Dưỡng chất hỗ trợ giảm đau khớp

???̛̃?? ??̛?̛̃?? ???̂́? ??̂? ??̂̉ ???? đ?̂̉ ??̂̃ ???̛̣ ???̉? đ?? ???̛́? ???̣̂? ???̉
Ngoài kiêng kỵ các loại thực phẩm kể trên, người đang gặp các bệnh lý về khớp để giảm cảm giác đau nhức khó chịu. Bệnh nhân cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa dưỡng chất sau:
* Vitamin C
Vitamin C vốn là chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sụn khớp. Bổ sung dưỡng chất này giúp tăng cường chất lượng sụn, giảm các triệu chứng đau và ngăn ngừa bệnh khớp chuyển sang giai đoạn nặng.
Vì vậy, trong thực đơn của người bệnh nên có: Bưởi, cam, dâu tây, đu đủ, cà chua, ớt chuông, cải xoăn,…
* Vitamin D
Đảm nhiệm vai trò ngăn chặn sự phá vỡ sụn và ngăn cho phản ứng viêm không làm thu hẹp không gian khớp.
Để tăng cường vitamin D cho cơ thể, người bị đau khớp nên thường xuyên tắm nắng vào buổi sáng từ 6h30 – 8h là tốt nhất. Kết hợp ăn các loại thực phẩm: Đậu hũ, trứng gà và sữa chua.
* Beta Carotene
Đây là một chất chống oxy hóa có tác dụng tuyệt vời đối với người bị các bệnh lý về xương khớp. Không những giúp giảm đau, beta carotene còn ngăn chặn những tổn thương do bệnh gây ra.
Đặc biệt, dưỡng chất này có nhiều trong các loại thực phẩm dễ tìm mua: Khoai lang, củ cải đỏ, măng tây, rau bina, cà chua, dưa lưới và lá bạc hà.
* Axit béo Omega – 3
Chất béo không bão hòa giúp ngăn chặn sự hình thành enzyme và cytokine phá vỡ sụn khớp. Giúp giảm viêm, xoa dịu các cơn đau và cải thiện tình trạng bệnh trong suốt quá trình điều trị.
Các loại thực phẩm chứa omega -3 không thể bỏ qua: Hạt óc chó, hạt mắc ca, tinh dầu cá, dầu ôliu,…
* Curcumin
Cuối cùng, curcumin chính là dưỡng chất mà người bị bệnh về khớp cần bổ sung trong các bữa ăn. Cung cấp thành phần này giúp cải thiện chức năng xương khớp, giảm đau và ngăn chặn quá trình lão hóa khớp.
Bạn có thể tìm kiếm những thực phẩm chứa curcumin như: Nghệ tươi, bột nghệ và tinh bột nghệ vàng/đỏ.

Hình ảnh có thể có: món ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay