Bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?
Có rất nhiều người thắc mắc rằng: liệu căn bệnh trĩ có thể lây không? Và có lấy qua đường quan hệ tình dục không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây:

Bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?

bệnh trĩ xuất hiện ở nơi khá nhạy cảm, nên hầu hết tâm lý mọi người thường rất tự ti, ngại ngùng khi chia sẻ về bệnh, đặc biệt là trong quan hệ tình dục thì càng làm bạn e ngại hơn. Và bạn có thắc mắc rằng không biết bệnh trĩ có lây không? Và đặc biệt là bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?

Vậy câu trả lời chính xác là bệnh trĩ không lây qua đường tình dục, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị bệnh trĩ nên hạn chế quan hệ tình dục. Bởi quá trình quan hệ sẽ tác động đến các búi trĩ, làm búi trĩ phát triển nặng hơn, nhất là đối với phụ nữ.

Vì vậy, khi phát hiện bệnh trĩ, bạn nên nhanh chóng điều trị bệnh để bệnh không phát triển nặng thêm cũng như là ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn.
 

bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không
bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?

Quan hệ tình dục bằng hậu môn có bị bệnh trĩ không?

Bệnh trĩ hình thành là do áp lực tăng mạnh lên hậu môn, các đám rối tĩnh mạch bị phình to quá mức, cho nên bệnh trĩ hình thành. Vì vậy, khi bạn quan hệ tình dục bằng đường hậu môn sẽ làm cho các tĩnh mạch bị chèn ép và gây ra hình thành các búi trĩ. Vì vậy mà quan hệ bằng hậu môn có khả năng bị bệnh trĩ rất cao.

Trên đây, là một số thông tin cung cấp để giải đáp được câu hỏi thắc mắc của bạn là bệnh trĩ có lây hay không. Thực tế, bệnh trĩ không lây trực tiếp giữa người với người, mà bệnh trĩ “lây” do các bạn có chế độ ăn uống giống nhau, chế độ ít vận động. Vì vậy, hãy thây đổi lối sống, chế độ ăn uống để phòng tránh bệnh trĩ.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết