Lương y Hoàng Văn Tuấn- Người gìn giữ những vị thuốc nam

Theo thống kê của Viện Dược Liệu, ngành dược liệu Việt Nam đã thống kê được hơn 5000 loại thảo dược từ thiên nhiên. Từ các dược liệu quý như nấm lim xanh, sâm ngọc linh, ba kích, xạ đen…các bà con dân tộc thiểu số như dân tộc Mường, Dao, Giẻ Triêng, Ba Na, Thái, Gia Rai.… đã tạo ra hơn 1000 bài thuốc nam khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là bà con dân tộc Mường với số lượng bài thuốc Nam chiếm gần một nửa.

Những vị thuốc Nam của người Mường

Nhưng nạn phá rừng tràn lan, khai thác dược liệu bừa bãi, chưa có kế hoạch tái sinh phát triển đã làm 98% dược liệu biến mất khỏi tự nhiên, khiến nguồn dược liệu trở nên cạn kiệt. Có một thực tế rằng: hầu hết các loại dược liệu này đều bị người dân khai thác và bán sang Trung Quốc với giá rất rẻ mạt, chỉ vài nghìn đồng/1kg. Chính điều này đã dẫn đến vấn nạn “chảy máu dược liệu”.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự thiếu hiểu biết của người dân, do những bất cập trong nghiên cứu, quản lý khai thác và phát triển nguồn dược liệu tại Việt Nam.

Chứng kiến thực trạng đáng buồn đó, Ths.Lương y Hoàng Văn Tuấn luôn trăn trở, ông mong muốn mình có thể làm điều gì đó để giúp bảo tồn và vực dậy nền Nam y Việt để y học cổ truyền của Việt Nam có được vị trí xứng đáng trong y học.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của Lương y Hoàng Văn Tuấn

Ông không quản ngày đêm lặn lội lên các bản làng để gặp gỡ bà con dân tộc, tìm hiểu và sưu tầm về các bài thuốc quý. Ông còn vận động bà con cùng mình tìm cách nhân giống và bảo tồn nguồn dược liệu quý. Cho đến nay, sau gần nửa đời người nghiên cứu và sưu tầm các bài thuốc Nam Ths.Lương y Hoàng Văn Tuấn đã sở hữu hàng trăm bài thuốc quý của dân tộc Mường và trở thành kho báu thuốc Nam của người Mường.

Kho báu thuốc Nam của người Mường

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay