Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo dễ bị tái phát?
Cháu bị trĩ từ năm 2010, đến năm 2013 khi bị đau rát không chịu được, cháu khám thì viện bảo bị trĩ độ 4 nên phải phẫu thuật, cháu chọn phương pháp longo. Nhưng sau 4 tháng cháu thấy mình lại bị trĩ trở lại như ban đầu, dù không có cảm giác đau (chỉ thấy khó chịu, vướng). Công việc không tránh được chuyện đôi khi có phải uống bia rượu. Nay cháu xin hỏi bác sĩ cách xử lý an toàn hiệu quả.
điều trị trĩ


Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phẫu thuật longo mới vào Việt Nam khoảng chục năm nay, nó được thế giới chấp nhận nhiều vì giai đoạn sau mổ ít đau, chóng trở lại công tác. Phương pháp này có 2 bất lợi:

- Thứ nhất là tỷ lệ tái phát cao, nhất là đối với những loại trĩ nặng độ 3-4. Với trĩ độ 4, nhiều phẫu thuật viên thấy tỷ lệ tái phát tới 50-60%. Của bạn là trĩ độ 4 nên dễ bị tái phát sau mổ, nhất là còn những thương tổn khác hoặc là phẫu thuật viên mổ hơi cao và gây ra biến chứng.

- Nhược điểm thứ hai là giá thành cao.

Bạn nên đi khám lại nếu đúng là trĩ độ 4 thì phải phẫu thuật lại với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp hoặc bạn có thể chuyển hướng điều trị qua Đông y. Ngoài ra cũng cần tìm xem bạn có các bệnh khác không để phối hợp điều trị, đặc biệt bệnh táo bón.

Có rất nhiều bài thuốc dân gian, bạn có thể tham khảo và áp dụng để điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại đây

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết