Độc đáo bài thuốc Nam từ lá cây rừng chữa dứt điểm bệnh gout và xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Gout và xương khớp là căn bệnh mãn tính, gây tốn kém về tiền bạc cũng như ảnh hưởng lớn tới lao động, sinh hoạt của hàng triệu người nước ta. Trong những năm qua, ngành y tế đã tốn không biết bao nhiêu công trình nghiên cứu, nhưng vẫn chưa tìm ra một phương pháp hữu hiệu nhất mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tuy nhiên, bài thuốc Nam từ lá cây rừng của lương y Hoàng Văn Tuấn đã được biết đến với hiệu quả chữa trị dứt điểm bệnh gout, xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… cho hàng nghìn người. Với thành công đó, lương y Hoàng Văn Tuấn được mệnh danh là “cao thủ đắp thuốc xứ Mường” hay “kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình”.

Lương y xứ Mường – Hoàng Văn Tuấn

Lương y Hoàng Văn Tuấn – Cao thủ đắp thuốc xứ Mường

Vùng núi cao Lương Sơn, Hòa Bình của người Mường nổi tiếng với nghề thuốc Nam từ ngàn đời nay đang tồn tại biết bao điều kỳ diệu còn chưa được khám phá, trong đó có bài thuốc chữa gout và xương khớp kỳ tài của “đệ nhất miền sơn cước” – lương y Hoàng Văn Tuấn.

Lương y Hoàng Văn Tuấn tại bản Mường, Hòa Bình – cái nôi dược liệu của Việt Nam

Được biết, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra là người dân tộc Mường trong gia đình có tới 10 đời làm nghề bốc thuốc Nam chữa bệnh cứu người. Vùng đất nghèo khó Hòa Bình từ lâu vốn là kho dược liệu quý của dân tộc. Từ nhiều thế kỷ trước, các cụ trong dòng họ Hoàng đã sử dụng thuốc Nam để chữa bệnh cho bà con trong vùng. Cha của lương y Hoàng Văn Tuấn là một thầy lang nổi tiếng được mọi người yêu mến. Nghiệp làm thuốc Nam của gia đình đã hun đúc trong ông niềm đam mê nghề thuốc ngay từ khi còn nhỏ. Như bao đứa trẻ khác của bản Mường luôn quen thuộc với những lá cây ngọn cỏ xung quanh, lương y Hoàng Văn Tuấn cũng học tập cha ông tổ tiên dùng các loại lá cây để làm thuốc chữa bệnh. Lớn lên, ông theo học Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và trường Đại học Lâm Nghiệp để theo đuổi đam mê làm thuốc. Tại đây ông bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ với đề tài:  “Cây thuốc dưới tán rừng vùng Tây Bắc”. Ra trường, Ths – lương  y Hoàng Văn Tuấn về công tác tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường và trở thành giám đốc phòng khám.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đi công tác tại các bản làng dân tộc ít người Tây Bắc

Trong hàng trăm bài thuốc quý chữa bệnh kết tinh tinh hoa ngàn đời của người Mường và bí kíp gia truyền của dòng họ Hoàng, bài thuốc gout và xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn được biết đến với công hiệu kì diệu nhất. Bài thuốc kết tinh bí quyết của các vị lang già dân tộc ít người Tây Bắc khi lương y Tuấn đi học tập, công tác.

Lương y Tuấn lên rừng hái thuốc

Hàng trăm bệnh nhân xếp hàng tại phòng khám chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Nói về căn bệnh gout và xương khớp, Ths – Lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Theo y học cổ truyền thì bệnh xương khớp sinh ra do vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như phong hàn, thấp, nhiệt xâm nhập vào cơ thể. Khi xương khớp bị đau nhức là do không lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, cần đưa tà khí ra ngoài. Nguyên tắc điều trị của bài thuốc Nam của lương y Hoàng Văn Tuấn rất đơn giản: Sử dụng thuốc Nam chữa từ gốc, phục hồi, bồi bổ chức năng gan, thận giúp khí huyết lưu thông đồng thời khôi phục chức năng xương khớp để cơ thể và các khớp xương khỏe mạnh trở lại.

Bài thuốc của ông gồm 20 vị từ lá cây rừng như đau xương, cốt khí, cốt toái, cẩu tích, thổ phục linh, tang chi, tang kí sinh, quế chi, độc hoạt, đương quy… Có vị thuốc làm tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, từ đó bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, kháng viêm và giảm sưng, có vị thuốc khiến tà khí bị đẩy ra ngoài, có vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể gan thận… Với mỗi người bệnh, lương y Tuấn luôn có sự gia giảm, điều chỉnh cho phù hợp với cơ địa. Ngoài ra có một vài vị thuốc bí mật của người Mường mà các lương y khác muốn học tập cũng không thể bắt chước được.

Bệnh nhân xếp hàng đợi khám tại chi nhánh Hà Nội

Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Hiện nay có một số phương pháp điều trị xương khớp đang rất thịnh hành như tập luyện vận động, dưỡng sinh, ăn uống.. Hoặc: điện châm, nhĩ châm, thủy châm, cấy chỉ, trường châm, chườm muối hột và dược liệu rang nóng, túi chườm nóng; Có thể dùng vật lý trị liệu như: xoa bóp, bấm huyệt, kéo giãn cột sống, tập tác động, nắn chỉnh cột sống…; Có thể áp dụng phẫu thuật. Và cuối cùng là cách sử dụng thuốc đắp bên ngoài và thuốc uống bên trong; Lương y Tuấn chữa xương khớp theo hướng cuối cùng: đắp ngoài và uống thuốc Nam kết hợp với tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại. Phương pháp này đã giúp ông trở thành cái tên rất nổi tiếng trong giới y khoa trong và ngoài nước và được đông đảo bệnh nhân ngưỡng mộ.

Mệnh danh là “cao thủ đắp thuốc xứ Mường”, lương y Hoàng Văn Tuấn là một trong số ít lương y ở Việt Nam sở hữu bí quyết dùng làm thuốc lá đắp ngoài để chữa xương khớp. Cách thức của ông rất đơn giản, ông dùng một số loại lá cây rừng có tác dụng chống viêm giảm đau mạnh, đem giã nhuyễn thành hỗn hợp đắp vào chỗ gãy xương hoặc khớp xương bị sưng nóng đỏ đau. Chỉ sau 1 tuần đến 15 ngày, bệnh nhân sẽ liền xương, giảm đau, tiêu sưng, giảm phù nề và đỡ bệnh. Với bài thuốc bó lá chữa xương khớp, lương y Hoàng Văn Tuấn trở thành vị lương y Việt Nam đầu tiên nghiên cứu thành công loại thuốc lá đắp dành riêng cho các trường hợp gãy xương, đau nhức xương khớp. Công trình nghiên cứu mang đậm bản sắc dân tộc này đã mang lại tiếng tăm cho lương y Hoàng Văn Tuấn vì giá trị chữa bệnh cực cao cho người bệnh.

Xe ô tô xếp thành hàng dài vào phòng khám lương y Tuấn

Bãi đỗ xe của phòng khám lương y Hoàng Văn Tuấn

Là người chữa bệnh theo y học cổ truyền nhưng lương y Hoàng Văn Tuấn luôn đón đầu xu hướng của thời đại, ông đã ứng dụng rất thành công tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại để hoàn thiện cho các bài thuốc cổ truyền của dân tộc Mường. Lương y Hoàng Văn Tuấn cũng được biết đến với tư cách là người đầu tiên của Việt Nam cho thành lập trung tâm vật lí trị liệu theo mô hình nghỉ dưỡng đồng quê với chính sách hoàn toàn miễn phí ăn ở, sinh hoạt cho người bệnh. Trung tâm này đặt tại Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội với quy mô hơn 3 héc ta gồm cây xanh, vườn rau, sân tập, khu nhà ở, nhà tập và vui chơi, giải trí… đa dạng. Với tất cả các trang thiết bị hiện đại bậc nhất như máy kéo giãn cột sống, cổ, lưng, máy điện sinh học, đèn chiếu sáng sinh học, đèn chiếu hồng ngoại, máy siêu âm trị liệu, bồn xục ngâm chân, phi thuyền ánh sáng …, các bệnh nhân xương khớp được tập luyện, trị liệu hiệu quả với tâm lý thoải mái và chi phí tiết kiệm nhất.

Trung tâm vật lí trị liệu mô hình nghỉ dưỡng đồng quê của lương y Hoàng Văn Tuấn

Cảnh đông đúc chờ khám tại trung tâm vật lí trị liệu

Ngoài bữa cơm miễn phí, người bệnh được miễn phí sinh hoạt, ngủ nghỉ tại trung tâm vật lí trị liệu

Là người tiên phong đưa ra phương pháp ứng dụng tinh hoa y học bản Mường kết hợp với tinh hoa vật lí trị liệu hiện đại, Ths – lương y Hoàng Văn Tuấn đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân chiến thắng căn bệnh gout và xương khớp, trong đó có nhiều trường hợp bị nặng, phải chỉ định phẫu thuật hoặc bệnh viện trả về ông cũng đã cứu chữa thành công. Nhìn nụ cười nở trên môi các bệnh nhân, chúng tôi hiểu hơn về công lao to lớn của vị lương y xứ Mường đã đóng góp cho nền y học nước nhà.

Tránh được phẫu thuật xương khớp nhờ bài thuốc Nam bí truyền dân tộc Mường

Bác Trịnh Đình Bình (60 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm. Khi chụp cộng hưởng từ, thoát vị đã chèn ép nhiều vào tủy sống, tội đã được chỉ định đi phẫu thuật. Nhưng nhà nghèo thấy phẫu thuật quá tốn kém lại đối mặt với nguy cơ liệt là 50% nên tôi không dám. Có những đêm 1-2 giờ sáng đau quá không chịu được, tôi ngồi dậy và khóc thầm trong đêm. Vợ con cũng không dám đánh thức dậy”. Bác Bình cứ chịu đựng thế không biết đến bao giờ mới dừng, cho đến khi biết đến lương y Tuấn. Chỉ sau 1 tháng thuốc dùng thuốc Nam sắc uống, đắp thuốc và kết hợp với vật lí trị liệu, bác Bình đã tiến triển không ngờ. Giấc ngủ ngon hơn vì cơn đau nhẹ bớt. Phấn khởi bác dùng tiếp tháng thứ 2, cơn đau thưa dần, nhẹ dần. Và đến tháng thứ 3 bác khỏi được 80-90%. “Giờ ăn ngon, ngủ khỏe. Nghĩ lại không đi phẫu thuật là đúng đắn” – Bác Bình phấn khởi cho biết.

Người bệnh đang được sử dụng bài thuốc Bó lá chữa xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Bệnh nhân đợi đắp bài thuốc  Bó lá chữa xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Không chỉ có bác Bình hay các bệnh nhân xương khớp khỏi bệnh nhờ phương pháp mới mẻ của lương y Hoàng Văn Tuấn mà nhiều bệnh nhân gout mãn tính, đã mọc nhiều tophi, đau đớn hàng chục năm cũng đã khỏi bệnh thần kì. Ông Nguyễn Bá Nam (65 tuổi, Hải Phòng) là một trường hợp như thế. Ông Nam bị gout 14 năm trời, đã dùng thuốc coltricine đến mức nhờn thuốc, tiêm thuốc vẫn còn đau, có tháng đau đến 2-3 tuần không dứt. Cảm thấy quá tuyệt vọng, ông Nam đã có suy nghĩ là chết đi cho rảnh nợ. Ông thật sự chỉ được giải thoát cho đến khi gặp lương y Hoàng Văn Tuấn. Chỉ với 50 thang thuốc của lương y Tuấn, ông Nam đã chấm dứt được các cơn đau dai dẳng, chức năng thận đã trở lại bình thường, đặc biệt là 2 cục tophi của ông đã xẹp xuống nhỏ lại. Quá đỗi vui mừng, ông Nam đã cùng người con trai cả đến tận nhà lương y Tuấn để cảm ơn.

Bệnh nhân bị gout mãn tính, biến dạng tay

Bệnh nhân gout không thể đi giày được vì tophi mọc rất to và nhiều

Theo lời lương y Tuấn: “Mỗi một bệnh nhân khỏi bệnh, mỗi lời cảm ơn đều mang lại cho ông động lực sống để tiếp tục cố gắng, tiếp tục mang bài thuốc quý để giúp đời, giúp người”

Hành trình 10 năm chữa bệnh cứu người với tấm lòng chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, người già và người tàn tật, lương y Hoàng Văn Tuấn đã mang lại niềm tin và hạnh phúc cho biết bao số phận. Chúc ông luôn mạnh khỏe, giữ mãi được tình yêu thương và sự sẻ chia đó để tiếp tục cống hiến cho đời, mang lại cơ hội khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa.


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay