Tôi mắc trĩ nội độ 3, phải làm sao?
Bác Nguyễn Hữu D- Hà Nội có một câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ gửi đến lương y Nguyễn Thị Hiền.

Nội dung câu hỏi:

Thưa Lương y Hiền, tuần trước tôi có đi xét nghiệm thì các bác sĩ có kết luận là tôi mắc trĩ nội độ 3 và có dặn tôi là phải cắt búi trĩ thì mới khỏi được. Tôi muốn hỏi triệu chứng của trĩ nội độ 3 là như thế nào và phương pháp điều trị ra sao? Mong lương y có thể tư vấn giúp tôi sớm nhất ( Bác.D 50 tuổi - Hà Nội)

kiến thức bệnh trĩ

Chào bác!

Về bệnh của bác, lương y Hiền xin tư vấn giúp bác như sau:

Khi trĩ nội ở giai đoạn 3 thì có nghĩa là bệnh đã trở lên khá nghiêm trọng, sự khó chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. Búi trĩ ngày càng to và không tự thu vào được nữa gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Búi trĩ thường xuyên lòi ra khi bạn ho hoặc vận động nhẹ gây sức ép và cản trở sự lưu thông của máu khiến các búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, gây đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này gây ra viêm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có thể kèm theo nóng sốt, tiểu tiện khó khăn, thậm chí do phân ma sát lên các vết loét có thể gây ra chảy máu dai dẳng và các triệu chứng khác. Người thường xuyên bị chảy máu có thể dẫn đến thiếu máu, vì vậy cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

Bác nên chọn phương pháp điều trị thích hợp và cần đi khám, cũng như lấy thuốc ngay, nếu để lâu tình trạng bệnh sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Hy vọng với câu trả lời như trên sẽ giải đáp được thắc mắc của Bác.

Nếu còn có điều không hiểu Bác vui lòng gửi câu hỏi về cho Nhà thuốc hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0967.2468.74 / 0906.298.985 để được giải đáp miễn phí. 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết