam

        Mộc Nhân Đường là thương hiệu thuốc nam gia truyền nổi tiếng ở Việt Nam, được sáng lập vào cuối triều Nguyễn và có lịch sử 400 năm, do cụ Nguyễn Sỹ Cung – một danh y nổi tiếng cuối triều Nguyễn sáng lập. Ý nghĩa của Mộc Nhân Đường là : “mộc” nghĩa là cây cỏ, “nhân” là con người ý nói đến việc dùng cây cỏ hoa lá để chữa bệnh cho con người.

        Nhà thuốc Mộc Nhân Đường là sự kết tinh của rất nhiều bài thuốc quý có lịch sử hàng nghìn năm với những bài thuốc bí truyền của người Mường ở Hòa Bình. Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chính là kết tinh tinh hoa của hai nền y học: y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh. Phương pháp này được Tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá là hướng phát triển tất yếu của nền y học toàn cầu.

Một số vị thuốc nam của Mộc Nhân Đường

Lương y Nguyễn Thị Hiền – giám đốc nhà thuốc và lương y Tuấn của Mộc Nhân Đường luôn tìm tòi những bài thuốc tốt

Những yếu tố làm nên sự nổi tiếng của Mộc Nhân Đường 

        Một trong những yếu tố làm nên sự nổi tiếng của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chính là sự tinh xảo, công phu trong công đoạn bào chế. Tất các loại thảo dược của Nhà thuốc đều được đều được sao trên chảo vàng xẻng bạc để thuốc phát huy được tối đa dược tính.

        Từ trước khi được tổ chức y tế thế giới WHO đưa thuốc nam vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, đã có hàng ngàn thương lái nước ngoài đổ xô về nhà thuốc Mộc Nhân Đường để thu mua những dược liệu quý sau đó bán ra các nước trên thế giới. Trong đó, Nhà thuốc còn sở hữu những cây thuốc vô cùng quý hiếm, thậm chí chưa được khoa học định danh, chúng không thể ươm trồng mà chỉ có thể thu hái tự nhiên ở những nơi  rừng sâu, núi thẳm và mua lại của những người dân bản địa.

Lương y Nguyễn Thị Hiền đi thu mua thuốc của người dân bản địa

Lương y Hiền đi hái thuốc cùng người dân bản địa

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường gìn giữ và bảo tồn những giá trị nguyên bản của thuốc Nam

        Trước tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường, các công ty dược Việt Nam và thế giới ra sức sản xuất thực phẩm chức năng, viên hoàn, thì Nhà thuốc Mộc Nhân Đường vẫn giữ nguyên giá trị chữa bệnh: sử dụng thuốc lá Nam sắc uống. (Trong tài liệu y văn thế giới đã chỉ rõ thuốc Nam, thuốc thảo mộc chỉ có giá trị chữa bệnh ở dạng sắc, hầm, ninh).

        Với việc gìn giữ và bảo tồn những giá trị nguyên bản của thuốc Nam, năm 2015 Mộc Nhân Đường vinh dự được Hội di sản thế giới đánh giá là kho tàng y học của thế giới. Mỗi năm, Nhà thuốc đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến khám, chữa bệnh, tham quan quy trình làm thuốc cũng như khám phá các loại dược liệu quý của Nhà thuốc.

Mộc Nhân Đường được nhiều vị khách đến tham quan nhà thuốc

Mộc Nhân Đường và những giá trị y học – giá trị nhân văn to lớn

        Nhà thuốc Mộc Nhân Đường không chỉ nổi tiếng bởi những giá trị y học quý giá mà còn nổi tiếng bởi những giá trị nhân văn vô cùng to lớn đối với cộng đồng. Suốt nhiều năm nay, Nhà thuốc Mộc Nhân Đường nhận điều trị hoàn toàn miễn phí bệnh xơ gan cổ trướng cho tất cả bệnh nhân không phân biệt giàu nghèo. Đặc biệt hơn cả là hoạt động khám chữa bệnh miễn phí hoàn toàn cho tất cả trẻ em mắc các loại bệnh như tiểu đường, trĩ, dạ dày, táo bón…của Mộc Nhân Đường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phụ huynh trên khắp cả nước.

        Không chỉ thế, Mộc Nhân Đường còn mở khu nội trú  miễn phí chi phí ăn ở để giúp các bệnh nhân bệnh nặng phải ở lại phòng khám để chữa bệnh. Bởi đây là những hoạt động vô cùng nhân văn, mà hiện nay rất ít nhà thuốc, phòng khám có thể làm được. Trước những nghĩa cử cao đẹp đó của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường, Quỹ từ thiện Việt Nam đã vinh danh Mộc Nhân Đường là một trong những Nhà thuốc có đóng góp lớn nhất trong nhiều thập kỉ qua.

Nhiều phụ huynh đưa con đến Mộc Nhân Đường khám bệnh

Góc thư giãn của các bệnh nhân nội trú

Bữa cơm của các bệnh nhân nội trú

Mộc Nhân Đường và những chi nhánh khác trên khắp cả nước

        Để giúp các bệnh nhân có thể thăm khám trực tiếp, mà không phải di chuyển xa xôi, nhà thuốc Mộc Nhân Đường đã quyết định mở thêm rất nhiều chi nhánh trên khắp cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Ninh Bình, Nam Định, Đồng Nai, Quảng Ninh… Đây thực sự là một tin mừng đối với hàng triệu bệnh nhân trên khắp cả nước. Bởi họ đã mong chờ quá lâu một phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc Nam an toàn, tiết kiệm mà hiệu quả lâu dài.

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Cần Thơ

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Vũng Tàu

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Đà Nẵng

Mộc Nhân Đường Chi nhánh Phú Thọ

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay