Hiệu quả thực tế của bài thuốc dân tộc Mường của lương y Hoàng Văn Tuấn

Luôn đề cao hiệu quả chữa trị nên ngoài việc áp dụng tinh hoa dân tộc mình vào bài thuốc, Thạc sĩ, lương y Tuấn đã không ngừng đúc rút, sáng tạo để đạt hiệu quả chữa trị cao nhất. Do vậy ông đã chữa cho hàng ngàn người khỏi các bệnh lý từ đơn giản cho đến phức tạp như: xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, gan, mỡ máu, mỡ gan, dạ dày, đại tràng, huyết áp cao, thấp, yếu sinh lý, vô sinh, hiếm muộn, lậu, giang mai ngứa lở, mề đay, sởi, quai bị, thủy đậu …

Lương y Tuấn được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến để chữa bệnh

Bác Trịnh Văn Lợi (57 tuổi, Hà Nam) nói về cơ duyên chữa bệnh của lương y xứ Mường Hoàng Văn Tuấn như sau: “Tôi bị tiểu đường tuýp 2 đã 7 năm, hằng ngày bệnh nặng đến mức phải tiêm đến 4 ống insulin rất tốn kém. Nhà tôi có gì đáng giá đều bán đi để chữa bệnh mà không khỏi, có căn nhà cũng đang định bán nốt thì gặp được lương y Tuấn. Ông kê cho tôi 1 tháng thuốc uống và dặn kiêng khem ăn uống, tập luyện. Không rõ tôi hợp thuốc hay do thuốc quá công hiệu mà uống nửa tháng tôi đã ít hẳn tiểu đêm, đỡ tình trạng tiểu tiện không tự chủ. Uống đến tháng thứ 2 lượng đường giảm xuống từ 14 xuống 8.5. Uống đến tháng thứ 3 thì lượng đường huyết đi xét nghiệm còn 7.3 trở về bình thường, tôi rất mừng nên kiên trì uống thuốc Nam tiếp, dừng hẳn tiêm insuline, đỡ tốn kém hẳn.” Dù vậy, lương y Tuấn dặn bác Lợi không được chủ quan phải dùng thuốc Nam chung sống hòa bình với bệnh suốt đời.

 Bác Lợi vui vẻ hơn khi bệnh tình tiến triển tốt hơn

Nhiều bệnh nhân xương khớp khi đến với lương y Hoàng Văn Tuấn đã không tốn kém tiền phải đi phẫu thuật, tránh được biến chứng của can thiệp dao kéo khi đã thuyên giảm bệnh sau một thời gian điều trị. Bác Lê Thị Hải (55 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) hồ hởi chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm khi chụp phim đã chèn ép nhiều vào tủy sống, bác sĩ đã chỉ định cho tôi đi phẫu thuật. Nhưng nghĩ thấy phẫu thuật quá tốn kém lại đối mặt với nguy cơ liệt là 50% nên tôi không dám. Nhưng có đêm 1-2 giờ sáng đau quá không chịu được, ngồi dậy khóc không nổi. Con cái không dám đánh thức dậy vì sợ làm phiền nhưng quả thật là vô cùng khổ sở. Đến khi biết đến lương y Tuấn, tôi mới thật sự được giải thoát. Chỉ sau 1 tháng thuốc vừa đắp vừa uống tôi đã ngủ được ngon giấc hơn vì cơn đau nhẹ bớt. Thấy tiến triển tôi kiên trì dùng liền 4 tháng, đến giờ tôi chỉ còn thỉnh thoảng mới có cơn đau, nó cũng giảm cường độ đi nhiều. Ăn ngon, ngủ khỏe. Được như thế này tôi rất mừng, vừa không phải phẫu thuật mà ổn định được bệnh”.

Bác Lê Thị Hải vẫn đến phòng khám để đắp lá thuốc

Lí giải hiệu quả bài thuốc, Thạc sĩ, lương y Tuấn cho biết: Những bài thuốc của tôi đều gồm nhiều vị thuốc khác nhau, có vị đơn giản quen thuộc, có vị quý hiếm, có một số vị phải lấy trên núi cao, rừng sâu, trèo đèo lội suối nhiều ngày mới có được. Đặc biệt, có nhiều vị thuốc chỉ người Mường dân tộc tôi mới biết tên và chỉ lưu truyền trong y văn cổ của dân tộc Mường, còn trong sách y học hiện đại không hề biết tới. Do đó, có nhiều lang y khác thấy bài thuốc của tôi tốt muốn bắt chước theo cũng không sao giống được.

Một số vị thuốc của lương y Hoàng Văn Tuấn

Riêng bài thuốc chữa xương khớp, gãy xương ngoài thuốc uống dạng sắc, lương y Tuấn còn sử dụng thuốc lá đắp để chữa. Được coi là “cao thủ đắp thuốc xứ Mường” ông là một trong số ít lương y ở Việt Nam sở hữu bí quyết làm thuốc lá đắp vào chỗ gãy xương hoặc chỗ xương khớp sưng nóng đỏ đau để làm liền xương hoặc làm giảm đau, tiêu sưng, giảm phù nề, từ đó chỉ  sau 10 -20 ngày là bệnh nhân liền xương, hết đau, hết bệnh. Công trình nghiên cứu mang đậm bản sắc dân tộc này  đã mang lại giá trị chữa bệnh rất cao cho người bệnh.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường sơ chế thuốc

Chữa trị bệnh hiệu quả là thế, nhưng tại bản Mường quê ông, có rất nhiều người dân ngày càng  không mặn mà với nghề, riêng lương y Tuấn thì vẫn trước sau như một, dành cả đời tâm huyết để giữ nghề của ông cha để lại, vì theo ông: Đó là những tài sản vô giá được chọn lọc qua nhiều thế hệ người Mường ở Hòa Bình. Và mỗi bài thuốc là 1 giá trị không thể đong đếm, phải lưu giữ các bài thuốc để có thể giúp người, cứu người. Và cho đến nay đến nay Lương y Hoàng Văn Tuấn vẫn sống rất xứng đáng với biệt danh “kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình”.

Lương y Hoàng Văn Tuấn vẫn miệt mài nghiên cứu những bài thuốc mới

Dẫn lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong Hội nghị toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam: Y học cổ truyền các dân tộc là một kho báu và ngành dược liệu Việt Nam có tiềm năng phát triển rất to lớn. Theo lương y Tuấn, đây chính là tin vui, đánh dấu sự hồi sinh của nền y học bản địa nước nhà.

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay