Bị mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?
Chào bác sĩ. Tôi 29 tuổi, đang bị trĩ cấp độ 2 và đang điều trị cách đây 1 tuần. Tôi băn khoăn không biết mình bị trĩ liệu có quan hệ tình dục được không, có ảnh hưởng tới bệnh trĩ hay không. Mong bác sĩ cho lời khuyên.
Trang Thu (Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn! Với thắc mắc của bạn, tôi có thể khẳng định bệnh trĩ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Bạn cần phân biệt rõ ràng bệnh trĩ xảy ra, liên quan đến đường hậu môn trực tràng chứ không liên quan đến đường sinh dục.

Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ tình dục với người mắc trĩ cần phải hết sức lưu ý:

- Giao hợp nhẹ nhàng, tránh tình trạng thô bạo mạnh mẽ có thể gây đau cơ vòng hậu môn.

- Không nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn, việc này có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

- Cũng không nên giao hợp bằng miệng, vì ở hậu môn không vệ sinh sạch sẽ có thể ẩn chứa vi khuẩn gây bệnh.

- Lựa chọn tư thế quan hệ tình dục thích hợp, tránh gây tổn thương cho vùng hậu môn.

- Nên hạn chế quan hệ cho đến khi điều trị khỏi bệnh.
 

Bị mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?
Mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Mặc dù khi bị bệnh, vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng đối với những trường hợp nặng có thể tác động xấu tới đời sống tình dục của bạn. Rất nhiều cặp vợ chồng, một trong hai người mắc trĩ mà chủ quan không điều trị khiến cuộc sống chăn gối bị ảnh hưởng. Cụ thể như sau:

- Bệnh nặng gây ra tâm lý e ngại, xấu hổ, đôi khi bệnh nhân còn muốn né tránh quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng tới tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình.

- Giảm ham muốn tình dục: những trường hợp bị bệnh nặng, giao hợp tình dục gây cảm giác rất đau đớn, đặc biệt là ở những bệnh nhân mãn tính thường bị suy giảm hưng phấn trong khi quan hệ. Nhiều người còn bị lãnh cảm và sợ đối mặt với đời sống chăn gối.

- Tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn: do hậu môn và bộ phận sinh dục có mối liên kết với nhau. Khi thực hiện các động tác tình dục có thể kích thích mạnh dẫn tới tụ máu cục bộ, thành âm đạo chịu áp lực làm cho các tĩnh mạch bị sa xuống. Lúc này, trĩ có thể nặng hơn rất nhiều, đặc biệt là những người bị trĩ ngoại.

Do những ảnh hưởng như trên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo, khi nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ mắc trĩ, bệnh nhân hãy tới cơ sở chuyên khoa về hậu môn trực tràng để được bác sĩ thăm khám và đưa ra những chỉ định thích hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết