Làm sao để phát hiện ra cơ thể đang bị bệnh trĩ
Mình đang nghi ngờ bị bệnh trĩ, xin hỏi lương y làm sao để phát hiện ra bệnh trĩ, các triệu chứng biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?
Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Để phát hiện mình có bị bệnh trĩ hay không cần phải căn cứ vào các biểu hiện và triệu chứng bệnh trĩ, nếu có thời gian và điều kiện bạn nên đến khám bệnh tại các trung tâm y tế, hoặc những bệnh viện chuyên khoa để xem có chính xác bị bệnh trĩ hay không?
dau hieu benh tri
Làm sao để phát hiện ra bạn đã mắc bệnh trĩ
 

Dưới đây là một số biểu hiện, triệu chứng điển hình của bênh trĩ:

Đại tiện ra máu: khi đai đại tiện nếu bạn có thấy phân dính kèm theo máu, có thể bạn đã bị bệnh trĩ. Nhưng bạn hãy phân biệt kỹ nếu là máu đỏ tươi thì là dấu hiệu của bệnh trĩ, còn nếu máu có màu thâm đen có thể là biểu hiện của những căn bệnh khác như: bệnh liên quan đến dạ dày. đường tiêu hóa...

Ngứa rát hậu môn: đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có khả năng bị bệnh trĩ rất cao. Cảm giác ngứa ngày, khó chịu ở cùng hậu môn, nhất là khi búi trĩ đã hình thành sa ra ngoài hậu môn, tiết ra các dịch nhầy gây cảm giác ngứa và khó chịu.

Búi trĩ lòi ra ngoài: Nếu bệnh trĩ đã nặng, búi trĩ sẽ sa ra ngoài mỗi lần đi đại tiện và tự co lên, nhưng có những trường hợp búi trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay để đẩy vào, còn nếu bạn dùng tay mà vẫn không đẩy được búi trĩ vào thì tình trạng bệnh đã khá nặng và khó điều trị bệnh trĩ.

Đại tiện rồi mà vẫn cảm thấy chưa hết cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ. Bạn hãy lưu ý và nếu có nghi ngờ nên đi khám ngay để có phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết