Bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng không
Trên đây là những giaỉ đáp của lương y Nguyễn Thị Hiền cho những thắc mắc của bạn Đặng Thành Trung (Thaí Bình) về bệnh trĩ ngoại, cùng tham khảo nhé!

Nội dung câu hỏi:

Thưa lương y tôi đã mắc phải bệnh trĩ ngoại đã lâu dù đã sử dụng rất nhiều loại thuốc rồi tuy nhiên tình trạng vẫn chưa khỏi tôi rất sợ không biết bệnh này có nguy hiểm không mong bác sĩ tư vấn giúp?

Trả lời:

Chào bạn! Bệnh trĩ là một trong những bệnh ở phần nhạy cảm nên khi mắc bệnh thì đa số do tâm lý ngại đi khám và không muốn người khác biết nên khi tình trạng nặng rồi mới lo lắng đi chữa thì lúc này việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Khi ở mức độ nhẹ thì bệnh thường không ảnh hưởng nhiều lắm nhưng nếu ở giai đoạn nặng thì sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt, công việc thậm chí có trường hợp bị tử vong do chảy máu cấp tính nếu không được cấp cứu kịp thời.

Thông thường bệnh trĩ thường gặp ở những người hay bị táo bón, viêm đại tràng, những người làm công việc nặng nhọc, nhân viên văn phòng.. hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ chăm sóc trẻ sơ sinh.

phụ nữ mang bầu có nguy cơ bị trĩ

Phụ nữ mang bầu là đối tượng rất dễ mắc trĩ

Những ảnh hưởng của bệnh trĩ tới người bệnh:

+ Gây đau đớn và khó khăn mỗi khi đi đại tiện, nhiều trường hợp khiến bệnh nhân đi đại tiện không tự chủ được.

+ Búi trĩ có thể gây nên nhiễm trùng máu hoặc hoại tử nếu ở mức độ nặng.

+ Búi trĩ lòi ra lâu ngày khiến cho hậu môn bị chảy máu, nứt hậu môn rất dễ gây nhiễm trùng đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu gây chảy máu gây nên tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

Để tìm hiểu về Phương pháp Điều trị bệnh trĩ bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp qua số 0967.2468.74 / 0906.298.985 để được giải đáp miễn phí hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Phòng Khám của lương y Nguyễn Thị Hiền taị xóm Đình- thôn Phú Vinh- xã An Khánh- huyện Hoài Đức- Hà Nội để được khám và điều trị bệnh

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết