Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ?
Năm nay em 27 tuổi, em hay bị táo bón. Xin hỏi có phải em đã mắc bệnh trĩ không? Nếu bị trĩ thì điều trị như thể nào và chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ạ?

Chào bác sĩ. Năm nay em 27 tuổi, em hay bị táo bón. Khoáng 2 tháng trở lại đây em thấy bị chảy máu mỗi khi đi địa tiện kèm theo cảm giác đau rát. Xin hỏi có phải em đã mắc bệnh trĩ không? Nếu bị trĩ thì điều trị như thể nào và chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ạ? - (Nguyễn Thanh Bình, Hà Nội)

Chào bạn

Bạn nói bị táo bón, đi ngoài ra máu và thấy đau rát nhưng không nói bị như vậy lâu chưa? Có thấy búi trĩ sưng to hay sa ra ngoài không nên rất khó để khẳng định bạn có bị trĩ hay không. Có thể do bạn bị táo bón lâu ngày, đi ngoài rặn nhiều, tạo áp lực cho hậu môn gây ra nứt kẽ hậu môn chứ không hẳn bạn bị trĩ. Bạn có thể phân biệt bệnh trĩ và nứt kẽ hậu môn như sau:

+ Bệnh trĩ: Cũng như nứt kẽ hậu môn, biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ là chảy máu, đau rát hậu môn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, nếu bị bệnh trĩ bạn sẽ thấy co búi trĩ lồi ra. Khi bị viêm nhiễm bạn sẽ thấy đau nhức khi ngồi, khi đi lại.

chua benh tri o dau tot 1
Bệnh trĩ gây ra đau đớn cho bệnh nhân

+ Nứt kẽ hậu môn: Nếu bị nứt kẽ hậu môn, khi quan sát kỹ bạn có thể phát hiện lỗ hẹp, tổn thương tại hậu môn. Nứt kẽ hậu môn có thể tự khỏi nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý để không bị táo bón.

Hiện tại có nhiều cách để chữa bệnh trĩ nhưng cơ bản vẫn có 2 phương pháp chính:

Chữa bệnh trĩ bằng tây y: Khi đến các phòng khám tây y, tùy vào tình trạng bệnh của bạn các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Thuốc điều trị chủ yếu là thuốc kháng khuẩn, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, nếu bị nặng bác sĩ sẽ cho bạn uống kháng sinh để chống nhiễm trùng. Các loại thuốc này sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu ngay nhưng nó lại không có tác dụng lâu dài, bạn sẽ dễ bị đau trở lại.
Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc đông y: Đây là phương pháo điều trị được nhiều bệnh nhân trĩ áp dụng thành công. Chữa bệnh trĩ bằng đông y chủ yếu dựa vào các thảo dược thiên nhiên lành tính, có tác dụng cầm máu, làm co, teo búi trĩ. Do tác động tới những nguyên nhân gốc rễ của bệnh trĩ nên sẽ có tác dụng lâu dài, bệnh ít tái phát.

chua benh tri o dau tot 1
Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Về vấn đề chữa bệnh trĩ ở đâu tốt thì bạn có thể tham khảo phòng khám đông y của lương y Nguyễn Thị Hiền. Bài thuốc chữa trĩ được từ đông y của lương y Hiền đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trĩ thành công. Phòng khám đông y của lương y Nguyễn Thị Hiền là địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín đáng để bạn tham khảo.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết