"Nỗi đau khổ" của những bạn bị bệnh trĩ hành hạ
 • Bị mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

  Bị mắc bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

  Chào bác sĩ. Tôi 29 tuổi, đang bị trĩ cấp độ 2 và đang điều trị cách đây 1 tuần. Tôi băn khoăn không biết mình bị trĩ liệu có quan hệ tình dục được không, có ảnh hưởng tới bệnh trĩ hay không. Mong bác sĩ cho lời khuyên.
  Trang Thu (Hà Nam)

 • Hiện tượng đi cầu ra máu tươi là triệu chứng của bệnh gì?

  Hiện tượng đi cầu ra máu tươi là triệu chứng của bệnh gì?

  Cháu gặp tình trạng đi cầu ra máu tươi hơn tuần nay rồi. Lúc trước lâu lâu cháu cũng bị đi ngoài ra máu nhưng hôm sau là hết luôn nhưng bây giờ bị nhiều lần lắm. Đứa bạn cùng phòng bảo có khi cháu bị bệnh trĩ rồi, đứa khác lại bảo coi chừng bị chảy máu bên trong dạ dày. Cháu lo lắng quá nên gởi câu hỏi, nhờ lương y tư vấn giúp cháu là tại sao lại bị đi cầu ra máu và triệu chứng này có nguy hiểm không ạ? Cháu rất cảm ơn!.

 • Bệnh trĩ có bị lây khi sống chung không?

  Bệnh trĩ có bị lây khi sống chung không?

  Nhiều người băn khoăn: bệnh trĩ có bị lây khi sống chung không vì thấy trong một gia đình hay một tập thể có nhiều người cùng bị trĩ. Nếu thật sự có lây lan thì bệnh trĩ sẽ lây qua con đường nào?

 • Bệnh trĩ có di truyền không?

  Bệnh trĩ có di truyền không?

  Ba em có tiền sử bệnh trĩ, em cũng bị táo bón khá lâu rồi. Em không biết mình có bị bệnh không, xin lương y tư vấn giúp. ( Nguyễn Văn Nam - Hà Nội)

 • Hậu quả khó lường khi tự điều trị trĩ

  Hậu quả khó lường khi tự điều trị trĩ

  Do bệnh ở vùng nhạy cảm, nhiều người ngại đi khám nên khi có các triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau rát ở vùng hậu môn, xuất hiện khối xa,..thì nghĩ là mình bị bệnh trĩ và tự tìm cách điều trị. Việc làm này có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

 • Phải làm sao khi bệnh trĩ ra máu?

  Phải làm sao khi bệnh trĩ ra máu?

  Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) hoặc hệ tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) hoặc cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Người bệnh cần làm gì khi bệnh trĩ ra máu?

 • Sau khi sinh con dễ mắc bệnh trĩ có đúng không?

  Sau khi sinh con dễ mắc bệnh trĩ có đúng không?

  Em năm nay 25t, em đang mang thai tháng thứ 6, nghe nói phụ nữ sau sinh dễ mắc bệnh trĩ không biết có đúng không thưa bác sĩ

 • Sự khác nhau giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại?

  Sự khác nhau giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại?

  Bạn Hậu hỏi: Có phải trĩ nội là bệnh ở giai đoạn nhẹ, trĩ ngoại là bệnh trĩ ở giai đoạn nặng phải không ạ? Trĩ nội có cần phải thắt/cắt búi trĩ không? Có cách nào để tránh được phẫu thuật không ạ?

 • Trẻ nhỏ có bị mắc bệnh trĩ không?

  Trẻ nhỏ có bị mắc bệnh trĩ không?

  Con em được 11 tháng tuổi, bé 2 hoặc 3 ngày đi cầu 1 lần nhưng lần nào cũng đi khó và có chảy máu nữa (máu ở phân và ở hậu môn). Em lo lắng quá không biết bé có bị bệnh trĩ không?

 • Cắt trĩ thì bao lâu sau có thể quan hệ lại được?

  Cắt trĩ thì bao lâu sau có thể quan hệ lại được?

  ​Cháu mới đi cắt trĩ cách đây 2 tuần, vết mổ đã bớt đau, bác sĩ cho cháu hỏi là sau khi cắt trĩ bao lâu thì cháu có thể quan hệ được ạ? Cháu xin cám ơn

 • Bị trĩ độ 2 chữa như thế nào?

  Bị trĩ độ 2 chữa như thế nào?

  Em bị trĩ ngoại (búi trĩ ở bên ngoài), nhưng em không có cảm giác đau, khó chịu hay chảy máu gì cả, chỉ khi bị táo bón cảm thấy hơi đau thôi. Vậy với mức độ này, em nên có giải pháp chữa trị như thế nào là hợp lý ạ?

 • Loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả?

  Loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả?

  Cháu biết mình đã bị bệnh trĩ nhưng vì ngại và công việc hiện tại đang rất bận nên chưa thể đi khám được. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em một số loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà được không? Bệnh trĩ để lâu ngày không điều trị có biến chứng gì nguy hiểm không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

 • Bị trĩ độ 3 nên phẫu thuật hay dùng thuốc Đông y?

  Bị trĩ độ 3 nên phẫu thuật hay dùng thuốc Đông y?

  Tôi năm nay 31 tuổi, bị trĩ độ 3, đi khám được bác sĩ chỉ định bảo mổ. Bác sĩ cho tôi hỏi có cần thiết phải mổ không hay điều trị bằng Đông y thì tốt ạ.

 • Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

  Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

  Tôi mới phát hiện mình bị bệnh trĩ được 1 tháng nay. Đang uống thuốc và bôi thuốc để điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh trĩ có thể tự khỏi được không?

 • Bị bệnh trĩ độ 1, chỉ thấy đau lúc đi đại tiện vậy bệnh trĩ có nặng thêm không?

  Bị bệnh trĩ độ 1, chỉ thấy đau lúc đi đại tiện vậy bệnh trĩ có nặng thêm không?

  Em bị bệnh trĩ, độ 1 được 2 năm nay vì nguyên nhân rặn đẻ. Mỗi lần em đi đại tiện nó mới lòi ra và em đã lấy tay ấn vào thì liệu bệnh trĩ của bạn có nặng thêm không?