Mộc Nhân Đường và tiểu sử các đời lương y nối nghiệp cha ông

Nói tới thuốc nam, thuốc thảo mộc, dường như ai cũng biết, Việt Nam là cái nôi thuốc Nam lớn nhất thế giới, trong đó nhà thuốc Mộc Nhân Đường  là nhà thuốc đứng đầu Việt Nam.

Phòng khám Mộc Nhân Đường được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến

Mộc Nhân Đường là thương hiệu thuốc nam gia truyền nổi tiếng ở Việt Nam, được sáng lập vào cuối triều Nguyễn và có lịch sử 400 năm. Ý nghĩa của Mộc Nhân Đường là : “mộc” nghĩa là cây cỏ, “nhân” là con người ý nói đến việc dùng cây cỏ hoa lá để chữa bệnh cho con người.

Lương y Hiền cùng các mế người Mường đang sơ chế lá thuốc

Trải qua bao nhiêu năm tháng, Mộc Nhân Đường ngày càng phát triển qua bởi các lương y luôn tận tâm và hết mình cố gắng để gìn giữ công sức của cha ông để lại. 

Đời thứ 1:  Danh y Nguyễn Sỹ Cung – người đặt nền móng cho nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Cụ khai sinh ra nghề thuốc đông y của dòng họ Nguyễn Sỹ là danh y Nguyễn Sỹ Cung – một nhà nho đã từng có thời làm thái y trong triều Nguyễn chuyên chữa bệnh cho vua chúa. Sau này khi thời thế thay đổi, lại yêu cuộc sống thanh đạm về già ông về ở ẩn tại quê nhà tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với kinh nghiệm làm thái y triều Nguyễn cùng với kiến thức trong bộ sách cổ bí truyền của nhiều thời đại, danh  y Nguyễn Sỹ Cung làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người cho bà con quanh vùng. Ông truyền lại nghề thuốc cho người con trai Nguyễn Sỹ Thịnh cùng với bộ sách quý.

Bộ sách y học quý giá trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử còn lưu giữ đến ngày  nay

Đời thứ 2: Lương y Nguyễn Sỹ Thịnh – người con xuất sắc kế nghiệp cha

Lương y Nguyễn Sỹ Thịnh hay chữ từ nhỏ, thông thạo ba thứ tiếng vì thế ông tiếp thu được hết kiến thức lâu đời của nền y học Trung Hoa, các nước tiên tiến và tinh hoa của dân tộc Việt. Năm 1937 ông xếp bút nghiên để tham gia cách mạng. Trong những ngày đi kháng chiến vừa làm chính trị viên vừa kiêm làm y tá chữa bệnh cho mọi người. Ông đã có 72 năm cống hiến hết mình cho Đảng và cho cách mạng. Hòa bình trở lại, ông được tin tưởng giao chức trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Tâm. Với kinh nghiệm nơi chiến trường và kiến thức y học cha ông truyền lại, ông tự tin mở phòng thuốc đông y tại nhà và chữa khỏi nhiều loại bệnh cho bà con trong vùng và lân cận. Ngoài ra ông còn dành hết tâm huyết để biên soạn và viết tạp chí Đông y ghi chép lại kinh nghiệm chữa bệnh và bài thuốc quý truyền lại cho thế hệ sau. Sinh thời, lương y Nguyễn Sỹ Thịnh có 7 người con thông minh, học giỏi, trong đó nổi bật nhất là con trai cả Nguyễn Sỹ Bằng toàn vẹn cả về đức và tài. Ông đã tin tưởng và truyền hết kinh nghiệm, các bài thuốc quý và bộ sách y học bí truyền của dòng họ cho lương y Nguyễn Sỹ Bằng. 

Lương  y Nguyễn Sỹ Thịnh

Đời thứ 3: Lương y Nguyễn Sỹ Bằng – bậc nhân tài đưa thương hiệu Mộc Nhân Đường lên tầm cao mới

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng là người duy nhất trong gia đình kế thừa tất cả các tinh hoa bài thuốc của cha và bộ sách y học bí truyền quý giá. Ông đã từng vận dụng những kiến thức về thuốc Nam của gia đình giúp bà con trong vùng thoát khỏi đại dịch sởi, rubella, sốt xuất huyết hoành hành những năm đầu thế kỷ 21.

Đời thứ 4: Lương y Nguyễn Thị Hiền – người  sở hữu kho tàng thuốc Nam

Nổi tiếng từ 400 năm trước, tuy nhiên chỉ đến đời thứ 4, nhà thuốc Mộc Nhân Đường mới thực sự thành công bởi những con người được đào tạo hết sức bài bản, trong đó tiêu biểu nhất là lương y Nguyễn Thị Hiền.

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng với nghề thuốc Nam, ngay từ nhỏ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã bộc lộ những tài năng “thiên bẩm” của người bác sĩ. Hàng trăm vị thuốc, hàng chục cuốn sách cổ đều được lương y Nguyễn Thị Hiền lĩnh hội hết sức xuất sắc. Là truyền nhân ưu tú nhất trong gia đình có truyền thống làm nghề thuốc Nam đồng thời sinh ra trong thời đại nền y học hiện đại phát triển vượt bậc, lương y Nguyễn Thị Hiền được đào tạo bài bản về Đông y lẫn Tây y để vận dụng trong quá trình điều trị bệnh. 

Lương y Hiền say mê tìm tòi các bài thuốc tốt

Có thể nói, đời kế nghiệp thứ 4 của nhà thuốc Mộc Nhân Đường đã là sự hội tụ những gì tinh túy nhất, những con người xuất sắc nhất, đánh dấu một bước đột phá suốt chiều dài lịch sử của nhà thuốc.

Đội ngũ lương y của Mộc Nhân Đường

Trải qua 400 năm biến cố lịch sử, dù ở chế độ xã hội nào, “Mộc Nhân Đường” luôn tuân thủ theo phương châm làm thuốc và hành nghề y của ông tổ Nguyễn Sỹ Cung: “đặt người bệnh lên hàng đầu, lấy hiệu quả chữa bệnh làm thước đo” nên ngày càng nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ.

Phòng khám Mộc Nhân Đường được nhiều bệnh nhân biết đến

Tới nay, Mộc Nhân Đường đã trở thành doanh nghiệp thuốc Nam nổi tiếng nhất thế giới và gặt hái được rất nhiều thành công ở các lĩnh vực lớn như trồng, chế biến, bán buôn bán lẻ thuốc Nam và dịch vụ khám chữa bệnh. Hiện Mộc Nhân Đường sở hữu gần 100 chi nhánh khám chữa bệnh bằng thuốc nam. Mỗi tháng nhà thuốc khám chữa bệnh cho 25000 – 30000 bệnh nhân trên cả nước, trong đó 10% là bệnh nhân nước ngoài.

Một số chi nhánh của Mộc Nhân Đường

Ngoài ra, Mộc Nhân Đường cũng thành lập 2 viện nghiên cứu dược liệu, 6 cơ sở chế biến sản xuất dược liệu, 63 cửa hàng bán buôn, bán lẻ dược liệu thuốc nam cho hầu hết các nhà thuốc Đông y, bệnh viện, công ty dược trên cả nước. Đặc biệt hơn, nhà thuốc hiện có gần 100.000 ha trồng dược liệu ở vùng núi hòa bình với gần 1000 loài dược liệu quý được được ươm trồng, chăm sóc bởi chính bàn tay của người dân bản địa Hòa Bình – nơi được mệnh danh là cái nôi thuốc nam.

Cơ sở chế biến sản xuất dược liệu của Mộc Nhân Đường

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay