Bị trĩ độ 2 chữa như thế nào?
Em bị trĩ ngoại (búi trĩ ở bên ngoài), nhưng em không có cảm giác đau, khó chịu hay chảy máu gì cả, chỉ khi bị táo bón cảm thấy hơi đau thôi. Vậy với mức độ này, em nên có giải pháp chữa trị như thế nào là hợp lý ạ?
chế độ ăn dinh dưỡng và luyện tập phù hợp phòng bệnh trĩ


Trả lời:

Bệnh trĩ được chia làm hai loại chính: trĩ nội và trĩ ngoại, ngoài ra có thể trên một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại, khi đó gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội tức là búi trĩ xuất phát từ phía trong ống hậu môn, trĩ ngoại tức là búi trĩ xuất phát phía ngoài ống hậu môn. Theo mô tả của bạn, có thể là trĩ ngoại hoặc búi trĩ nội đã sa ra ngoài, khi đó là trĩ nội ít nhất ở độ 2.

Bệnh trĩ thường xuất hiện và phát triển âm thầm. Chỉ gây đau khi có hiện tượng viêm tắc mạch hoặc nứt kẽ hậu môn, thường do táo bón gây ra. Bạn có thể chữa bệnh trĩ theo phương pháp tây y:dùng thuốc nội khoa tùy mức độ bệnh trĩ. Ngoài ra, đông y cũng là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Bạn nên ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, nên vận động đi lại không ngồi  một chỗ, tránh mang vác nặng, và không nên ăn đồ cay nóng.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết