Lương y Nguyễn Thị Hiền – Tâm và Tài của một nữ “thần y”

Những ai đã từng tiếp xúc với lương y Nguyễn Thị Hiền- trú tại xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội đều hiểu tại sao vị lương y mới ngoài 30 tuổi đã có thể nối tiếng khắp trong nước, thậm chí nhiều người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài còn tìm đến tận nơi để chữa bệnh, nhờ bài thuốc gia truyền bốn đời chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y cùng lòng thương người, có trách nhiệm với bệnh nhân như chính người thân của mình, con người lương y Nguyễn Thị Hiền đã hội tụ cả tâm và tài mới có thể giúp hàng nghìn bệnh nhân mắc trĩ thoát khỏi căn bệnh tế nhị, nhiều phiền toái này.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Cái tâm của người thầy thuốc

        Lương y Nguyễn Thị Hiền là người làm việc rất có tâm, nhận được thông tin từ bệnh nhân là lương y cắt thuốc rồi chuyển phát nhanh đi ngay, mong cho những thang thuốc chữa trĩ nhanh đến với họ, nhiều lần có bệnh nhân vì có lí do chưa thể chuyển tiền tới, lương y Hiền chẳng hề đắn đo chuyển thuốc tới trước, vài hôm sau bệnh nhân mới chuyển tiền về tài khoản. Có thể với nhiều người đôi khi còn có chút lo sợ, nhỡ người ta lấy được thuốc mà không trả tiền thì rắc rối, nhưng lương y Nguyễn Thị Hiền cho rằng nghề bốc thuốc là nghề làm phúc, mình phải tạo phúc trước, cho trước khi nhận thì mới có được sự tin tưởng, cùng lắm là coi như mình làm việc thiện, sẽ được trả bằng một hình thức khác thôi.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Nguyễn Thị Hiền tận tình thăm khám cho từng bệnh nhân

        Nhiều trường hợp đến thăm khám, sau khi biết hoàn cảnh khó khăn, lương y Hiền cho biết “thôi thì đáng ba đồng mình lấy một đồng, coi như tạo điều kiện cho họ để họ sớm khỏi bệnh, còn tập trung làm ăn thoát nghèo”,có trường hợp khó khăn quá, lương y Hiền không lấy tiền mà chỉ dặn khi nào bệnh nhân khỏi, đời sống gia đình tốt lên thì mang tiền tới, còn giờ lương y cho nợ. Không chỉ điềm đạm, tình cảm, lương y Nguyễn Thị Hiền còn rất sâu sắc và biết cách tạo động lực cho người khác vươn lên, được biết, chính bệnh nhân đó sau này mỗi dịp tết đều đến thăm gia đình lương y và coi lương y như người nhà, như ân nhân của mình.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh


Không chỉ ân cần với người bệnh, ngay trong công việc, lương y Nguyễn Thị Hiền cũng là một người rất có trách nhiệm, những dược liệu sau khi được mua về trước khi cất vào kho đều được lương y cẩn thận phơi khô lại một lần nữa, những thảo dược quí lương y đều tìm nơi có chất lượng tốt nhất, mua nguyên chất chưa qua sơ chế nhằm đảm bảo chất lượng cho những thang thuốc chữa bệnh trĩ.

Vị lương y tài năng hiếm có


Lương y Nguyễn Thị Hiền sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người gần bốn trăm năm, là con gái thứ hai cũng là thành viên duy nhất được cha mình- cũng là một vị lương y nổi tiếng thời trước chọn làm người nối nghiệp, lên 7 tuổi lương y đã được cha cho theo đi khắp nơi chữa bệnh, học biết tên thảo dược, biết cách gói thuốc, bốc thuốc từ đó.

Lương y Nguyễn Thị Hiền tại phiên chợ thuốc Nam – Hòa Bình

        Không chỉ có kinh nghiệm bốc thuốc gia truyền, lương y Nguyễn Thị Hiền còn là sinh viên ưu tú tại Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, sau khi tốt nghiệp, lương y Hiền về công tác tại khoa Đông y trong một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Thời gian học tập tại Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh, lương y Nguyễn Thị Hiền vừa kết hợp những kiến thức do ông cha truyền lại theo chiều sâu và có được sự hiểu biết theo chiều rộng bởi những kiến thức của Đông y tại trường, “tôi may mắn hơn những bạn cùng lớp vì học tới đâu là có thể thực hành tới đó, những gì không hiểu tôi có thể trao đổi ngay với cha mình, càng học càng hiểu mới càng thấy yêu Đông y, yêu những thang thuốc quý có tác dụng chữa bệnh thần kì đến vậy. Nếu chỉ học ở trường mà không có phương pháp nghiên cứu thích hợp, học hỏi từ bên ngoài thì sẽ chỉ thấy Đông y mông lung, cái gì cũng biết nhưng không sâu vào một cái gì, sau này sẽ trở thành vật cản trong con đường hành nghề”, lương y Nguyễn Thị Hiền tâm sự.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Lương y Hiền đang nghiên cứu các bài thuốc trong sách cổ

        Được biết, lương y Nguyễn Thị Hiền chuyên các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là cách chữa bệnh trĩ, bệnh nhân chỉ cần nói triệu chứng thông qua điện thoại là lương y Hiền đọc vị ngay hiện bệnh nhân đang mắc trĩ ở cấp độ nào và kê đơn bốc thuốc chứ không cần phải đến tận nhà hay ngại ngùng cho lương y xem búi trĩ của mình.

Lương y Nguyễn Thị Hiền cùng các mế người Mường lên rừng hái thuốc

        Xuất phát từ tấm lòng lương thiện, một trái tim biết đồng cảm và nghĩ nhiều cho người khác, cộng với tài năng hiếm có, lương y Nguyễn Thị Hiền đã trở thành địa chỉ tin cậy chữa bệnh trĩ của hàng nghìn bệnh nhân, mỗi một bệnh nhân mới sau khi chữa khỏi bệnh lại giới thiệu cho vài ba người là bạn bè, người thân tìm gặp nhờ lương y cắt thuốc chữa trĩ,cứ thế, con số bệnh nhân mắc trĩ tìm tới lương y Nguyễn Thị Hiền không chỉ tăng lên theo cấp số cộng mà là cấp số nhân, và ai đã từng gặp chị thì không thể thất vọng được, bởi tài năng và tấm lòng của một vị lương y chân chính đã khiến họ mãn nguyện với công sức và hi vọng, sự tin tưởng mình bỏ ra.

Thành quả to lớn của lương y Nguyễn Thị Hiền “gặt hái” được sau những sự cố gắng

        Với những đóng góp to lớn của lương y Nguyễn Thị Hiền đối với nền y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung, lương y Nguyễn Thị Hiền đã được vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý và  được Phó chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ Chủ Tịch. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong sự nghiệp cứu chữa người bệnh của lương y Nguyễn Thị Hiền.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự nhận bằng khen của phó chủ tịch nước

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915 

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay