Độc đáo bài thuốc Nam bí truyền chữa mỡ máu mỡ gan của lương y Hoàng Văn Tuấn

Lương y Hoàng Văn Tuấn – người được mệnh danh là thần y miền sơn cước đã chia sẻ bài thuốc chữa khỏi bệnh mỡ gan, mỡ máu cho hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Lương y Tuấn giữa vùng nguyên liệu của núi rừng Hòa Bình

Bệnh mỡ máu – cái chết được cảnh báo

“Tất cả con người chúng ta rồi sẽ chết do bệnh mỡ máu” đó là câu nói nổi tiếng của Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn. Theo lương y bệnh mỡ máu không gây ra cái chết ngay tức thì, mà nó sẽ giết cơ thể chúng ta dần dần bởi đây là nguyên nhân chính gây ra hơn 10 loại bệnh nguy hiểm khác nhau như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường tuyp 2, gút, sỏi thận, thiếu máu não, mất ngủ, yếu sinh lý ở đàn ông và các bệnh về xương khớp.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế người Mường đang bốc thuốc

Và để sống lâu thì lương y Tuấn khuyên tất cả chúng ta nên giữ chỉ số mỡ máu (cholesterol) dưới 5,2 và mỡ gan ( triglyceride ) ở chỉ số dưới 1,8, khi chỉ số mỡ máu này cao trên 5,2 (cholesterol)  và mỡ gan trên 1,8 (triglyceride), thì các bạn tuyệt đối không điều trị bằng tây y mà nên điều trị bằng đông y. Bởi ưu điểm của phương pháp đông y là uống 1-3 tháng là khỏi hoàn toàn và có tác dụng thải độc rất tốt hơn nữa lại không có tác dụng phụ, giá thành rẻ. Trong khi điều trị bằng tây y phải uống thuốc cả đời, nếu dừng thuốc tây là chỉ số mỡ máu lại lên rất cao, đặc biệt trong thành phần thuốc tây có các hóa chất, dùng lâu dài sẽ gây tác dụng phụ gây ảnh hưởng lên gan, xương khớp, thần kinh, dùng thuốc lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay đa phần mọi người đều chữa bằng tây y mà ít biến đến công dụng của thuốc đông y trong việc chữa mỡ gan, mỡ máu do đó tỉ lệ chữa theo con đường đông y còn rất ít.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Hầu hết các phiên chợ thuốc Nam vùng cao đều in dấu chân vị lương y xứ Mường

Huyện Lương Sơn, cách trung tâm thành phố Hà Nội 56 km, không quá khó khăn khi hỏi thăm được đến nhà Thạc sĩ lương y Hoàng Văn Tuấn bởi lương y từ lâu đã được người dân địa phương biết đến vì được thừa hưởng bài thuốc gia truyền từ đời các cụ để lại. Thạc sĩ, lương y Tuấn chia sẻ: “Hòa Bình từ xưa đã được biết đến là cái nôi thuốc Nam của người Mường nên cũng có nhiều cây thuốc quý để người dân nơi đây chống trọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Từ thời các cụ đã truyền lại những bài thuốc quý những cây thuốc đều được lấy từ trên rừng kết hợp lại nên bệnh nào thuốc đó. Bản thân tôi là người dân tộc Mường, sinh ra trong gia đình có tới 10 đời làm nghề thuốc Nam ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Trong các dòng họ lâu đời tại Hòa Bình dòng họ Hoàng vốn nổi tiếng nhất”. Cha lương y Tuấn là một lang y tài giỏi trong vùng và truyền lại nghề cho ông. Với bản tính thông minh, khí chất hơn người, lương y Hoàng Văn Tuấn sớm lĩnh hội hết các bài thuốc quý của gia tộc. 18 tuổi, lương y Hoàng Văn Tuấn rời bản Mường, ra Thủ đô theo học Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và trường Đại học Lâm Nghiệp. Tại đây ông bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ với đề tài nghiên cứu “Cây thuốc dưới tán rừng Vùng Tây Bắc”. Ra trường, ông về công tác và trở thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam và về làm việc tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường.

Hình ảnh có thể có: 8 người

Lương y Tuấn đang khám bệnh cho bệnh nhân tại chi nhánh Lương Sơn, Hòa Bình

Theo lời các cụ cao niên, Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn là người trẻ nhất bản Mường nhưng sở hữu nhiều nhất các bài thuốc quý. Đến nay, ông được mệnh danh là người giữ kho báu thuốc nam của người Mường vì nắm giữ nhiều bài thuốc quý nhất, hợp thời nhất về các bệnh xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, gan, dạ dày, đại tràng, huyết áp cao, thấp, yếu sinh lý, vô sinh, hiếm muộn, lậu, giang mai ngứa lở, mề đay, sởi, quai bị, thủy đậu …đặc biệt là bệnh mỡ gan, mỡ máu.

Hình ảnh có thể có: 4 người

Lương y Hoàng Văn Tuấn đang khám cho các bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn cho biết: Bệnh máu nhiễm mỡ hay còn gọi bệnh mỡ máu cao hoặc rối loạn chuyển hóa mỡ máu là hiện tượng hàm lượng mỡ trong máu cao hơn mức cho phép. Máu nhiễm mỡ nếu ở mức cao (cholesterol) cao hơn 5,3 hoặc mỡ gan (triglycerid) cao hơn 1,8 thì rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp cao, huyết áp thấp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường tuyp 2, gút, sỏi thận, thiếu máu não, mất ngủ, yếu sinh lý ở đàn ông và các bệnh về xương khớp…

Hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Công đoạn thu hái nguyên liệu trên núi

Nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu, mỡ gan

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ như: ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng…Ngoài ra quá trình học tập căng thẳng, làm việc áp lực cao không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ gây căng thẳng stress từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, mỡ tích tụ nhưng không được chuyển hóa thành năng lượng về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ.

Hàng trăm xe ô tô đậu kín lối vào phòng khám

Chữa khỏi bệnh mỡ máu từ lá cây rừng

Thạc sĩ, lương y Hoàng Văn Tuấn cho chúng tôi biết hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp điều trị mỡ máu, mỡ gan đó là điều trị bằng Tây y và điều trị bằng Đông y. Điều trị bằng Đông y là phương pháp tốt nhất hiện nay với ưu điểm là có thể chữa được hoàn toàn bệnh mỡ máu chỉ trong vòng từ 1-3 tháng, không có tác dụng phụ, giá thành rẻ. Cách làm của Đông y là đẩy được mỡ ra ngoài nhà vệ sinh bằng cách làm nhuận tràng thải mỡ, lợi tiểu thanh nhiệt, hoạt huyết bổ huyết, làm cùng lúc mấy công dụng đi kèm vào nhau. Trong khi đó, phương pháp Tây y thì không thể giải quyết được mỡ bởi chỉ sử dụng viên thuốc trung hòa mỡ để đẩy mỡ từ chỗ nọ sang chỗ kia chứ không đào thải được ra bên ngoài. Do đó, người bệnh đã uống thuốc tây là phải dùng cả đời nếu ngừng uống thuốc tây chỉ số mỡ sẽ tăng vọt, chính vì phải dùng thuốc tây lâu dài, bệnh nhân sẽ gặp nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hại cho gan, xương khớp, tim mạch, và chi phí lại cao. Tuy đông y có nhiều ưu điểm so với tây y nhưng đa phần bệnh nhân hiện nay chưa biết đến đông y nhiều, thường chữa theo phương pháp tây y hiện đại.

Với nguyên tắc thải mỡ, thải độc chữa mỡ máu, mỡ gan, lương y Tuấn kế thừa bài thuốc của cha ông mình để lại, sử dụng các cây thuốc quý hiếm mọc chót vót trên vùng núi cao hoặc ẩn giấu trong rừng sâu mà bản thân có cơ may sở hữu. Đó là các vị thuốc như: Giảo cổ lam, vọng lâu, nhân trần, x mẫu, tì giải, phòng kỉ … Qua bàn tay biến hóa của lương y Tuấn, các vị thuốc phát huy công hiệu lúc công lúc bổ làm giảm trừ mỡ, giảm cân cho người bệnh khiến họ trở về chỉ số đẹp tuyệt vời.

Hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Có những vị thuốc quý hiếm phải trèo đèo lội suối mới có được

Không ít trường hợp đã nhiễm mỡ gan độ 2, mỡ triglyceride trên 5 phảy, uống 1 tháng xuống còn 3 phảy, 1 tháng nữa thì còn trên 1 phảy, mỡ gan hết hoàn toàn. Có những người chớm gout chớm tiểu đường nhưng khi đến lương y Tuấn, lương y không phải chữa gout hay tiểu đường mà chỉ giải quyết mỡ máu, giảm cân là khỏi luôn tất cả các bệnh. Điều đó được giải thích là là do mỡ chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh gout, tiểu đường, và nhiều bệnh nguy hiểm khác, giải quyết được mỡ là giải quyết luôn được  tất cả các bệnh này.

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Lương y Tuấn cùng các mế người Mường đang sơ chế lá thuốc

Tiếng lành đồn xa về vị thần y xứ Mường với tài chữa mỡ máu, mỡ gan người bệnh tìm đến chữa lương y Tuấn càng lúc càng nhiều, có lẽ do tính chất thời đại công nghiệp sống gấp và nhiều ô nhiễm nên con số bệnh nhân không ngừng tăng lên. Có một điều đặc biệt khiến các bệnh nhân rất yên tâm dùng thuốc của ông là chi phí rất rẻ.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, cây, bàn, thực vật và ngoài trời

Các nguyên liệu được chế biến cẩn thận trước khi đến tay người bệnh

Lương y Tuấn cũng có lời khuyên với các bệnh nhân: Hiện nay chỉ số tryglycerit mỡ thành mạch mỡ gan là cần quan tâm nhất, bệnh nhân nên giữ ở mức từ 0,46-1,8 và càng thấp càng tốt. Nên có cách phòng chống và chữa bệnh mỡ máu, mỡ gan cao như: Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao, tránh ăn các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm thịt đỏ, ăn nhiều rau quả, nhiều chất xơ, hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ, không nên ăn tối quá muộn còn riêng với phái mày râu thì nên bỏ hút thuốc lá, hạn chế bia rượu.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, món ăn và trong nhà

Lương y Tuấn bên kho thuốc Nam khổng lồ

Nhìn hàng trăm bệnh nhân đang kiên nhẫn ngồi chờ lương y Hoàng Văn Tuấn khám bệnh, có thể biết được sự tin yêu của bệnh nhân dành cho lương y Tuấn thật nhiều. Mong rằng, lương y có thật nhiều sức khỏe, giữ mãi được sự tinh anh như thế này để mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh hơn nữa.

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/fmyahsvahosting/public_html/luongynguyenthihien.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay