Điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang nuôi con như thế nào?
Thời gian qua tôi phát hiện đi ngoài ra máu. Đi khám bác sĩ nói tôi bị bệnh trĩ độ 2. Tôi mới sinh con thứ 2 được 6 tháng. Xin hỏi có nên điều trị ngay không? Uống thuốc điều trị bệnh trĩ có ảnh hưởng gì tới con nhỏ không?

Trả lời:

Bệnh trĩ là một bệnh khá phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh về đường hậu môn ở phụ nữ, nhất là phụ nữ có gia đình. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Theo như bạn mô tả thì bạn đã mắc bệnh trĩ ở giai đoạn khá nặng.
 

điều trị trĩ sau sinh

Điều trị bệnh trĩ không quá phức tạp nhưng lại cần sự kiên trì trong một thời gian dài. Sau điều trị nếu bạn không thực hiện chế độ ăn uống đúng mức thì bệnh rất rễ tái phát. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng thuốc, hay can thiệp: Thắt búi trĩ, mổ longo, chích xơ, hay đặt thuốc.

Nhưng vấn đề là bạn lại đang trong thời gian mang thai nên việc điều trị bằng Tây y nếu không tuân thủ nghiêm ngặt thì sẽ ảnh hưởng đến cả bé nữa nhé. Bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị bằng Đông y với các loại thảo dược từ thiên nhiên lành tính và hiệu quả cũng khá cao

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì việc điều trị bệnh sẽ không ảnh hưởng tới việc nuôi con. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tìm phương pháp điều trị cụ thể phù hợp.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết