??́?? ???̉? đ?? X?̛?̛?? K??̛́?, ??̆?? ??̛?̛̀?? ??̣̂ ???̂̃? ??̣??

Tập thể dục; ăn thực phẩm tăng đề kháng; uống đủ nước, ngủ đủ giấc; nắn chỉnh thần kinh cột sống đúng cách giúp hạn chế vấn đề về xương khớp, miễn dịch.
Theo bác sĩ Paul D’Alfonso – Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe Trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare, người cao tuổi thường bị xương khớp yếu, hệ miễn dịch kém. Nếu không vận động đúng cách, có thể sẽ kém linh hoạt, mệt mỏi, sức đề kháng cũng giảm nhanh, nhất là trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp. Dưới đây, bác sĩ Paul D’Alfonso đưa ra 4 lời khuyên để giảm thiểu các vấn đề này.

* ??̣̂? ????̣̂? ???̂̉ ??̣? ???̂̉ ???? đ?̂̀? đ?̣̆?
Chuyên gia cho biết hoạt động gắng sức thường xuyên với cường độ từ trung bình trở lên làm tăng bạch cầu hạt trung tính, huy động bạch cầu lympho, tế bào diệt tự nhiên (NK), kích thích hoạt động của các đại thực bào, loại trừ vi sinh vật, tế bào u, giúp cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Nếu không có nhiều thời gian hoặc ngại chốn đông người, có thể chọn những môn thể thao đơn giản như đi bộ, chạy bộ hoặc tập yoga, aerobic tại nhà.

Tập yoga

* ??̂̉ ???? ???̛̣? ???̂̉? ???́? ??̆?? ???́?? ???̂̉
Vitamin C là chất tăng đề kháng tốt với cơ thể. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C gồm cam, quýt, chanh, ổi, đu đủ… Mọi người cũng nên bổ sung các loại rau xanh như cải bó xôi, bông cải xanh…; các loại thủy hải sản có vỏ có chứa nhiều kẽm bao gồm tôm, cua, nghêu, sò, hàu….
Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác như cá hồi, nấm, gừng, tỏi, nghệ, hạnh nhân… cũng giúp tăng cường kháng thể với bệnh cúm.

3 loại vitamin “vàng” để tăng cường hệ miễn dịch

* ??̂́?? đ?̉ ??̛?̛́? ??̀ ???̉ đ?̉ ???̂́?
Theo bác sĩ Paul D’Alfonso, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp các cơ quan hoạt động hoạt động tốt hơn, giải độc cơ thể cải thiện lưu thông máu. Bên cạnh đó nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc cũng giúp tinh thần mỗi người thoải mái hơn, tăng cường sức khỏe mùa dịch bệnh.

Làm đủ 5 điều này giúp bạn tránh xa bệnh tật ngày hè oi bức

Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước

* ?́? ??̣?? ???̛?̛?? ???́? ??̆́? ???̉?? ???̂̀? ???? ??̣̂? ??̂́??
chăm sóc thần kinh cột sống có hiệu quả trong điều trị cúm. Theo đó, hơn 2.800 cá nhân được chăm sóc chỉnh hình thường xuyên và kết quả là giảm trung bình tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm.
Đối với người lớn tuổi, trị liệu thần kinh cột sống hiệu quả trong việc giảm đau nhức lưng, khớp gối, tay và chân; hạn chế tình trạng mỏi cơ hoặc căng cơ, ngủ không ngon giấc, ăn uống không ngon miệng, thậm chí stress hay cáu gắt.

Hình ảnh có thể có: 2 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay