Lương y Hoàng Văn Tuấn: Độc đáo bài thuốc bó lá chữa viêm khớp không cần phẫu thuật

Viêm khớp có nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có thể phải phẫu thuật thay khớp khi đã nặng… Nhiều bệnh nhân không có đủ tiền chi phí cho cuộc phẫu thuật, lo sợ các biến chứng nguy hiểm của việc đụng dao kéo hay thậm chí không đủ sức khỏe để thực hiện… Lúc này, nhiều bệnh nhân mới tìm đến với phương pháp bó lá chữa viêm khớp mà không cần phẫu thuật. Kì nhân trong việc chữa viêm khớp bằng hình thức bó lá là Ths – lương y xứ Mường Hoàng Văn Tuấn ở Lương Sơn Hòa Bình.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Mệnh danh là “kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình”, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn sở hữu phương pháp đột phá chữa bệnh xương khớp khi kết hợp tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại để chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân xương khớp khắp cả nước. Đặc biệt trong phương pháp đột phá này, ông rất thành công với bài thuốc bó lá chữa viêm khớp. Bài thuốc đã góp phần giúp  nhiều bệnh nhân viêm khớp trở lại bình thường, không cần phẫu thuật tốn kém.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Với những thành quả đạt được, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn được giao giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám

Hàng trăm chiếc xe ô tô đậu kín bãi đỗ xe tại phòng khám chi nhánh Hà Nội

Danh tiếng của lương y Hoàng Văn Tuấn và bài thuốc bó lá chữa viêm khớp của ông ngày một lan xa. Bệnh nhân xương khớp khắp cả nước đổ về 5 phòng khám của ông tại  Hòa Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Mỗi ngày có hàng trăm người ngồi chờ đến lượt tạo nên một cảnh tượng đông đúc chưa từng có.

Lương y Tuấn giữa vùng nguyên liệu rộng lớn của núi rừng Hòa Bình

Vì sao gọi phương pháp kết hợp tinh hoa thuốc Nam gia truyền dân tộc Mường kết hợp với vật lí trị liệu hiện đại là đột phá của nền y học Việt Nam? Thứ nhất, tinh hoa y học bản Mường lần đầu tiên phát huy tác dụng bất ngờ qua bàn tay của một lương y kì tài. Với kinh nghiệm của 10 đời dòng họ Hoàng chuyên bốc thuốc chữa bệnh, lương y Hoàng Văn Tuấn đã khéo léo vận dụng cả tinh hoa gia truyền và tinh hoa bí truyền của dân tộc mình để chữa bệnh. Thứ 2, việc thành lập một trung tâm vật lí trị liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam dưới hình thức trung tâm nghỉ dưỡng trị liệu đồng quê đã tận dụng triệt để thành tựu y học hiện đại, máy học tối tân vào trị liệu. Đồng thời, tạo ra tâm lý thoải mái, dễ chịu giúp cho người bệnh mau lành bệnh.

Hàng trăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại trung tâm vật lý trị liệu chữa xương khớp của lương y Tuấn

Nguyên tắc chữa trị của bài thuốc bó lá chữa viêm khớp của Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn tập trung vào việc sử dụng các nguyên liệu thảo dược từ lá cây rừng có tác dụng chống viêm giảm đau mạnh để giúp bệnh nhân hết đau đớn, giảm sưng tấy, phù nề, giúp các khớp xương khỏe mạnh trở lại.

Bài thuốc bó lá chữa xương khớp cho bệnh nhân

Bằng việc sử dụng bài thuốc Bó lá chữa viêm khớp tạo ra phương pháp đột phá chữa bệnh xương khớp lương y Hoàng Văn Tuấn đã thay đổi bức tranh cục diện khám chữa bệnh tại Việt Nam hiện nay. Hiện nay đa số bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp ở Việt Nam và trên thế giới đều chỉ sử dụng Tây y như một liệu pháp điều trị duy nhất. Tuy nhiên, điều trị bằng Tây y, giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như kháng thuốc, suy gan, suy thận, … Để tránh được những biến chứng nguy hiểm này, lương y Hoàng Văn Tuấn đã thực hiện các hình thức điều trị viêm khớp rất đa dạng. Bên cạnh loại thuốc Nam sắc uống khôi phục chức năng từ bên trong, cũng có các các loại máy móc hiện đại bậc nhất để phục hồi chức năng như: máy kéo giãn cột sống cổ, lưng, máy điện sinh học, đèn chiếu sáng sinh học, đèn chiếu hồng ngoại, máy siêu âm trị liệu, bồn xục ngâm chân, phi thuyền ánh sáng … . Lương y Hoàng Văn Tuấn còn sử dụng các loại thuốc đắp từ bên ngoài để hỗ trợ điều trị bệnh. Bài thuốc bó lá chữa viêm khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn là đỉnh cao của hình thức này, phát huy tác dụng tuyệt vời: không chỉ giúp giảm đau, chống viêm tức thời cho bệnh nhân viêm khớp còn có thể làm liền vết sưng tấy, khiến cơ xương khớp khỏe mạnh trở lại, bệnh nhân nặng đến mấy cũng có thể khỏi đau, khỏi viêm sau 1 – 2 tuần tránh được một cuộc phẫu thuật đầy tốn kém.

Bó lá chữa viêm khớp cho người già 

Với bài thuốc bó lá chữa viêm khớp lương  y Hoàng Văn Tuấn đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh viêm khớp giúp hàng ngàn bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng khó chịu, đau đớn, tránh được những biến chứng nguy hiểm do sử dụng thuốc Tây gây nên, đặt biệt là không phải phẫu thuật. Với thành công của bài thuốc này, lương y Tuấn đã mạnh dạn phá vỡ những quan niệm sai lầm trước đây trong việc điều trị các bệnh lý xương khớp, viêm khớp chỉ biết đến tây y của người dân Việt.

Với tâm niệm lương y như từ mẫu, hạnh phúc là sẻ chia, suốt 10 năm qua, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn Đường đã nhận chữa bệnh miễn phí cho tất cả các trường hợp khó khăn, người tàn tật hay các đối tượng vô sinh hiếm muộn, xơ gan cổ trướng trên khắp cả nước. Đây là một việc làm thấm đẫm tình người của vị lương y trẻ tuổi xứ Mường. Tiếng thơm của ông từ đó còn mãi vang xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay