Lương y Hoàng Văn Tuấn và hành trình mang nền đông y Việt vươn tầm thế giới

Bằng việc khôi phục lại những bài thuốc cổ xưa của dân tộc Mường, kế thừa tinh hoa gia tộc 10 đời họ Hoàng, lương y Hoàng Văn Tuấn không chỉ đặt nền móng cho nền y học cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới mà còn giúp đông y Việt vươn tầm thế giới.  

Kho báu thuốc nam của người Mường – lương y Hoàng Văn Tuấn 

        Là người sở hữu kho báu thuốc Nam khổng lồ của người Mường, kế thừa tinh hoa gia tộc họ Hoàng, Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn luôn đau đáu một trăn trở: Nền đông y của Việt Nam vốn có từ lâu đời với nhiều thế mạnh, làm sao để giữ gìn và phát huy vốn quý đó? Làm sao để các bài thuốc quý đến được với người bệnh?

        Nhìn ra thế giới, các nước tiên tiến bậc nhất cũng rất ưa chuộng nền y học cổ truyền, tỉ lệ sử dụng y học cổ truyền có nước lên đến 90% người dân, trong khi Việt Nam với lịch sử đông y lâu đời và được ưu đãi về thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu với hơn 5.000 loài thực vật phong phú.

Thạc sĩ – Lương y  Hoàng Văn Tuấn

        Riêng vùng núi cao Hòa Bình là cái nôi thuốc Nam của nước ta, nơi mọc lên hàng ngàn cây thuốc quý hiếm nhưng xảy ra tình trạng nhiều dược liệu quý đã bị khai thác bán ra nước ngoài. Xuất phát từ trăn trở đó, lương y Hoàng Văn Tuấn đã về công tác tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường của lương y Nguyễn Thị Hiền làm giám đốc, đánh dấu sự đóng góp cho việc gìn giữ và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới.

Lương y Tuấn ở giữa vùng nguyên liệu rộng lớn Hòa Bình

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ăn, mọi người đang ngồi, bàn, trong nhà và món ăn

Lương y Tuấn đang chuẩn bị thuốc để gửi cho bệnh nhân ở xa

Tự hào dòng họ 10 năm bốc thuốc, chữa bệnh cứu người 

        Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Việt Nam có 54 dân tộc thì có 54 nền y học, cũng như người Tày hay người Thái, người Nùng….người Mường cũng có truyền thống cha truyền con nối làm thuốc Nam chữa bệnh cứu người và có những bài thuốc tinh hoa của riêng mình. Lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra vốn là người dân tộc Mường, trong gia đình có tới 10 đời làm nghề thuốc Nam ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

         Vùng đất nghèo khó này không chỉ nuôi dưỡng những cây thuốc quý hiếm có công dụng chữa bệnh độc đáo mà còn sản sinh ra những hiền tài cho đất nước. Riêng dòng họ Hoàng của lương y Hoàng Văn Tuấn không chỉ tự hào là dòng họ lâu đời bậc nhất xứ Mường mà còn có những vị lương y giỏi cống hiến nhiều công lao cho dân bản và đất nước. Khi nhắc đến người cha già của mình, lương y Hoàng Văn Tuấn vẫn không khỏi hãnh diện vì tài năng và sự nổi tiếng của ông mà còn không quên công lao dạy dỗ, chăm sóc ông từ khi thơ bé, đào tạo ông trở thành vị lương y mẫu mực như bây giờ.

Hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Tuấn đang hơi thuốc trên núi

Bước tiến vượt bậc của thuốc Nam Việt trong hành trình chinh phục thế giới

        Tháng 10 năm 2018 ông cùng một bác sĩ đông y người Ấn Độ kết hợp viết cuốn sách: “Y học cổ truyền Việt Nam – Ấn Độ trong thời đại mới. Cuốn sách là kết tinh tinh hoa hai nền y học cổ truyền mạnh nhất hiện nay là Việt Nam và Ấn Độ. Trong đó đưa ra rất nhiều bài thuốc quý gia truyền, cổ truyền và dân gian của hai nước. Giúp các bệnh nhân tự làm bác sĩ cho chính mình, tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân bằng các bài thuốc dễ tìm, dễ kiếm và chi phí rẻ. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản vào tháng 6.2019 này tại cả hai quốc gia.

 Rất đông bệnh nhân ngồi đợi tại phòng khám Mộc Nhân Đường để được lương y Tuấn khám bệnh

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Lương y Hoàng Văn Tuấn khám bệnh cho từng bệnh nhân

Xứ Mường – Cái nôi thuốc Nam của nước nhà

       Với sự biến thiên, trải qua nhiều thăng trầm của đất nước, các bài thuốc của người Mường có sức sống mãnh liệt, trường tồn cùng thời gian được thẩm định qua 10 đời và có hiệu quả đến ngày nay bởi đã kết tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc của người bản địa. Sự lớn mạnh và ổn định của phòng khám Mộc Nhân Đường nơi lương y Hoàng Văn Tuấn làm Giám đốc là một minh chứng cho sự phát triển bền vững của nền Đông y Việt trong thời đại mới, mở đường cho xu hướng dùng Đông y vào chữa bệnh hiện nay.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Lương y Tuấn đang bốc thuốc cho bệnh nhân

       Đặt tại vùng núi cao Hòa Bình, nơi được coi là cái nôi của thuốc Nam của dân tộc, nhà thuốc Mộc Nhân Đường đã phát huy thế mạnh vốn có của vùng đất địa linh để nghiên cứu, nuôi trồng, nhân giống nguồn gen các thảo dược quý để bảo tồn nguồn dược liệu thuốc Nam cho dân tộc. Không chỉ cung cấp đủ nguồn nguyên liệu sạch cho nhà thuốc, cho mục đích khám chữa bệnh cho người dân trong nước, nhà thuốc Mộc Nhân Đường còn là nơi xuất khẩu dược liệu an toàn, chất lượng cao ra nước ngoài lớn bậc nhất Việt Nam.

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn, trong nhà và món ăn

Kho thuốc của phòng khám Mộc Nhân Đường

Mộc Nhân Đường – Phòng khám hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm thuốc của phòng khám Mộc Nhân Đường ra đời là kết tinh ý tưởng sáng tạo của lương y Tuấn, của lý luận y học cổ truyền sâu sắc, của công nghệ chiết tách, sản xuất hiện đại từ công thức độc đáo của nhiều thảo dược thiên nhiên xứ Mường. Đây cũng là sản phẩm được lương y Hoàng Văn Tuấn đầu tư bài bản từ khâu nghiên cứu đến sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn của bộ Y Tế trong nước mà còn đươc chấp nhận ở các thị trường nước ngoài khắt khe.

        Luôn nêu cao khát vọng trở thành thương hiệu đại diện cho thuốc Nam của người Việt, Mộc Nhân Đường chuẩn hóa và nâng cao chất lượng dựa trên ba yếu tố: Công thức độc đáo, nguyên liệu tốt và công nghệ bào chế phù hợp. Trong năm 2018, các dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Mộc Nhân Đường đã chính thức chinh phục thế giới với những bước chân đầu tiên tại Nga và Mỹ. Vượt qua những kiểm định khắt khe của thị trường Nga, Mỹ, các sản phầm thuốc Nam dạng viên này lần đầu tiên đã vượt qua lãnh thổ Việt Nam đến tay người tiêu dùng ở Mỹ, ở Nga…

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang kiểm tra thuốc

Bước tiến vượt bậc của thuốc Nam nước nhà

        Khi nói về bước tiến vượt bậc của thuốc Nam Việt trong hành trình chinh phục thế giới, lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: “Các hãng dược phẩm nước ngoài ở Nga hay Mỹ và nhiều nước khác luôn luôn theo dõi các thông tin về việc sáng chế và tạo ra những sản phẩm thuốc mới tại Việt Nam với nhiều tò mò. Sự ra đời của thuốc Nam phòng khám Mộc Nhân Đường đã thu hút sự quan tâm của họ. Rất nhiều đơn vị dược trong và ngoài nước ngỏ ý tìm mua công thức nhưng tôi nhất định không bán.

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Mộc Nhân Đường hàng ngày đón rất nhiều các du khách trong và ngoài nước đến thăm quan phòng khám

Tôi muốn lưu giữ sản phẩm Việt dành cho người Việt, chinh phục thị trường nước ngoài nhưng không đánh mất bản sắc vì lợi nhuận. Tôi muốn sản phẩm thuốc Nam Mộc Nhân Đường là sản phẩm từ công trình nghiên cứu của người Việt Nam làm ra, mang thương hiệu Việt, trước tiên là phục vụ người bệnh trong nước, sau đó xuất khẩu tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”.

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay