Lương y Nguyễn Thị Hiền và sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ dứt điểm gần 4 thế kỉ của dòng họ Nguyễn

Với bài thuốc gia truyền bốn đời, lương y Nguyễn Thị Hiền đang trở thành nhân vật được những người mắc trĩ quan tâm. Hằng ngày, bệnh nhân khắp các nơi gọi điện, đến tận nhà tìm lương y Nguyễn Thị Hiền nhờ bốc thuốc, chữa bệnh và tìm hiểu sự “thần kỳ” của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ của dòng họ

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Truyền nhân dòng họ gần 4 thế kỷ chữa bệnh trĩ

        Là truyền nhân duy nhất đời thứ 4 đang nắm giữ bí quyết của bài thuốc bí truyền chữa trĩ của dòng họ, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, chị được sinh ra trong một gia đình có ba người con gái, cụ thân sinh của lương y- cũng là một thầy lang nổi tiếng vì tài chữa bệnh và tấm lòng nhân từ, được dân làng thời đó yêu quý, kính phục không đành lòng để nghề thuốc mấy đời thất truyền liền phá lệ truyền nghề cho con gái.

        Trong số ba chị em gái, Nguyễn Thị Hiền là người có năng khiếu hơn cả. Ngay mới 7 tuổi lương y đã thích theo cha đi tới khắp các nhà dân quanh vùng xem cha chữa bệnh, thích những vị thảo dược trong nhà và học lỏm rất nhanh. Nhận thấy con gái có tài năng đặc biệt trong khả năng nhớ tên thuốc, tác dụng của từng loại thảo dược, ông quyết định chọn lương y Hiền là người nối nghiệp.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Hiền đang hái thuốc cùng các mế

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang phơi thuốc

Bài thuốc gia truyền gần 4 thế kỷ chữa bệnh trĩ

        Nói về bài thuốc gần bốn thế kỉ chữa bệnh trĩ, lương y Hiền cho biết, bài thuốc là sự kết hợp các vị thuốc nam và thuốc bắc, dùng các thảo dược như đương qui, chỉ xác, hoàng cầm, phòng phong, hòe hoa,…có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, nhuận tràng, thải độc, co búi trĩ, kháng viêm.

        Bài thuốc chữa trĩ của lương y Hiền bao gồm thuốc sắc, thuốc bột, thuốc viên và kết hợp thuốc lá xông vùng hậu môn, “thang thuốc sắc mới chỉ là một nửa của bài thuốc, những người am hiểu chút ít về Đông y nhìn các vị thảo dược là có thể nhận ra các cửa hàng bán thuốc Đông y cắt thuốc y hệt như thế nhưng thuốc viên thì chỉ gia đình tôi mới có công thức bào chế, dù có tinh thông y thuật đến thế nào cũng không thể bắt chước được”, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết.

Một số vị thuốc tại phòng khám của lương y Hiền

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Hiền tại tổng kho thuốc Nam lớn nhất miền Bắc

Công dụng của bài thuốc gia truyền

        Đối với những bệnh nhân bị trĩ lâu năm, trĩ đã ở mức độ nặng, ngoài thuốc sắc và thuốc viên, lương y còn kê thêm thuốc lá để bệnh nhân xông vùng hậu môn mỗi tối trước khi đi ngủ, sau một tháng búi trĩ sẽ co vào trong, đại tiện dễ dàng, hết táo bón và đi đại tiện kèm theo máu tươi. 

        Đều là những thảo dược lành tính, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc nên bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà của lương y Hiền không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến dạ dày, bệnh nhân có thể uống bất kì khi nào không cứ khi đói khi no.

Lương y Hiền tại phiên chợ thuốc Nam lớn nhất miền Bắc

Lương y Nguyễn Thị Hiền chia sẻ cách sắc thuốc đúng và hiệu quả

        Lương y Hiền nhắc nhở, thuốc có thể sắc vào ấm sắc thuốc, nhiều bệnh nhân là sinh viên sắc thuốc bằng nồi cơm điện cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc, thuốc kị nhất sắc với củi xoan nên bệnh nhân phải tuyệt đối tránh. Đối với những bệnh nhân được kê thêm thuốc lá, có thể kết hợp thêm lá dâu tằm vào nồi nước xông để đạt hiệu quả cao hơn.

        Mỗi thang thuốc sắc uống trong ba ngày, rất nhiều bệnh nhân không hiểu đã chia thang thuốc làm ba phần rồi mỗi ngày sắc một phần, lương y Hiền cho biết đó là cách sắc thuốc không đúng, sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Phải bỏ cả thang thuốc vào sắc, đổ nước xâm xấp thuốc, không được rửa thuốc, đun cô lại khoảng hơn một bát sứ nước rồi uống, uống hết lại cho nước xâm xấp đun tiếp. Thay ba lần nước trong ba ngày thì thay thang thuốc mới.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Lời khuyên của lương y Hiền dành cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ

        Để hiệu quả thuốc ở mức cao nhất, lương y Hiền khuyên người bệnh áp dụng thêm cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, chữa bệnh trĩ bằng đu đủ, đồng thời hạn chế ăn đồ nóng như mì tôm, thịt chó, thịt bò, trứng, không uống rượu bia hay nước có ga.

        Bệnh nhân cũng nên tìm một chế độ dinh dưỡng lành mạnh lâu dài. “Nếu anh vẫn tiếp tục uống rượu bia và ăn uống không khoa học thì tôi không nhận chữa trĩ cho anh được, vì người nóng trong sẽ tự thúc đẩy trĩ xuất hiện, lúc đó anh tiếp tục bị trĩ sẽ mang tiếng tôi lắm”, lương y Nguyễn Thị Hiền cảnh báo một người bệnh bị trĩ vì uống quá nhiều rượu bia. 

Lương y Hiền chữa bệnh miễn phí cho trẻ em

Sự thần kỳ của bài thuốc gần 4 thế kỷ chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người

        Với bài thuốc gia truyền bốn đời của dòng họ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người, không thể nhớ chính xác con số bệnh nhân đã đến tìm gặp lương y Hiền nhờ bốc thuốc là bao nhiêu, chỉ biết rằng đã có rất nhiều bệnh nhân gọi điện, đến tận nhà cảm ơn vì lương y đã giúp họ thoát khỏi căn bệnh trĩ dai dẳng. Rất nhiều trong số đó đã giới thiệu cho bạn bè, những người thân mắc trĩ của mình tìm tới lương y Nguyễn Thị Hiền nhờ lương y bốc thuốc điều trị.

Lương y Hiền khám bệnh cho từng bệnh nhân

Những thành quả của lương y Nguyễn Thị Hiền nhận lại được sau những cố gắng

        Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch.

Lương y Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay