Bệnh trĩ nội cấp độ 1 biểu hiện ra sao?
Tôi bị một số triệu chứng như sau: đi phân rắn thì bị chảy máu. Nếu đi đại tiện phân thường thì không sao, ngồi không bị đau rát cũng chưa có bị sa túi trĩ. Tôi chỉ bị xước ở vùng hậu môn, bác sĩ nói tôi bị giai đoạn đầu, uống thuốc cũng đỡ, nhưng giờ bị táo bón là lại bị lại. Xin hỏi triệu chứng của tôi đã được gọi là trĩ chưa và cách điều trị thế nào?

Chào bạn! 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư. Tôi xin trả lời như sau:

Theo những triệu chứng trên thì bạn đã bị bệnh trĩ nội độ 1 và việc bạn không khỏi bệnh đơn giản là vì bạn sử dụng thuốc và thắt búi trĩ thì bệnh tình sẽ không khỏi được bạn nhé

Vì nguyên nhân gây bệnh trĩ chính là do táo bón lâu ngày gây nên. Vì vậy để điều trị bệnh trĩ nội được triệt để bạn nên áp dụng phương pháp uống thuốc kết hợp với trị liệu kèm theo chế độ ăn uống và tập thể dục điều độ. 
 

nguyên nhân bệnh trĩ

 

Không nên ngồi quá lâu sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn

Dưới đây là phương pháp điều trị an toàn cho bạn

Bạn nên đi khám và điều trị trong giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn cho bạn nhé ngoài ra bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp như sau

Vấn đề ăn uống

  • Bạn nên uống nhiều nước và thức ăn chứa nhiều chất xơ. Khi bạn ăn uống như vậy phân sẽ lỏng hơn

  • Hạn chế ăn muối vì muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm cho các tế bào và mạch máu trương căng, làm triệu chứng bệnh trĩ càng trở nên nặng hơn.

  • Kiêng các chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu,..những thực phẩm chứa chất cafein, các chất này thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn. 

Khi đi vệ sinh đừng rặn và hạn chế khiêng vật nặng 

Hành động rặn sẽ làm cho các búi trĩ ló ra ngoại hậu môn nhiều hơn, trĩ thường xuất hiện do những tĩnh mạch bị trương căng lên. Tương tự gồng hay rặn sẽ làm cao áp huyết trong các mạch máu và làm trương căng chỗ trĩ nhiều hơn nữa. 

Rửa sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh

Thông thường, việc rửa sẽ làm hậu môn sạch hơn là việc lau bằng giấy. Khi bạn bị trĩ, việc lau bằng giấy thường gây ra đau đớn. Nếu bạn không thích rửa , thì hãy chùi bằng loại giấy bán trong hộp loại giữ ẩm nó sẽ ít làm trầy chỗ bị trĩ hơn. 

Ngoài ra, bạn cần ngâm nước ấm khoảng 15 phút mỗi ngày việc này giúp xoa dịu cơn đau của trĩ và làm trĩ bớt sưng lên. Bên canh đó bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý tránh đứng hoặc ngồi lâu, không nên ngồi xổm vì như vậy có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở khoang xương chậu làm cho ứ máu tại các tĩnh mạch. 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết