Lương y Nguyễn Thị Hiền – Kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền bốn đời chữa bệnh trĩ

Tin mừng đã đến với hơn bốn mươi triệu người khắp đất nước Việt Nam đang mắc phải căn bệnh đầy ám ảnh này, với bài thuốc gia truyền bốn đời chữa bệnh trĩ, lương y Nguyễn Thị Hiền – trú tại xóm 9 – thôn Đồng Mít- xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội đã chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người trong một thời gian ngắn.

Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường đã tiếp nhận và điều trị cho hàng triệu bệnh nhân mỗi năm

Bài thuốc bí truyền bốn đời của nữ lương y đất Hà Thành

        Gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người, với bài thuốc Đông bí truyền bốn đời đã đứng vững hơn 400 năm qua. Nổi tiếng với những bài thuốc Đông y cổ phương quý hiếm chữa khỏi dứt điểm được bệnh trĩ, lương y Nguyễn Thị Hiền ngay từ nhỏ đã tiếp xúc nhiều với các loại thảo dược, nhận biết được nhiều cây thuốc quý. Niềm đam mê thiên phú với nghề đã giúp chị nắm giữ và nghiên cứu thành công việc nâng cao chất lượng nhiều bài thuốc quý do cha ông truyền lại.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Lương y Hiền đang nghiên cứu những bài thuốc trong sách cổ

        Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y của lương y Nguyễn Thị Hiền kết hợp những vị thảo dược có tính mát, chú trọng giúp điều hòa âm dương, tạo sự ổn định từ bên trong cơ thể người bệnh. Nguyên lý đầu tiên trong các bài thuốc chữa bệnh trĩ của Lương y Nguyễn Thị Hiền bao giờ cũng là “thanh nhiệt lương huyết, nhuận tràng và làm mềm phân”.

Truyền nhân kế thừa của bài thuốc 400 năm

       Được biết, lương y Nguyễn Thị Hiền là con gái thứ hai của một vị lương y nức tiếng thời trước. Ngay từ khi lên 7, Nguyễn Thị Hiền đã được cha và ông nội cho tiếp xúc với các vị thảo dược, học bốc thuốc chữa bệnh cứu người. 

Lương y Hiền cùng các mế người Mường đi hái thuốc

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang hái thuốc

       Lớn lên, không phụ sự kì vọng của người cha hiền từ, lương y Nguyễn Thị Hiền thi đỗ vào Học viện Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh. Tại đây, lương y đã được lĩnh hội một cách bài bản các kiến thức về Đông y và có điều kiện tiếp xúc với Tây y. Chính điều này đã bổ trợ rất lớn cho lương y trong quá trình hành nghề chữa bệnh. Hiện tại, lương y đang công tác tại khoa Đông y của một bệnh viện ở Hà Nội và làm giám đốc tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Ngoài thời gian làm việc, lương y còn bỏ công sức đến những nơi xa xôi tìm mua các loại thảo dược quý của đồng bào người Tày, Nùng,…để làm giàu thêm kho dược liệu của mình, hỗ trợ việc trị bệnh được hiệu quả hơn.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trong nhà và món ăn

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang phơi thuốc

Bệnh trĩ và những phương pháp chữa bệnh trĩ

        Bệnh trĩ, hay còn gọi là lòi dom theo dân gian, là bệnh tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Hiện nay, y học hiện đại trên thế giới chỉ có một phương pháp điều trị trĩ duy nhất là bằng phẫu thuật. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên mặt trái của phương pháp này là nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm như hẹp hậu môn, dò hậu môn, đại tiện không tự chủ. Và có đến 90% bệnh nhân sẽ bị tái phát trĩ, nếu không có cơ chế sinh hoạt phù hợp.

Hình ảnh có thể có: 1 người

Các giai đoạn của bệnh trĩ

        Nhưng chỉ với chi phí bằng 1/10 của một ca phẫu thuật, với bài thuốc gia truyền 4 đời, lương y Nguyễn Thị Hiền trú tại thôn Phú Vinh – xã An Khánh – huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội đã chữa thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc trĩ mà không cần phẫu thuật. Với thành tích này, chị đã vinh dự được mệnh danh là “người đầu tiên chữa khỏi bệnh trĩ bằng Đông y tại Việt Nam”.  

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày và ngoài trời, văn bản cho biết 'sup'

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hiền để chữa bệnh

Độc đáo bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ của lương y Nguyễn Thị Hiền

Lương y Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: với các thảo dược như hòe hoa, đương qui, hoàng cầm, phòng phong, chỉ xác,…đều là những dược liệu lành tính, sẽ giúp cơ thể người bệnh thải hết độc tố thông qua đường phân. Chính vì vậy trong vài ngày đầu khi dùng thuốc, bệnh nhân sẽ có hiện tượng đi đại tiện nhiều hơn,sau đó sẽ trở về trạng thái ổn định, mỗi ngày đi một lần, phân mềm và thành khuôn.

        Với nguyên lí làm mềm phân, làm mát cơ thể, vượng khí, bổ huyết, bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền có tác động nhiều chiều, một mặt làm búi trĩ co trở lại vị trí ban đầu bằng cách giúp khí vượng trong người kéo dần lên. Mặt khác giúp quá trình tiêu hóa trở nên trơn tru, phân được bổ sung thêm nước khiến chúng mềm, không cào vào các búi tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng. Tạo điều kiện để các búi trĩ có thời gian hồi phục, tự làm lành vết thương. Bao người khỏi bệnh nhờ bài thuốc gia truyền quý hiếm

Mỗi ngày, có hàng trăm bệnh nhân tìm về Nhà Thuốc Mộc Nhân Đường để chờ được thăm khám

Hiệu quả của bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ của lương y Hiền

        Trong quá trình chữa bệnh hơn mười năm nay, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết chị đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân. Không ít người trong số đó sau khi chữa nhiều nơi không khỏi, thậm chí có người lên bàn mổ cắt trĩ bị biến chứng hẹp hậu môn, rò rỉ nước hậu môn, đại tiện không tự chủ đều tìm về nhờ chị và đã thành công sau nhiều nhất hai tháng dùng thuốc.

         Lương y Nguyễn Thị Hiền khuyên người bệnh khi mắc trĩ nên chữa trị càng sớm càng tốt, nên tìm đến các biện pháp Đông y sẽ không gây tổn thương trầm trọng đến cơ thể. Búi trĩ của chúng ta cũng giống như những chiếc răng, là bộ phận không thể thiếu trong cơ thể mà mẹ tạo hóa đã sinh ra. Chính vì thế, tuyệt đối tránh việc cắt bỏ sẽ phá vỡ sự liên kết chắc chắn của van hậu môn, nếu cắt búi trĩ thì sớm muộn búi trĩ khác cũng sẽ trượt khỏi vị trí ban đầu.

Hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời, văn bản cho biết '3H VIETNAM ETNAM POST'

Những thang thuốc chữa bệnh trĩ được đóng gói cẩn thận chuyển phát cho bệnh nhân ở xa

Những thành quả của lương y Hiền nhận lại được sau những cố gắng

        Chính nhờ những cống hiến to lớn đó, năm 2017 Lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch.

Lương y Hiền vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch

        Có thể nói, để thuốc Nam người Việt được vươn thế giới như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Đặc biệt là lương y Nguyễn Thị Hiền. Với kho tàng kiến thức khổng lồ cùng chữ “Tâm” của người thầy thuốc cũng như khát vọng đưa thuốc Nam trở về với vị trí xứng đáng của nó, lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp thuốc Nam người Việt được cả thế giới công nhận, giữ vị trí quan trọng với nền y học toàn cầu.

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay