Đi cầu ra máu tươi có phải là bệnh trĩ không?
Một tháng gần đây, tôi hay bị táo bón, tôi để ý giấy vệ sinh thì có máu, và sờ thấy ở hậu môn có mẩu thịt thừa. Triệu chứng đó chỉ xảy ra khi bị táo bón . Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có phải bị bệnh trĩ không? Và nên điều trị như thế nào?

Trả lời:

Đi cầu ra máu là một triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, không chỉ riêng bệnh trĩ mới có hiện tượng này. Thông thường việc đi đại tiện ra máu kèm theo đau rát hậu môn là những biểu hiện điển hình của bệnh trĩ. Tuy nhiên với trường hợp của bạn thì có xuất hiện táo bón và đã có búi trĩ thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh trĩ. Để được kết quả chính xác bạn có bị bệnh trĩ hay không thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh và xin tư vấn của bác sĩ.

Về điều trị bệnh trĩ thì có hai phương pháp Đông y và Tây y. Vài năm về trước, mọi người chọn Tây y để chữa trị bệnh trĩ nhiều, tuy nhiên bệnh không khỏi hẳn, dù đã phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên phương pháp này để lại nhiều biến chứng và bệnh tái phát lại. Nên điều trị bệnh trị bằng Đông y hiện nay là phương pháp được mọi người ưa chuộng hơn bởi tính an toàn và triệt để của nó, vì Đông y điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh, bảo tồn cấu trúc hậu môn, bệnh nhân không đau, không mất máu, không biến chứng, và thuốc không có tác dụng phụ…

Sau khi điều trị bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tránh để bị táo bón dài ngày sẽ phòng ngừa bệnh trĩ tái phát.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết