Mộc Nhân Đường – Hành trình 400 năm gìn giữ và phát triển sự nghiệp của cha ông

Năm 2019 vừa qua, thuốc Nam đã chính thức được Tổ chức y tế thế giới  WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới.  Trong tài liệu y văn thế giới đã chỉ rõ hiệu quả to lớn của Thuốc nam (thuốc nam có 3 tác dụng : phòng bệnh – chữa bệnh tận gốc không để lại biến chứng – đào thải độc tố của thuốc Tây).

Sự nổi tiếng của Mộc Nhân Đường theo thời gian

Nói tới thuốc nam, thuốc thảo mộc, dường như ai cũng biết, Việt Nam là cái nôi thuốc Nam lớn nhất thế giới, trong đó nhà thuốc Mộc Nhân Đường là nhà thuốc đứng đầu Việt Nam.

Cụ Nguyễn Sỹ Cung – người khai sinh ra Nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Mộc Nhân Đường là thương hiệu thuốc nam gia truyền nổi tiếng ở Việt Nam, được sáng lập vào cuối triều Nguyễn và có lịch sử 400 năm, do cụ Nguyễn Sỹ Cung – một danh y nổi tiếng cuối triều Nguyễn sáng lập. Ý nghĩa của Mộc Nhân Đường là : “mộc” nghĩa là cây cỏ, “nhân” là con người ý nói đến việc dùng cây cỏ hoa lá để chữa bệnh cho con người.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Nhà thuốc Mộc Nhân Đường, cùng Ths, Lương y Hoàng Văn Tuấn hiện đang sở hữu bộ sách y học cổ nhất Việt Nam

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường là sự kết tinh của rất nhiều bài thuốc quý có lịch sử hàng nghìn năm với những bài thuốc bí truyền của người Mường ở Hòa Bình. Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chính là kết tinh tinh hoa của hai nền y học: y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh. Phương pháp này được Tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá là hướng phát triển tất yếu của nền y học toàn cầu.

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường là sự kết tinh của rất nhiều bài thuốc quý có lịch sử hàng nghìn năm với những bài thuốc bí truyền của người Mường ở Hòa Bình

Một trong những yếu tố làm nên sự nổi tiếng của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chính là sự tinh xảo, công phu trong công đoạn bào chế. Tất các loại thảo dược của Nhà thuốc đều được đều được xao trên chảo vàng xẻng bạc để thuốc phát huy được tối đa dược tính.

Nhà thuốc sở hữu rất nhiều cây thuốc vô cùng quý hiếm, thậm chí chưa được khoa học định danh

Từ trước khi được tổ chức y tế thế giới WHO đưa thuốc nam vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, đã có hàng ngàn thương lái nước ngoài đổ xô về nhà thuốc Mộc Nhân Đường để thu mua những dược liệu quý sau đó bán ra các nước trên thế giới. Trong đó, Nhà thuốc còn sở hữu những cây thuốc vô cùng quý hiếm, thậm chí chưa được khoa học định danh, chúng không thể ươm trồng mà chỉ có thể thu hái tự nhiên ở những nơi  rừng sâu, núi thẳm và mua lại của những nguời dân bản địa.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, thực vật, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Nhà thuốc Mộc Nhân Đường vào rừng thu hái thuốc nam

 Trước tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường, các công ty dược Việt Nam và thế giới ra sức sản xuất thực phẩm chức năng, viên hoàn, thì Nhà thuốc Mộc Nhân Đường vẫn giữ nguyên giá trị chữa bệnh: sử dụng thuốc lá Nam sắc uống. (Trong tài liệu y văn thế giới đã chỉ rõ thuốc Nam, thuốc thảo mộc chỉ có giá trị chữa bệnh ở dạng sắc, hầm, ninh).

Hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông, giày và trong nhà

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường vẫn giữ nguyên giá trị chữa bệnh: sử dụng thuốc lá Nam sắc uống

Những thành quả to lớn mà Mộc Nhân Đường đạt được trong những thời gian qua

Với việc gìn giữ và bảo tồn những giá trị nguyên bản của thuốc Nam, năm 2015 Mộc Nhân Đường vinh dự được Hội di sản thế giới đánh giá là kho tàng y học của thế giới. Mỗi năm, Nhà thuốc đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến khám, chữa bệnh, tham quan qui trình làm thuốc cũng như khám phá các loại dược liệu quý của Nhà thuốc.

Nhà thuốc đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến khám, chữa bệnh, tham quan qui trình làm thuốc cũng như khám phá các loại dược liệu quý của Nhà thuốc

Trải qua 400 năm biến cố lịch sử, dù ở chế độ xã hội nào, “Mộc Nhân Đường” luôn tuân thủ theo phương châm làm thuốc và hành nghề y của ông tổ Nguyễn Sỹ Cung: “đặt người bệnh lên hàng đầu, lấy hiệu quả chữa bệnh làm thước đo” nên ngày càng nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ. Tới nay, Mộc Nhân Đường đã trở thành doanh nghiệp thuốc Nam nổi tiếng nhất thế giới và gặt hái được rất nhiều thành công ở các lĩnh vực lớn như trồng, chế biến, bán buôn bán lẻ thuốc Nam và dịch vụ khám chữa bệnh.

Hình ảnh bãi đỗ xe ô tô của Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường tại trụ sở chính Hà Nội

Hiện Mộc Nhân Đường sở hữu gần 100 chi nhánh khám chữa bệnh bằng thuốc nam. Mỗi tháng nhà thuốc khám chữa bệnh cho 25000 – 30000 bệnh nhân trên cả nước, trong đó 10% là bệnh nhân nước ngoài. Ngoài ra, Mộc Nhân Đường cũng thành lập 2 viện nghiên cứu dược liệu, 6 cơ sở chế biến sản xuất dược liệu, 63 cửa hàng bán buôn, bán  lẻ dược liệu thuốc nam cho hầu hết các nhà thuốc Đông y, bệnh viện, công ty dược trên cả nước. Đặc biệt hơn, nhà thuốc hiện có gần 100.000 ha trồng dược liệu ở vùng núi hòa bình với gần 1000 loài dược liệu quý được được ươm trồng, chăm sóc bởi chính bàn tay của người dân bản địa Hòa Bình – nơi được mệnh danh là cái nôi thuốc nam.

Hàng trăm bệnh nhân đổ xô về Nhà thuốc Mộc Nhân Đường với mong muốn tiếp cận với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Nam

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường không chỉ nổi tiếng bởi những giá trị y học quý giá mà còn nổi tiếng bởi những giá trị nhân văn vô cùng to lớn đối với cộng đồng. Suốt nhiều năm nay, Nhà thuốc Mộc Nhân Đường nhận điều trị hoàn toàn miễn phí cho tất cả trẻ em mắc các loại bệnh như tiểu đường, trĩ, dạ dày, táo bón…trên cả nước. Bởi đây là những hoạt động vô cùng nhân văn, mà hiện nay rất ít nhà thuốc, phòng khám có thể làm được. Trước những nghĩa cử cao đẹp đó, Nhà thuốc Mộc Nhân Đường được rất nhiều Tổ chức trong và ngoài nước vinh danh.

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường nhận điều trị hoàn toàn miễn phí cho tất cả trẻ em trên cả nước

Có thể nói, trong suốt chiều dài lịch sử của nền y học nước nhà, Nhà thuốc Mộc Nhân Đường là nhà thuốc được cả thế giới công nhận và nhắc đến như một niềm tự hào của nền y học toàn cầu. Nhưng để có được những thành tựu đáng tự hào đó, phải kể đến thế hệ kế nghiệp đời thứ tư của nhà thuốc, đó là Lương y Nguyễn Thị Hiền – người có đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển của nền y học hiện đại.

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường có trụ sở chính tại Hà Nội đã tiếp nhận và điều trị cho hàng triệu bệnh nhân mỗi năm

Lương y Nguyễn Thị Hiền và những công trình nghiên cứu nổi tiếng

Chính lương y Nguyễn Thị Hiền là người  kết hợp tinh hoa của hai nền y học: y học cổ truyền và y học hiện đại để áp dụng trong điều trị bệnh. Phương pháp này đã được Tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá rất cao và coi là hướng phát triển tất yếu của nền y học toàn cầu. Lương y Nguyễn Thị Hiền cũng là  tác giả của nhiều công trình nghiên cứu y học nổi tiếng ở trong và ngoài nước.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường là người  kết hợp tinh hoa của hai nền y học: y học cổ truyền và y học hiện đại để áp dụng trong điều trị bệnh

Đầu tiên phải kể đến công trình nghiên cứu “phòng tránh bệnh tật bằng thuốc Nam” của lương y Nguyễn Thị HiềnTheo đó,trong công trình này, lương y Nguyễn Thị Hiền đã chỉ ra những luận điểm vô cùng sâu sắc về khả năng đào thải độc tố, tăng cường sức đề kháng do thuốc Nam mang lại.

Mỗi ngày, có hàng trăm bệnh nhân tìm về Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường để chờ được thăm khám

Hình ảnh nhà thuốc Mộc Nhân Đường chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Thậm chí, theo lương y Hiền, nếu việc đào thải độc tố được diễn ra thường xuyên, có thể phòng tránh được rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm như ung thư, xơ gan cổ trướng, tiểu đường… Đây là công trình nghiên cứu được giới chuyên môn đánh giá rất cao và áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Công trình thứ hai là công trình nghiên cứu “dùng thuốc Nam đào thải độc tố do thuốc Tây gây nên”. Công trình này đã được Lương y Nguyễn Thị Hiền áp dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả, giúp hàng triệu bệnh nhân tiểu đường tránh được những biến chứng nguy hiểm do thuốc Tây gây nên và sống khỏe mạnh suốt cuộc đời.

Hình ảnh Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường tại chi nhánh Bắc Giang

Công trình thứ ba là công trình “điều trị bảo tồn bằng thuốc Nam” được lương y Nguyễn Thị Hiền áp dụng trong điều trị bệnh trĩ và bệnh xương khớp. Cũng chính nhờ có công trình này, lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp cho hàng triệu bệnh nhân mắc trĩ và xương khớp tránh được những biến chứng do phẫu thuật gây nên.

Lương y Nguyễn Thị Hiền điều trị cho bệnh nhân  tại chi nhánh Thanh Hóa

Công trình nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, là công trình “ Sức khỏe và giấc ngủ”, bởi hiện nay, số lượng người dân mắc các bệnh lý về thần kinh do mất ngủ đang ngày một gia tăng.

Lương y Nguyễn Thị Hiền điều trị cho bệnh nhân  tại chi nhánh Cần Thơ

Trong công trình này, lương y Nguyễn Thị Hiền đã chỉ rõ vai trò quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe con người. Đồng thời, lương y Hiền cũng đưa ra những giải pháp xử lý triệt để căn bệnh mất ngủ bằng thuốc Nam.

Hình ảnh Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường tại chi nhánh Phú Thọ

Và công trình nghiên cứu gần đây nhất mang tên: “ Thực dưỡng trong phòng và chữa bệnh”. Lương y Nguyễn Thị Hiền là người đầu tiên đã đưa phương pháp thực dưỡng ứng dụng trong việc phòng và chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Hình ảnh  Nhà thuốc Mộc Nhân Đường tại chi nhánh Hải Phòng

Trong công trình này, lương y Nguyễn Thị Hiền đã đề cao vai trò của việc ăn uống khoa học và cân bằng theo quy luật âm dương giúp quân bình cơ thể. Bởi hầu hết hiện nay, các loại bệnh phổ biến của xã hội như trĩ, tiểu đường, gan, thận, Gout đều từ ăn uống mà ra. Do đó, nếu người bệnh ăn uống theo chế độ thực dưỡng, sẽ có tác dụng điều trị bệnh tận gốc.

Lương y Nguyễn Thị Hiền thăm khám cho bệnh nhân tại Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chi nhánh Đà Nẵng

Đặc biệt, những luận điểm được Lương y Nguyễn Thị Hiền đưa ra trong nhiều công trình nghiên cứu đang được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới.  Lương y Nguyễn Thị Hiền đã đưa ra ba luận điểm về hiệu quả to lớn của thuốc Nam: phòng bệnh – chữa bệnh tận gốc không để lại biến chứng – đào thải độc tố của thuốc Tây.

Hệ thống luận điểm trên của Lương y Nguyễn Thị Hiền về thuốc Nam đều được các chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới kiểm chứng, chứng minh và đã đưa vào áp dụng  trên toàn thế giới.

Lương y Nguyễn Thị Hiền cùng đội ngũ bác sĩ của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường đang lên phác đồ vật lý trị liệu cho bệnh nhân

Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 Lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

Có thể nói, để thuốc Nam người Việt được vươn thế giới như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường, đặc biệt là Lương y Nguyễn Thị Hiền. Với kho tàng kiến thức khổng lồ cùng chữ “Tâm” của người thầy thuốc cũng như khát vọng đưa thuốc Nam trở về với vị trị xứng đáng của nó, Lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp thuốc Nam người Việt được cả thế giới công nhận, giữ vị trí quan trọng với nền y học toàn cầu.

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay