Lương y Hoàng Văn Tuấn và tấm lòng nhân hậu chữa bệnh miễn phí

Cuộc đời là hành trình và mỗi người sẽ có con đường riêng, con đường của lương y Hoàng Văn Tuấn là 15 năm khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, trẻ nhỏ và bệnh nhân xơ gan cổ trướng, đem lại nụ cười và hạnh phúc cho bao cuộc đời còn thiếu may mắn.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn, đồ uống, kính mắt và trong nhà

Lương y Hoàng Văn Tuấn – vị lương y có tấm lòng từ mẫu

15 năm làm nghề là 15 năm thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn của nhà thuốc Mộc Nhân Đường nhận khám chữa bệnh miễn phí cho biết bao người nghèo, trẻ nhỏ và bệnh nhân xơ gan cổ trướng. Niềm vui mỗi ngày mới của ông là đón tiếp bệnh nhân từ khắp cả nước, trong đó có những người nghèo, người tàn tật và đặc biệt là trẻ em đến bắt mạch kê đơn, và chờ đợi để nhìn thấy hiệu quả dùng thuốc của họ. Với ông mỗi lá thư cảm ơn, mỗi cuộc gọi thông báo khỏi bệnh là một niềm hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là thế. Thế là đủ.

Rất nhiều bệnh nhân trong số này được lương y Tuấn nhận chữa miễn phí

Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Tuổi thơ tôi khiến tôi sớm có ý thức làm việc thiện cứu người. Vốn là người dân tộc Mường, sinh ra trong gia đình có tới 10 đời làm nghề thuốc Nam ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình, tôi sống tại vùng đất dược liệu quý, cái nôi thuốc Nam của dân tộc. Tuổi thơ với đầy niềm vui và hạnh phúc quanh cây cỏ và công việc khám chữa bệnh cứu người của gia đình, tôi được cha – một thầy lang nổi tiếng trong vùng truyền dạy tinh thần lương y như từ mẫu, do đó tôi luôn ý thức được rằng, phải lấy việc cứu người là niềm vui, chăm sóc chữa bệnh cho người nghèo trẻ nhỏ là niềm hạnh phúc. Khi tốt nghiệp trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và Đại học Lâm Nghiệp, ra công tác và trở thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, và công tác tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường, tôi càng có điều kiện thực hiện tâm nguyện tốt đẹp đó”.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và bàn

Bệnh nhân đến với phòng khám Mộc Nhân Đường đều rất kiên nhẫn ngồi xếp hàng

Hàng trăm xe ô tô đậu kín đường vào phòng khám Mộc Nhân Đường

Khi được hỏi vì sao lại chọn chữa miễn phí xơ gan cổ trướng mà không phải là một loại bệnh nào khác? Ông cho biết: Tôi chữa được tất cả các loại bệnh khác nhau nhưng tôi quyết định chọn chữa bệnh xơ gan cổ trướng để chữa miễn phí vì tính chất nguy hiểm và tốn kém của căn bệnh mãn tính này. Hơn thế, tôi may mắn được kế thừa bài thuốc gia truyền của dòng họ Hoàng, kế thừa bí quyết tinh hoa của dân tộc Mường nên hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Đến nay tôi không nhớ hết đã chữa được cho bao nhiêu trường hợp là người nghèo, trẻ nhỏ và bệnh nhân xơ gan cổ trướng nữa, chỉ biết các cuốn sổ ghi chép bệnh nhân ngày một dày lên xếp đầy trong tủ trong nhà”.

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Bác Trần Thị Út (57 tuổi, Hà Nam) có chồng là một bệnh nhân được chữa xơ gan cổ trướng miễn phí của lương y Tuấn, đã kể về câu chuyện chữa bệnh cho chồng như sau: Chồng tôi tưởng như tuyệt vọng cho đến khi gặp được lương y Tuấn, ông ấy bị mắc chứng viêm gan B hơn 15 năm. Vào cuối năm 2013, chứng bệnh chuyển thể xơ gan cổ trướng. Sau khi hút dịch lần 3 ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chồng tôi bị bệnh viện trả về khi không còn cơ hội sống. Gia đình tôi đã khóc rất nhiều và mua quan tài để chờ sẵn, nhưng nhờ có bài thuốc của lương y Tuấn, sau khi uống thì ông ấy tỉnh dần. Sau một tháng, ông ấy có thể tự đi lại được”, bác Út cho biết.

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, núi, bầu trời, thực vật, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Niềm vui của lương y Tuấn là lên rừng hái thuốc chữa bệnh cho người nghèo

Chị Nguyễn Thị Lan (30 tuổi, Nam Định) cũng là trường hợp có con nhỏ bị trĩ được chữa miễn phí lương y Tuấn, chị cảm thấy vô cùng biết ơn khi nhắc đến ông: Con tôi mới 4 tuổi mà đã bị lòi trĩ, lòi cả trực tràng ra ngoài, tình trạng táo bón 3-4 ngày mới đi là chuyện thường. Chữa mãi không khỏi, đi tất cả các bệnh viện, thầy thuốc đông tây y, cho đến lương y Hoàng Văn Tuấn là người thứ 10, tôi đang thật sự bế tắc vì thật sự chữa cho cháu quá tốn kém, ngoài sức cố gắng của gia đình. Nhưng được lương y Tuấn động viên, nhận chữa miễn phí tôi cũng yên tâm cho con theo chữa đến cùng. Thật bất ngờ, sau 2,5 tháng búi trĩ của cháu co được lên 80%, gần như hết sa trực tràng và đi ngoài thì mềm mại và ngày nào cũng đi được.  Tôi thật sự biết ơn khi lương y Tuấn khi không lấy một đồng phí nào, thậm chí còn tận tình hướng dẫn tôi cách chăm sóc con để không bao giờ tái phát trĩ nữa”.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Tuấn đến các bản làng xa xôi tìm thuốc quý

Đáp lại tình cảm tốt đẹp của người bệnh dành cho mình, thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn luôn ý thức từng ngày gom góp từng việc làm nhỏ, từng hành động nhỏ để giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt hơn. Tại phòng khám của lương y Tuấn, luôn thấm đẫm tình người bởi những suy nghĩ thiện nguyện tốt đẹp của ông về con người và cuộc sống. “Tôi cho rằng xã hội chỉ thật sự phát triển và tốt đẹp hơn nhờ những việc làm nhân ái, giúp đỡ, yêu thương người khác. Khi chữa miễn phí cho người nghèo, trẻ nhỏ và bệnh nhân xơ gan cổ trướng, tôi thấy trong lòng mình thật sự an vui và thanh thản vì thấy mình đóng góp được cho xã hội, làm đúng được tâm nguyện của một lương y chân chính. Cho đi là hạnh phúc. Tôi luôn coi bệnh nhân là người thân, các cháu nhỏ như con cái, vì thế luôn gần gũi, chăm lo cho mọi người hết sức mình”.

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, trẻ em, mũ, bàn, ngoài trời và món ăn

Các phiên chợ thuốc Nam vùng cao in dấu chân vị lương y xứ Mường

Nói về bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Chỉ cần bệnh chưa đến giai đoạn cuối thì ông đảm bảo chữa khỏi bệnh 100%. Ở thời kỳ xã hội công nghiệp, môi trường khí hậu biến đổi nên nhiều loại thực phẩm con người hấp thụ không còn được sạch. Nếu như trước kia, đến 80% bệnh gan lương y Tuấn chữa là do vi rút thì khoảng chục năm trở lại đây nguyên nhân chính lại xuất phát từ rượu bia, bên cạnh đó là thói ăn uống, sinh hoạt. Lương y Tuấn chỉ yêu cầu bệnh nhân xơ gan cổ trướng khi đến với ông cần phải kiêng một số thức ăn và đồ bổ như: Thịt chó, cá mè, lươn, ba ba, phủ tạng động vật, trứng lộn, sữa không được dùng các loại thuốc bổ như: Sâm, nhung. Nếu không kiêng được, thì thuốc sẽ không có tác dụng.

Hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Vị lương y xứ Mường luôn biết tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có của vùng núi cao Hòa Bình

Ông còn cho biết thêm: “Riêng đối tượng trẻ em, chữa bệnh gì cũng dễ hơn người lớn, vì các bé còn trẻ, còn sức khỏe, sức bật tuy nhiên khi uống thuốc có những bệnh như trĩ chẳng hạn phải giữ không cho các bé chạy nhảy vận động, hoặc phải kiêng một số món, và đặc biệt các bé còn nhỏ nên uống thuốc sắc khó hơn dù tôi đã có ý cho nhiều cam thảo, các vị thuốc dễ uống cho các bé”.

Tình cảm và sự yêu thương luôn đong đầy trong mắt lương y Hoàng Văn Tuấn khi nói về các bệnh nhân của mình. Với ông, món quà lớn nhất là niềm vui được cho đi và bệnh nhân có sức khỏe. Đôi khi chỉ là một câu cảm ơn chân thành từ đáy lòng của gia đình hay nụ cười của con trẻ cũng giúp ông có động lực mạnh mẽ để cống hiến hơn nữa cho hành trình thiện nguyện của mình.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Thuốc cho bệnh nhân luôn được chế biến cẩn thận

Nhiều bệnh nhân được ông chữa bệnh miễn phí đã khỏi bệnh trong niềm hạnh phúc và biết ơn. Hành trình tốt đẹp ấy sẽ không bao giờ dừng lại khi đôi chân ấy còn đủ sức, mong lương y Tuấn sẽ có thật nhiều sức khỏe để hành trình của trái tim ấy sẽ còn mãi.

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay