Bệnh trĩ có thể tự điều trị được không?
Em năm nay 22 tuổi. Dưới hậu môn có một miếng thịt lồi ra ngoài. Mỗi lần em đi tiểu tiện rất đau và có chảy máu. Em hỏi mọi người thì em được biết là bệnh trĩ. Em muốn đi khám để chữa bệnh nhưng em ngại vì không biết bác sĩ sẽ khám như thế nào? Vì em rất đau và thấy khó chịu mỗi lần như vậy, em muốn sớm trị hết bệnh.

Trả lời:

Tốt nhất bạn nên khám bác sĩ, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách điều trị nội khoa:

Vệ sinh tại chỗ tốt bằng phương pháp ngâm nước ấm pha một chút muối 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.
Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.
điều trị trĩ bằng đông y


Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch. T uy  nhiên, người bị bệnh cần đi khám bác sĩ để có chẩn đoán đúng và sử dụng thuốc phù hợp. Không nên dùng thuốc bừa bãi, gây nhiều tai biến nhiễm trùng, apxe hậu môn, chảy máu.

Trĩ có quan hệ nhân quả với hệ tiêu hóa và tất cả các hệ thống trong cơ thể. Do đó, cần phối hợp điều trị toàn diện, bệnh nhân cần dùng nhiều rau có tác dụng nhuận trường như diếp cá, khoai lang, rau má, đu đủ, mướp… uống nhiều nước, sinh hoạt điều độ, các họat động thể dục thể thao cũng góp phần điều trị bệnh trĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết