Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?
Tôi mới phát hiện mình bị bệnh trĩ được 1 tháng nay. Đang uống thuốc và bôi thuốc để điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh trĩ có thể tự khỏi được không?

Chào bạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Xem xét vấn đề này phải xuất phát từ hai mặt chữa trị và phòng chống để nhận thức:

1. Xem xét sự hình thành bệnh trĩ.

Giai đoạn đầu nhẹ, giai đoạn cuối nặng. Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, dùng thuốc có thể khống chế bệnh phát triển. Còn ở giai đoạn cuối, phải dùng phẫu thuật mới có thể chữa khỏi được. Bởi vì bệnh trĩ ở giai đoạn cuối, chức năng của mạch máu trực tràng hậu môn bị trở ngại khá rõ ràng, các chùm tĩnh mạch trực tràng đã bị gập phình và ứ máu, lúc này nếu không chữa trị, để bệnh trĩ tự khỏi là điều không tưởng.

Thắc mắc về việc bệnh trĩ có thể tự khỏi được không

2. Xem xét từ góc độ các biện pháp phòng chống:

Khi chưa mắc bệnh trĩ, thì tùy theo tình hình cụ thể của mỗi người mà dùng các biện pháp dự phòng có hiệu quả, như thế có thể tránh được phát sinh bệnh trĩ, một khi đã mắc bệnh trĩ, trước hết phải chữa trị trĩ một cách triệt để, hơn nữa còn phải kiên trì thực hiện các biện pháp dự phòng có hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày, mới có thể phòng chống bệnh trĩ tái phát. Có một số bệnh nhân, khi triệu chứng bệnh trĩ đã rõ ràng như đại tiện ra máu và sưng đau cửa hậu môn, vv họ áp dụng một vài biện pháp dự phòng giản đơn như ngồi ngâm nước nóng, sau khi triệu chứng tạm thời biến mất, là sinh ra tâm lý gặp may, cho rằng bệnh trĩ không còn nữa nhưng thực tế bệnh trĩ của họ vẫn tồn tại. Vì vậy xuất phát từ góc độ đề phòng, nếu đã mắc bệnh trĩ mà không chữa trị triệt để chỉ đơn thuần dự phòng thì bệnh không thể khỏi được. Phòng và chữa trị bệnh trĩ phải kết hợp một cách hữu cơ, mới có thể thu được các kết quả tốt đẹp.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết