Có tiền sử bị nứt hậu môn và trĩ độ 1 có nên đi phẫu thuật không?
Cháu năm nay 23 tuổi, năm 2011, cháu bị nứt hậu môn và trĩ độ 1, cháu có uống thuốc thì hết. Từ đó đến nay, mỗi năm cháu lại bị đau và chảy máu khi đi đại tiện khoảng 1- 2 lần.

Cháu đi khám và dùng thuốc khoảng 1 tháng thì lại khỏi. Khoảng 1 tháng gần đây, bệnh lại tái phát lại. Cháu không biết nên tiếp tục dùng thuốc hay phẫu thuật. Xin bác sĩ cho lời khuyên ạ?
Chào cháu!

Với những bệnh nhân trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp có thể không cần dùng biện pháp phẫu thuật mà vẫn có thể khỏi hoàn toàn nhờ kết hợp dùng thuốc cùng chế độ ăn uống sinh hoạt cho người mắc trĩ. Bệnh nhân bị trĩ độ 3, búi trĩ đã to, trĩ độ 4, trĩ bị tạo thành huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với búi trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều mới sử dụng phương pháp phẫu thuật nhưng vẫn cần sử dụng thuốctheo hướng dẫn của bác sĩ.

Trường hợp của cháu bị trĩ độ 1, 1 năm bị chảy máu đi đại tiện 1- 2 lần là không quá nghiêm trọng nên chưa cần phẫu thuật. Cháu chỉ cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và chế độ ăn uống hợp lý bệnh sẽ tự khỏi

Chúc cháu mạnh khỏe!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết