HÀNH TRÌNH CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI CỦA LƯƠNG Y NGƯỜI MƯỜNG

Với người dân tộc Mường ở Hòa Bình, đã từ rất lâu mỗi khi mắc bệnh thì phương thuốc đầu tiên mà họ thường nghĩ đến chính là những loại thảo mộc gần gũi. Thế nhưng, có một thực tế đáng lo ngại hiện nay là lương y giỏi và có kinh nghiệm đang ít dần đi, lớp người kế tục hầu như không có. Thêm vào đó lượng cây thuốc cũng ngày càng sụt giảm do rừng bị tàn phá cạn kiệt.

Một số vị thuốc nam của phòng khám

Trong bối cảnh đó, có một lương y trẻ nhiều năm qua vẫn bền bỉ nối nghề của cha ông, chữa bệnh cứu người; lưu giữ và phát triển các phương thuốc quý của người Mường. Đó chính là lương y Hoàng Văn Tuấn

Lương y Hoàng Văn Tuấn

Là người con của dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn sớm đã được tiếp xúc với cây thuốc Nam ngay từ khi còn nhỏ. Từ những bài học đầu tiên của mỗi đứa trẻ dân tộc Mường trong trò chơi đố lá, đến những ngày tháng theo các bà các mế lên rừng hái thuốc, đã cho ông rất nhiều kiến thức về các loại thảo dược núi rừng. Nhận thấy lương y Tuấn có khả năng thiên bẩm về cây thuốc, các ông lang bà mế trong vùng đã ra sức truyền dạy cho ông những bài thuốc quý của người Mường.

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế lên rừng hái thuốc

Nhờ những nền tảng quý báu đó, cùng với sự tận tâm học hỏi của chính mình, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn đã tạo ra hàng trăm bài thuốc quý và trở thành kho báu thuốc Nam của người Mường. Trong số đó, tiêu biểu nhất phải kể đến là bài thuốc Nam chữa bệnh Gout và xương khớp đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏe mạnh trở lại sau một thời gian điều trị.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám của lương y Hoàng Văn Tuấn

Là người sở hữu kho báu thuốc Nam khổng lồ của người Mường, Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn luôn đau đáu một trăn trở: Nền đông y của Việt Nam vốn có từ lâu đời với nhiều thế mạnh, làm sao để giữ gìn và phát huy vốn quý đó? Nhìn ra thế giới, các nước tiên tiến bậc nhất cũng rất ưa chuộng nền y học cổ truyền, tỉ lệ sử dụng y học cổ truyền có nước lên đến 90% người dân, trong khi Việt Nam với lịch sử đông y lâu đời và được ưu đãi về thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu với hơn 5.000 loài thực vật phong phú, trong đó có hàng ngàn cây dược liệu quý hiếm.

Phòng thuốc nam của lương y Tuấn 

Vì thế, bên cạnh việc chữa bệnh cứu người, lương y Tuấn còn say mê nghiên cứu, nuôi trồng, nhân giống các thảo dược quý để bảo tồn nguồn dược liệu thuốc Nam cho dân tộc. Những đóng góp đó, ông đã góp phần vực dậy nền y học cổ truyền tại Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế và đưa Nam y Việt vươn tầm thế giới.

——————————————————————————————-

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170

 CHI NHÁNH HÒA BÌNH: Bùi Trám – Hòa Sơn – Lương Sơn – Hòa Bình
 CHI NHÁNH HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội
 CHI NHÁNH TẠI TP ĐÀ NẴNG: Phường Hòa Xuân – Quận Cẩm Lệ – Tp.Đà Nẵng
 CHI NHÁNH TẠI CẦN THƠ: Phường Hưng Thạch – Quận Cái Răng – Tp.Cần Thơ


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay