Phương pháp điều trị bệnh trĩ mức độ nhẹ
Thưa bác sĩ, năm nay cháu 22 tuổi, cháu bị bệnh trĩ giai đoạn đầu đi đại tiện không ra máu, không đau, nhưng rất khó đi, mỗi lần đi cháu thấy có một búi trĩ nhỏ lòi ra ngoài, cháu đã kết hợp chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, ăn nhiều rau thì đi đại tiện có dễ hơn nhưng búi trĩ vẫn lòi ra. Vậy cháu điều trị bằng Tây y có hiệu quả không ạ?
Trả lời: 
Bệnh trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về hậu môn trực tràng, với tỉ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20 đến 45% dân số. Bệnh thường gặp nhiều ở nam giới và do một số nguyên nhân như: Tư thế làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột (bị táo bón, ỉa chảy và mót rặn), bệnh này có tính chất gia đình, có những bệnh phối hợp như là tăng áp lực tĩnh mạch cửa, những bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc là thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.
Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái

Bệnh trĩ xuất hiện không rõ ràng và không khẳng định được thời gian bắt đầu của bệnh, vì trĩ là một trạng thái sinh lý bình thường và chỉ khi nào xuất hiện những rối loạn không thể tự điều chỉnh được gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và lao động thì bệnh nhân mới đi khám.

Điêù trị trĩ mức độ nhẹ

1/ Nội khoa:
- Chế độ ăn: Hạn chế ăn đồ ăn đồ, uống gây kích thích, táo bón
- Tránh ngồi xổm, đi lại nhiều hoặc làm việc nặng nhọc trong đợt trĩ cấp
- Điều trị rối loạn đại tiện như táo bón, ỉa lỏng, vệ sinh sạch hậu môn sau khi đại tiện.
- Dùng các thuốc làm tăng sức bền thành mạch như Daflon, vitaminP, Ginkor fort…; Các thuốc đặt tại chỗ làm giảm cơn đau, chống ngứa, chống phù nề, chống nhiễm khuẩn.

2/ Một điều đáng chú ý là Y học Cổ truyền đã góp phần tích cực trong công tác điều trị trĩ, với việc phối hợp các bài thuốc Đông y hiệu nghiệm và kết hợp với các thuốc bôi ngoài có tác dụng rất tốt trong điều trị trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết