Bị trĩ độ 3 nên phẫu thuật hay dùng thuốc Đông y?
Tôi năm nay 31 tuổi, bị trĩ độ 3, đi khám được bác sĩ chỉ định bảo mổ. Bác sĩ cho tôi hỏi có cần thiết phải mổ không hay điều trị bằng Đông y thì tốt ạ.
điều trị dứt điểm bệnh trĩ bằng đông y


Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh trĩ cần được chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu đã bị ở mức độ 3 thì việc phát triển bệnh nặng hơn rất dễ xảy ra. Tây y thường khuyên bệnh nhân phẫu thuật nếu bệnh đã ở độ 3, nhưng có một số nhược điểm như phải nghỉ dài ngày, tốn kém, đau đớn và có một số biến chứng như nhiễm trùng, hẹp hậu môn. Nếu bạn không muốn phẫu thuật, có thể lựa chọn thực phẩm chức năng hoặc một số loại thuốc hỗ trợ nhưng cần kiên trì sử dụng ít nhất 6 tháng cùng với các biện pháp hỗ trợ. Hoặc bạn có thể chuyển hướng sang điều trị bằng Đông y, với những thảo dược thiên nhiên lành tính, không làm nóng trong người, kiên trì điều trị sẽ thuyên giảm đượ bệnh. Ngoài ra, bạn nên ngâm hậu môn 10 phút mỗi ngày bằng nước muối ấm và duy trì ăn uống sinh hoạt điều độ như ăn nhiều chất xơ, tránh đồ ăn cay nóng, uống nhiều nước…

Việc duy trì chế độ ăn uống, vệ sinh, tập thể dục là rất cần thiết cho bạn trước, trong và sau khi điều trị khỏi bệnh trĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết