Lương y Nguyễn Thị Hiền và hành trình chữa bệnh bằng cái tâm – cái tài

Với cái tâm, cái tài của một người thầy thuốc, Lương y Nguyễn Thị Hiền (thôn Phú Vinh – xã An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội) đã chữa khỏi và mang lại hy vọng cho rất nhiều người bị bệnh gan, bệnh trĩ, mỡ gan, mỡ máu… và là một tấm gương sáng với nhiều năm kinh nghiệm bốc thuốc cứu người.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Truyền nhân trong một gia đình 4 đời làm nghề bốc thuốc cứu người

Ít ai biết Lương y Nguyễn Thị Hiền sinh ra trong một gia đình có truyền thống hành nghề bốc thuốc cứu người từ lâu đời. Đến nay, Lương y Hiền đã là đời thứ 4 theo nghiệp thầy thuốc cha ông để lại và là con gái của một vị Lương y nổi tiếng. Từ nhỏ chị đã được chứng kiến công việc chữa bệnh cứu người của cha nên tình yêu,niềm đam mê với nghề cứ lớn dần trong chị. Năm 7 tuổi, chị đã đọc được hết các vị thuốc trong nhà và bắt đầu tiếp cận với công việc sơ chế thuốc. Những phươngthức chế biến thuốc đầy kỹ thuật tỉ mỉ được Lương y Hiền tích lũy dần theo năm tháng nhờ công lao dạy dỗ của cha. Quá trình theo học, tốt nghiệp tại Học viện Y học cổ truyền và kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại bệnh viện đã giúp Lương y Nguyễn Thị Hiền củng cố, trau dồi thêm nhiều kiến thức về Đông y, tạo một cơ sở nền tảng vững chắc để chị kế thừa và phát triển bài thuốc gia truyền gần 400 năm tuổi của dòng họ.

Hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, cây, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Nguyễn Thị Hiền và các mế người Mường lên rừng hái thuốc

Chia sẻ về bài thuốc gia truyền của dòng họ, Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết bài thuốc có “luật” nghiêm khắc là chỉ truyền cho con trai hoặc con gái, không truyền lại cho con dâu và con rể. “Bao năm nay tôi luôn phải giữ bí mật với chồng mình.Dù áy náy nhưng mình không thể làm sai quy định từ xưa của dòng họ được” –Lương y Hiền tâm sự với chúng tôi.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Lương y Hiền đang nghiên cứu các bài thuốc trong sách cổ

Đến nay, nhờ bài thuốc gia truyền này, rất nhiều bệnh nhân đã được Lương y Hiền chữa khỏi. Có người bị xơ gan đã hơn chục năm, sờ thấy gan đã cứng lại, sau khi uống thuốc của chị khoảng 1 tháng thì da dẻ hồng hào, ăn ngủ tốt, mô gan mềm ra. Lạicó người bị trĩ nghiêm trọng tới mức không thể ngồi được nhưng chỉ với 6 – 7 thang thuốc Lương y Nguyễn Thị Hiền kê cho, búi trĩ co lên hoàn toàn, cảm giác đau rát, khó chịu biến mất hẳn.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Niềm vui của bệnh nhân khi được lương y chữa bệnh

Dùng tâm – tài để chữa bệnh

Người dân thôn Phú Vinh và những địa phương lân cận không ai là không biết tới Lương y Nguyễn Thị Hiền vì nhiều trường hợp bị bệnh đã được Lương y Hiền chữa khỏi. Họ cũng đã quen và luôn nhiệt tình chỉ đường cho những người từ các tỉnh thành xa xôi trên khắp cả nước tìm đến Lương y Hiền.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Nếu chỉ có bài thuốc gia truyền của dòng họ, chưa chắc người ta đã biết đến Lương y Nguyễn Thị Hiền nhiều đến vậy. Những bệnh nhân đã được Lương y Hiền chữa khỏi luôn ghi nhớ sự tận tình chân thành của chị. Với bất cứ bệnh nhân nào, Lương y Hiền đều tư vấn cẩn thận trước khi bốc thuốc, dặn dò kỹ lưỡng những điều nên tránh, nên hạn chế trong quá trình điều trị, một lòng muốn người bệnh được chữa khỏi với khả năng cao nhất.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn, món ăn và trong nhà

Lương y Hiền đang bốc thuốc cho bệnh nhân

Để có được những cây thuốc quý, chị không ngại vất vả, đích thân tìm đến những vùng rừng núi của người Mường để tìm hái. Cũng chính tay chị là người sơ chế, bào chế những cây thuốc tự tay hái được này thành những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Nguyễn Thị Hiền lên núi hái thuốc

Chia sẻ về nghề thầy thuốc, Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết chị luôn ghi nhớ lời dạy “Lương y như từ mẫu”. Với chị, được sống trong niềm đam mê, được cống hiến chút tài năng của mình và có thể giúp đỡ mọi người bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ là một niềm hạnh phúc rất lớn. Không chỉ thế, lương y Hiền còn chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Lương y Nguyễn Thị Hiền khám bệnh cho bệnh nhi nhỏ tuổi

Mong rằng, tấm gương về tài năng và tâm đức của nữ Lương y Nguyễn Thị Hiền sẽ càng lan tỏa hơn nữa để giúp thêm nhiều người bệnh trên mọi miền Tổ quốc tìm thấy niềm vui và hy vọng.

Với những đóng góp to lớn của lương y Nguyễn Thị Hiền đối với nền y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý và  được Phó chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ Chủ Tịch. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong sự nghiệp cứu chữa người bệnh của lương y Nguyễn Thị Hiền.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự nhận bằng khen của phó chủ tịch nước

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915 

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay