Bị bệnh trĩ hãy nói không với nước dừa
Tôi có nghe nói bị bệnh trĩ không nên uống nước dừa. Không biết thông tin này có chính xác không? Chuyên gia có thể cho tôi biết nguyên nhân vì sao? Có những bệnh nào nên kiêng nước dừa nữa không?

Trả lời:

bi benh tri khong nen uong nuoc dua
Những người bị bệnh trĩ không nên uống nước dừa

Xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Nước dừa là loại thức uống được nhiều người ưu thích và tính mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Trong nước dừa có nhiều khoáng chất, nước, năng lượng. Nước dừa rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, miễn dịch cho cơ thể. Măc dù rất tốt cho cơ thể nhưng với một số người thì lại không nên uống loại thức uống này.

Những người có bệnh trĩ, cao huyết áo, thấp khớp, cảm lạnh

Nước dừa có tính mát và giải nhiệt cao nên khi uống nước dừa có thể hạ huyết áp và yếu gân cơ. Đối với những người bị bệnh huyết áp cao, hạ huyết áp, bệnh trĩ, thấp khớp, cảm lạnh không nên sử dụng vì nó làm ảnh hưởng xấu đến bệnh.

Phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, phụ nữ mang thai thường ốm nghén, nôn ói, vì vậy không nên dùng nước dừa vì dễ khiến tình trạng này nặng hơn

Những người đầy bụng khó tiêu

Nước dừa có 2% lượng chất béo hòa tan, vì vậy những người bị đầy bụng khó tiêu không nên uống loại nước này, vì nó sẽ khiến tình trạng khó tiêu trở nên nặng hơn.

Một số đối tượng khác

Những người tay chân lạnh, mệt mỏi nên hạn chế uống nước dừa. Cũng không nên uống vào buổi tối và uống với nước đá. Những đối tượng là vận động viên không nên uống nước dừa trước khi thi đấu vì sẽ làm mềm gân, yếu sức.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn, chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết