• Phương pháp điều trị bệnh trĩ mức độ nhẹ

  Phương pháp điều trị bệnh trĩ mức độ nhẹ

  Thưa bác sĩ, năm nay cháu 22 tuổi, cháu bị bệnh trĩ giai đoạn đầu đi đại tiện không ra máu, không đau, nhưng rất khó đi, mỗi lần đi cháu thấy có một búi trĩ nhỏ lòi ra ngoài, cháu đã kết hợp chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, ăn nhiều rau thì đi đại tiện có dễ hơn nhưng búi trĩ vẫn lòi ra. Vậy cháu điều trị bằng Tây y có hiệu quả không ạ?

 • Đứng lâu có nguy cơ bị bệnh trĩ

  Đứng nhiều liệu có bị bệnh trĩ không?

  Em năm nay 22 tuổi và đang làm nhân viên bán hàng, do tính chất công việc nên em phải đứng liên tục trong một thời gian dài. Gần đây em thấy mình bị táo bón liên tục, cảm thấy đau rát khi đi cầu, thỉnh thoảng lại có vài cục phân dính một ít máu. Liệu rằng em có mắc bệnh trĩ không?

 • Bị bệnh trĩ mức độ nhẹ thì nên làm gì?

  Bị bệnh trĩ mức độ nhẹ thì nên làm gì?

  Chào bác sĩ! Em tên Hạnh, năm nay 25t, hiện đang là nhân viên văn phòng, gần đây thì em thường xuyên bị táo bón, 1 tháng em có khoảng 1 đến 2 lần đi cầu ra máu, máu dính vào phân, khi vệ sinh hậu môn bằng giấy cũng thấy dính máu, ngoài ra còn có hiện tượng đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn mỗi khi đi cầu. Em sờ thì thấy ở hậu môn có 1 miếng thịt lồi ra ngoài nhưng chỉ to hơn đầu tăm xỉa răng 1 tí, chế độ ăn uống của em vẫn nhiều chất xơ như rau quả hằng ngày, đi cầu đều đặn. Vậy cho em hỏi em cần phải làm gì và điều trị như thế nào trong trường hợp này ạ!

 • Bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?

  Bệnh trĩ có lây qua đường tình dục không?

  Có rất nhiều người thắc mắc rằng: liệu căn bệnh trĩ có thể lây không? Và có lấy qua đường quan hệ tình dục không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây:

 • Có phải bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu đen không?

  Có phải bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu đen không?

  Chào bác sĩ! Tôi đi ngoài ra phân lỏng màu đen và kèm theo máu khoảng gần 1 tháng nay. Đồng thời, thì lúc nào cũng thấy có 1 cục thịt dư lòi ra ở hậu môn nhưng khi đi vệ sinh xong thì tôi không đưa chúng vào trong được nữa. Tình trạng có cục thịt như này đã xuất hiện lâu lắm rồi.

 • Đang cho con bú có thể uống thuốc chữa bênh trĩ không?

  Đang cho con bú có thể uống thuốc chữa bệnh trĩ không?

  Thời gian gần đây cháu hay đi ngoài ra máu, không biết có phải cháu bị trĩ không? Cháu vẫn đang cho bé bú mẹ thì có uống được thuốc điều trị bệnh này không ạ?

 • Có nên phẫu thuật cắt trĩ?

  Có nên phẫu thuật cắt trĩ không?

  Em bị bệnh trĩ thì có nên phẫu thuật cắt trĩ không? Nghe nói phẫu thuật xong bệnh có thể vẫn tái phát đúng không? Nếu không phẫu thuật thì có cách nào chữa khỏi bệnh trĩ?

 • Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ?

  Năm nay em 27 tuổi, em hay bị táo bón. Xin hỏi có phải em đã mắc bệnh trĩ không? Nếu bị trĩ thì điều trị như thể nào và chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ạ?

 • chữa bệnh trĩ

  Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ như thế nào?

  Em nghe nói dùng rau diếp cá có thể chữa bệnh trĩ, không biết có đúng không ạ? Nếu đùng thì cách dùng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

 • Bị bệnh trĩ hãy nói không với nước dừa

  Bị bệnh trĩ hãy nói không với nước dừa

  Tôi có nghe nói bị bệnh trĩ không nên uống nước dừa. Không biết thông tin này có chính xác không? Chuyên gia có thể cho tôi biết nguyên nhân vì sao? Có những bệnh nào nên kiêng nước dừa nữa không?

 • Đi cầu ra máu tươi có phải là bệnh trĩ không?

  Đi cầu ra máu tươi có phải là bệnh trĩ không?

  Một tháng gần đây, tôi hay bị táo bón, tôi để ý giấy vệ sinh thì có máu, và sờ thấy ở hậu môn có mẩu thịt thừa. Triệu chứng đó chỉ xảy ra khi bị táo bón . Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có phải bị bệnh trĩ không? Và nên điều trị như thế nào?

 • Tư vấn cách điều trị và uống thuốc để tiêu trĩ

  Tư vấn cách điều trị và uống thuốc để tiêu trĩ

  Tôi bị trĩ hơn 4 năm nay. Hiện tại nó đã tạo thành búi nên mỗi khi đi đại tiện mà rặn mạnh thì búi trĩ bị lòi ra nhưng không bị chảy máu. Xin được tư vấn cách điều trị và uống thuốc gì để tiêu trĩ.

 • Có tiền sử bị nứt hậu môn và trĩ độ 1 có nên đi phẫu thuật không?

  Có tiền sử bị nứt hậu môn và trĩ độ 1 có nên đi phẫu thuật không?

  Cháu năm nay 23 tuổi, năm 2011, cháu bị nứt hậu môn và trĩ độ 1, cháu có uống thuốc thì hết. Từ đó đến nay, mỗi năm cháu lại bị đau và chảy máu khi đi đại tiện khoảng 1- 2 lần.

 • Sau khi sinh có dễ mắc bệnh trĩ không?

  Sau khi sinh có dễ mắc bệnh trĩ không?

  Phụ nữ trong thời kì mang thai và sau sinh thường hay mắc bệnh trĩ, vậy cho tôi hỏi cách phòng bệnh trĩ cho phụ nữ màn thai và sau sinh như thế nào?

 • benh tri

   Trĩ gây chảy máu thường xuyên có phải phẫu thuật cắt bỏ không?

  Em bị bệnh trĩ hơn 1 năm nay, do ngại nên vẫn chưa đi điều trị. Khoảng 1 tuần nay em đi đại tiện lúc nào cũng bị chảy máu, búi trĩ ở hậu môn thường gây ngứa, rát, hiện tại em rất hoang mang. Xin bác sĩ tư vấn e có phải cắt bỏ búi trĩ không ạ?