Lương y Nguyễn Thị Hiền – Người “giữ lửa từ mẫu” ở dòng họ 4 đời chữa bệnh trĩ cứu người

Kế thừa và phát huy truyền thống bốc thuốc nam cứu người từ cha ông để lại, lương y Nguyễn Thị Hiền trú tại Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội là truyền nhân gìn giữ bài thuốc bí truyền nhiều đời chữa khỏi bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y duy nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm này. Trong đó rất nhiều bệnh nhân bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp đã tìm đến lương y như hi vọng cuối cùng sau khi chữa bệnh bằng Tây y nhiều lần không khỏi.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Truyền nhân gìn giữ bí quyết chữa bệnh trĩ của cả dòng tộc – lương y Nguyễn Thị Hiền

        Lương y Nguyễn Thị Hiền là con gái của một lương y nức tiếng bốc thuốc nam chữa bệnh cho dân quanh vùng thời trước, theo gia phả dòng họ gia đình Nguyễn Thị Hiền đã có hơn 400 năm làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Đông y, nối tiếp truyền thống cha ông, cha của Nguyễn Thị Hiền quyết định chọn cô – là cô bé thông minh và có duyên với nghề thuốc ngay từ khi lên 7 đã bộc lộ cá tính và năng khiếu làm người kế thừa.

Lương y Hiền và các mế tại kho thuốc lớn nhất miền Bắc

        Nguyễn Thị Hiền trở thành lương y cứu người khi còn rất trẻ, giờ đây chị đã trở thành một lương y có tiếng trong làng y học phương Đông với phương thuốc bốn đời gia truyền chữa thành công bệnh trĩ cho hàng ngàn bệnh nhân. Lương y Nguyễn Thị Hiền không chỉ là truyền nhân xuất sắc trong dòng tộc mà còn là sinh viên ưu tú của Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh, sau khi tốt nghiệp, chị hiện đang công tại tại khoa Đông y của một bệnh viện lớn trong trung tâm thành phố và trở thành giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường.

Lương y Hiền đang nghiên cứu các bài thuốc trong sách cổ

Trĩ là căn bệnh phổ biến

        Trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng lên, tĩnh mạch đó sưng ở bên trong thì gọi là trĩ nội, nếu nó nằm bên ngoài thì gọi là trĩ ngoại. Có nhiều trường hợp tĩnh mạch cùng sưng lên đồng thời ở bên trong và bên ngoài( người ta thường gọi là trĩ hỗn hợp).

        Dân gian ta thường có câu “thập nhân cửu trĩ” để nói đến sự phổ biến của căn bệnh này đối với con người, trĩ thường xảy ra đối với những người ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, ít vận động cơ thể. Lương y Nguyễn Thị Hiền giải thích: vì đứng hoặc ngồi quá lâu ở một tư thế khiến trọng lực rơi xuống, tạo áp lực làm dãn tĩnh mạch, khiến búi tĩnh mạch không ở vị trí cũ, gây chảy máu. Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, thấy vướng, đau rát, do tác động cơ học phân đi qua hậu môn trực tràng và búi tĩnh mạch, làm mỏng tĩnh mạch gây chảy máu. Việc này có thể dẫn tới bệnh nhân bị nhiễm trùng, sốt, cuộc sống luôn cảm thấy bất an, không được vui vẻ, đầy lo lắng.

Các giai đoạn của bệnh trĩ

Những phương pháp dùng để điều trị bệnh trĩ chữa bệnh trĩ

        Hiện nay, cả Tây y và Đông y đều có những phương pháp nhất định dùng để điều trị bệnh trĩ ở các cấp độ khác nhau. Điều trị trĩ nội ở cấp độ 1 và 2, Tây y thường dùng phương pháp bảo tồn, tức là cho bệnh nhân dùng thuốc uống, thuốc đặt hoặc thuốc bôi trơn. Trĩ ở cấp độ nặng hơn, y học phương Tây thường can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Lương y Hiền đang bốc thuốc cho bệnh nhân

        Tuy vậy, biến chứng thường xảy ra với nguy cơ cao như gây đau rát, bệnh nhân phải theo chương trình trị liệu khắt khe để phục hồi chức năng hậu môn, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc bệnh trĩ tái phát lại, những công đoạn trên vô hình gây phiền toái cho nhiều người, chính vì vậy, đa số bệnh nhận tìm đến các bài thuốc chữa bệnh bằng phương pháp Đông y hoặc chữa bệnh trĩ tại nhà nhiều hơn việc quyết định nằm trên bàn mổ và giao tính mạng, sức khỏe mình cho một vị bác sĩ Tây y nào đó.

Lương y Hiền cùng các mế người Mường đi hái thuốc

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Hiền đang hái thuốc cùng các mế 

Bài thuốc bí truyền nhiều đời chữa bệnh trĩ

        Nắm giữ trong tay phương thuốc bí truyền nhiều đời chữa bệnh trĩ thành công cho hàng ngàn người, lương y Nguyễn Thị Hiền trở thành nhân vật có tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam, và trở thành địa chỉ chữa bệnh trĩ tin cậy của nhiều bệnh nhân đang ngày đêm muốn thoát khỏi căn bệnh tế nhị tại vùng kín này.

Lương y Hiền tại phiên chợ thuốc Hòa Bình

        Phương pháp chữa bệnh của Lương y Nguyễn Thị Hiền dựa trên nguyên lí làm mềm phân, thanh nhiệt, nhuận tràng bằng các dược liệu quý vốn đã được y học phương Đông vinh danh như hòe hoa, chỉ xác, phòng phong, đương qui,…ngoài ra, chính tay lương y còn nghiên cứu, bổ sung thêm các dược liệu quý của đồng bào dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Mường, Dao,….

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Chia sẻ của bệnh nhân mắc bệnh trĩ

        Anh Lương Văn Hợp (Vĩnh Phúc) là một trong hàng ngàn trường hợp đã được lương y Nguyễn Thị Hiền cứu chữa sau khi thất vọng, chán nản vì nhiều lần chữa trĩ mà không khỏi bằng phương pháp Tây y. Anh Hợp cho biết, “Tôi bị trĩ nội cấp độ 4, búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài, lúc nào tôi cũng có cảm giác có cái gì đó lủng lẳng ở dưới hậu môn, từ ngày bị trĩ tôi chẳng bao giờ cảm thấy ăn ngon ngủ yên được nữa, cứ tỉnh táo thức giấc lại nghĩ tới cái búi trĩ của mình mà chỉ ước thời gian quay trở lại, tôi sẽ không uống bia hay ăn uống bừa bãi nữa.

        Tôi đã nhiều lần uống thuốc và tiến hàng phẫu thuật can thiệp, mất hàng đống tiền nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh, một lần nghe hai người bạn của vợ tôi nói chuyện có một lương y ở Hà Nội có thể chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc nam, tôi liền xin địa chỉ và tìm tới, chính lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp tôi quay trở lại với cuộc sống bình thường. Mọi người thường cho rằng nói tới điều ước ở thế giới này thật viển vông, nhưng tôi không tin như vậy, vì điều ước của tôi đã trở thành sự thật nhờ những thang thuốc quý của lương y Hiền”.

 Lương y Hiền thăm khám cho từng bệnh nhân

Lời khuyên của lương y Nguyễn Thị Hiền về chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh trĩ

        Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết thêm, ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ, chính vì thế cần phải chú ý trong chế độ dĩnh dưỡng của mình, bổ sung nhiều chất xơ, đặc biệt là rau xanh. Các loại chất xơ (chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan) do chúng ta nạp vào cơ thể có tác dụng hút nước vào đại tràng, giúp làm mềm, làm nhuyễn phân- điều này tránh cho chúng ta mắc phải nguy cơ bị bệnh táo bón- tiền đề của bệnh trĩ.

Lương y Hiền tập thể dục để có sức khỏe dẻo dai

        Ngoài chế độ dinh dưỡng, chúng ta nên đi lại, vận động, tập thể dụng hằng ngày để huyết khí được lưu thông, cơ thể điều hòa, cân bằng, sức khỏe dẻo dai, đẩy lùi bệnh trĩ.
Câu chuyện về lương y Nguyễn Thị Hiền với phương thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng ngàn người chính là một kì tích của nên y học thế giới nói chung, nền y học phương Đông của Việt Nam nói riêng.

Hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời, văn bản cho biết '3H VIETNAM ETNAM POST'

Những thang thuốc chữa bệnh trĩ được đóng gói cẩn thận chuyển phát cho bệnh nhân ở xa

Những thành quả của lương y Nguyễn Thị Hiền nhận lại được sau những cố gắng

        Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch. Từ tấm lòng và tài năng, đức hạnh của mình, lương y Nguyễn Thị Hiền đang ngày một làm đầy lên sự biết ơn và cảm kích của hàng ngàn người mắc bệnh trĩ khắp cả nước đối với chị vì đã giúp họ thoát khỏi căn bệnh “dai như đỉa” này.

Lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay