Bị trĩ nội độ 2 phải chữa như thế nào
Tâm sự của bạn Nga (24 tuổi, Bắc Giang) về bệnh trĩ nội độ 2 cho thấy bệnh trĩ có thể gặp phaỉ ở bất kỳ đối tượng nào.

Nội dung câu hỏi:

Lương y cho cháu hỏi nếu bị trĩ nội độ 2 thì phải chữa như thế nào ạ vì cháu bị đại tiện ra máu đã mấy ngày nay rồi và có đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận là bệnh đã chuyển sang giai đoạn thứ hai tức là độ 2. Mong các lương y tư vấn giúp cháu.

Trả lời:

Chào bạn! Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2 thường là sau khi kết thúc hiện tượng đi đaị tiện ra máu thì sẽ xuất hiện búi trĩ nhưng ở giai đoạn này thì búi trĩ có thể tự co vào mỗi khi bạn đi vệ sinh.

Trĩ nội độ 2 có thể điều trị bằng thuốc uống kết hợp với đặt thuốc ở hậu môn. Nếu không thấy có hiệu quả các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bạn bằng thủ thuật như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ...

Nếu bạn để cho bệnh trĩ phát triển lên giai đoạn cao hơn thì không thể áp dụng được phương pháp này mà bắt buộc phải tiến hành điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra để có thể tăng hiệu quả cho việc điều trị bệnh trĩ thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp như ăn nhiều thức ăn có chất xơ, hoa quả sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn và đặc biệt nên tránh các thức ăn có chất kích thích cũng như đồ cay nóng như bia rượu ớt...

bệnh trĩ nên ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh rất tốt cho bệnh nhân mắc trĩ

Không chơi các môn thể thao vận động quá nhiều cơ bắp mà có thể thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hàng ngày, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, tập cho mình thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm hàng ngày.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay lo lắng có thể gọi tới số 0967.2468.74 / 0906.298.985 để được giải đáp miễn phí.hoặc tới trực tiếp địa chỉ phòng khám taị xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội để được khám và điều trị bệnh trĩ.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết