Lương y Nguyễn Thị Hiền và bài thuốc chữa trĩ bằng Đông y gia truyền có lịch sử gấp 13 lần so với tuổi đời

Mới chỉ gần 40, khuôn mặt tròn đầy phúc hậu của lương y Nguyễn Thị Hiền trú tại Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên với tài năng của mình. Là truyền nhân đời thứ 4 của gia đình gìn giữ những bí quyết chữa bệnh trĩ bằng Đông y, lương y Hiền đã lĩnh hội kinh nghiệm quý báu từ cha ông để lại từ gần bốn trăm năm trước,tới thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Hiền là lương y trẻ tuổi nhất có khả năng chữa khỏi bệnh trĩ tại Việt Nam.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Truyền nhân của gia đình 400 năm chữa bệnh bằng Đông y

        Sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghề Đông y, bốc thuốc từ thảo dược chữa bệnh cho dân quanh vùng, Nguyễn Thị Hiền là con gái của một vị lương y hiền lành, có tài, có tâm trị bệnh cứu người thời trước. Cha truyền con nối, ngay từ khi còn rất nhỏ, Nguyễn Thị Hiền đã được cha và ông nội cho theo nghề, những bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ cùng dần dần được cô gái nhỏ thông minh lĩnh hội, ngày một tiến bộ.

        Niềm đam mê với Đông y dường như đã “ăn vào máu” cô gái trẻ, Nguyễn Thị Hiền ấp ủ ước mơ thi vào học viện Y Học Cổ truyền Tuệ Tĩnh, không phụ lòng cha mình, cô thi đỗ và tốt nghiệp, trở thành bác sĩ tại khoa Đông y của một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Trong thời gian học tập, lương y Hiền vừa trau dồi thêm kiến thức Đông y tại trường, vừa tìm hiểu thêm phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Tây y để tìm ra điểm hơn thua giữa Đông y và Tây Y.

Lương y Hiền đang nghiên cứu những bài thuốc trong sách cổ

Những sự khác nhau giữa nền y học Đông y và Tây y

        Tây y sử dụng các thuốc uống tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề hoặc các thuốc bôi, thuốc đạn tại chỗ giúp chống viêm giảm đau. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị không thực sự đặc hiệu vì chỉ giải quyết được triệu chứng nhất thời. Các phương pháp chích xơ, thắt vòng cao su, quang đông hồng ngoại, phẫu thuật, v.v… chưa thực sự an toàn và tương đối tốn kém.

        Khác với Tây y, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y, tùy mức độ nặng nhẹ, thời gian có lâu hơn so với Tây Y nhưng không gây biến chứng, tuyệt đối an toàn, đặc biệt đối với đối tượng sau sinh, vẫn có thể điều trị trĩ mà không sợ mất sữa cho con bú. Từ những thảo dược quen thuộc trong dân gian như cây xạ vàng, xạ đen, cây ngái, cây đơn xương, cây sài mòn, cùn gấc, rạch gấc, trầm bồ, huyết giác, ý dĩ, cam thảo, hòe hoa, mộc hương, đại hoàng, thảo quang minh, hoàng bá, bồ công anh, đào nhân…

Lương y Hiền cùng các mế người Mường đi hái thuốc

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang hái thuốc

Chia sẻ của bệnh nhân mắc trĩ được lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh

        “Tôi sinh con năm 2013, cộng thêm thường xuyên bị táo bón khiến tôi mắc trĩ, mỗi lần đi ngoài thịt đều lòi ra, chảy máu nhiều, tôi đã đến nhiều bệnh viện khám, ở đó các bác sĩ đều khuyên tôi cắt trĩ bằng. Đang cho con bú, nếu phẫu thuật chắc chắn sẽ có sự can thiệp của thuốc kháng sinh,việc ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con là điều không thể tránh khỏi, không chừng tôi còn có thể mất sữa khi con còn quá nhỏ nên tôi không phẫu thuật và đã tìm đến lương y Hiền qua một lời giới thiệu của người quen.

        Từ địa chỉ giới thiệu tôi tìm tới lương y Hiền ở xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội. Sau khi nghe tôi giãi bày, chị cắt cho tôi một tháng điều trị. Sau 5 ngày tôi đi cầu không còn chảy máu nữa, tới ngày thứ 15 thì các búi trĩ tự co lên. Tôi định dừng thuốc nhưng gọi điện hỏi lại, lương y Hiền nói phải kiên trì uống hết số thuốc đã cắt để cơ thể mát lên, cắt dứt điểm bệnh trĩ”, tâm sự của chị Nguyễn Thị Kim Hoa (Bãi Cháy, Quảng Ninh).

Lương y Hiền đang kiểm tra thuốc cùng các mế người Mường

Lương y Nguyễn Thị Hiền thăm khám cho từng bệnh nhân

“Thần y” Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn bệnh nhân mọi lứa tuổi

        Không chỉ chữa khỏi trĩ cho những người mẹ trẻ tuổi trên, lương y Hiền đã chữa thành công nhiều ca bệnh mắc trĩ dai dẳng suốt 25-30 năm, trong đó đủ mọi đối tượng từ dân văn phòng, thanh niên, người già, phụ nữ, nam giới, trẻ em… Khi mới nghe danh, nhiều người còn thắc mắc không hiểu Lương y Nguyễn Thị Hiền dùng “phép thánh” gì mà có thể chữa khỏi căn bệnh trĩ vốn đã khiến nhiều danh y bó tay đến vậy.

        Nhưng tìm hiểu về những chặng đường, hành trình của nữ lương y trẻ tuổi này, chẳng ai còn ngạc nhiên tại sao bệnh trĩ phải đầu hàng trước lương y Hiền – nhờ bí quyết gia truyền 4 đời chữa bệnh trĩ bằng phương thuốc Đông y, Nguyễn Thị Hiền đã trở thành vị lương y trẻ tuổi nhất Việt Nam chữa khỏi bệnh trĩ.

Lương y Hiền chữa bệnh miễn phí cho trẻ em

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Thiên thời, địa lợi chờ nhân hòa

        Từ kinh nghiệm bốc thuốc của cha ông, tiếp thu được những tiến bộ của ngành Đông Y Việt Nam trong thời gian học tập, lương y Hiền chính là “nhân hòa”- kết quả của “thiên thời, địa lợi” hàng nghìn người mới có một tài năng. 

        Từ bàn tay khéo léo, cái đầu tính toán, định lượng chi tiết chính xác, lương y Nguyễn Thị Hiền đã bốc ra thang thuốc quý khiến hàng nghìn người sống chung với trĩ, bị trĩ dày vò đau đớn hàng chục năm trời thoát khỏi, họ thực sự như được “hồi sinh” .Tấm lòng y đức và tài năng của vị nữ lương y trẻ tuổi này thực sự là một dấu ấn lớn trong lịch sử chữa bệnh trĩ của y học Phương Đông.

Hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời, văn bản cho biết '3H VIETNAM ETNAM POST'

Những thang thuốc chữa bệnh trĩ được đóng gói cẩn thận chuyển phát cho bệnh nhân ở xa

Những thành quả của lương y Nguyễn Thị Hiền nhận lại được sau những cố gắng

        Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch.

Lương y Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

———————————————————————————

LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ HIỀN – CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại:  0982.239.997

Trụ sở chính tại HÀ NỘI:  Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh –

Hoài Đức – Hà Nội

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay