Có nên sử dụng phương pháp thắt trĩ không?
Tôi nghe nói có thể dùng phương pháp thắt trĩ để điều trị bệnh trĩ đúng không? Nhưng tôi không biết phương pháp này thực hiện như thế nào? Liệu có đau không và có thể chữa được dứt điểm bệnh không? Mong các bác sỹ tư vấn sớm giúp tôi, vì tôi đang có ý định đi khám và điều trị nhưng chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào. Cảm ơn bác sỹ nhiều.

Cảm ơn bạn Mạnh Chiến đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chắc bạn cũng biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, trong đó có thắt trĩ. Và dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi của bạn.

Phương pháp thắt trĩ như thế nào?

Bạn Mạnh Chiến thân mến, thắt trĩ là phương pháp có từ rất lâu trước đây, nó được bắt nguồn từ nguyên lý thắt trĩ bằng dây chun từ thời cổ đại.

Thắt trĩ chính là thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng một sợi dây chun, nhằm ngăn chặn hoàn toàn dòng máu đến búi trĩ. Khi làm thủ thuật, các bệnh nhân sẽ được đút một ống nội soi đã được làm ấm và bôi trơn vào trong hậu môn để bác sỹ có thể kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng, mức độ của các búi trĩ.

Sau đó, các búi trĩ sẽ được giữ chặt bằng kẹp, một dụng cụ giúp siết chặt dây chun vào đáy búi trĩ. Để đạt hiệu quả cao hơn, có thể chích xơ thêm vào trên và dưới dây thun, như thế sẽ làm cho dây chun siết búi trĩ tốt và chặt hơn. Khi đã thắt dây chun, các búi trĩ sẽ teo lại, bị hoại tử và rụng dần trong vài ngày.

Có nên sử dụng phương pháp thắt trĩ không?

Các bước thực hiện thắt trĩ

Khi nào nên dùng thắt trĩ ?

Không phải ai cũng có thể dùng phương pháp thắt trĩ đâu bạn Chiến nhé. Vì khi thắt trĩ, thường chỉ thắt được 1-2 búi trĩ. Vậy nên:

- Thắt trĩ thường được chỉ định để dùng điều trị cho trĩ nội

- Chỉ sử dụng cho những búi trĩ ở độ 1 và 2

- Tuyệt đối không áp dụng cho trĩ độ 4.

Có nên sử dụng phương pháp thắt trĩ không?

Thắt trĩ chỉ áp dụng cho trĩ nội

Có nên sử dụng phương pháp thắt trĩ không?

Tuy thắt trĩ cũng là phương pháp điều trị bệnh trĩ khá phổ biến, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế. Cụ thể:

- Thắt trĩ thường gây đau đớn cho người bệnh

- Gây chảy máu hậu môn nhiều

- Làm cho người bệnh có cảm giác bí tiểu

- Có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm vùng hậu môn vì các vết thắt rất dễ bị tổn thương

- Chỉ áp dụng được với những búi trĩ có kích thước nhỏ

- Không chữa tận gốc được bệnh, vì các búi trĩ thường xuyên bị tụt thắt, phải thắt lại nhiều lần

Như vậy, với những thông tin về phương pháp thắt trĩ tôi vừa chia sẻ ở trên, chắc bạn Chiến đã hiểu rõ thắt trĩ là như thế nào. Và chúng tôi muốn khuyên bạn rằng, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ khác, vì hiện nay đã có rất nhiều phương pháp hiện đại và an toàn hơn, có thể làm cho người bệnh không thấy đau  đớn khi mổ, nhất là bệnh được chữa dứt điểm, và thời gian phục hồi nhanh.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết