Tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền
Những bài thuốc chữa bệnh trĩ sau đây đã được tổng hợp và đúc kết ra từ dân gian. Hi vọng sẽ giúp bạn chữa khỏi căn bệnh trĩ khó chịu của mình.

Chúng ta đều biết bệnh trĩ có thể được chữa khỏi bằng nhiều phương pháp, trong đó, việc sử dụng các bài thuốc trong dân gian được mọi người ưa chuộng nhờ hiệu quả và độ an toàn cao. Hôm nay, Lương y Nguyễn Thị Hiền sẽ giới thiệu cho các bạn các phương thuốc điều trị bệnh trĩ.
 

tác dụng của nghệ đối với sức khỏe
Tác dụng của nghệ đối với sức khỏe

Nghệ:

  • Nghệ có vị đắng và cay, tính bình, công dụng hoạt huyết, hành khí, giảm đau và tan máu bầm.
  • Uất kim (củ nghệ con) lại có vị ngọt và cay, tính mát, giúp an thần, làm mát máu, giảm đau và tan máu ứ.
  • Ngoài ra, củ nghệ còn mang lại khả năng khử trùng, làm giảm khả năng hoạt động của nhiều loại nấm và vi khuẩn nấm gây bệnh, có thể kể ra như: các trực khuẩn coli, lỵ, lao, thương hàn, phế cầu khuẩn và nấm Candida Albicans, giúp phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả ngay từ ban đầu.

Tam thất: 

tam thất có trong các bài thuốc chữa trĩ
Tam thất có trong các bài thuốc chữa trĩ
 
  • Tam thất có tính ôn, vị hơi đăng và ngọt, có hiệu quả rất tốt cho đại tràng và hậu môn. Ngoài ra, vị thuốc chữa bệnh trĩ này còn được ứng dụng trong việc cầm máu, hoá ứ, ung nhọt, đau bụng, thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt, ngủ ít. Bên cạnh đó, kinh nghiệm cho biết Tam thất cũng có lợi cho hệ tiêu quá, tốt cho việc điều trị bệnh trĩ.

Địa du: 

  • Trong Tây y, địa du được sử dụng để rửa vết loét, lợi cho tiêu hóa và cầm máu. Còn với Đông y, địa du sử dụng như một cách cầm máu trong trường hợp: chảy máu cam, thổ huyết, kiết lỵ ra máu, đại tiện ra máu, trĩ ra máu…

Thăng ma: 

  • Công dụng của thăng ma giúp thông khí huyết, đồng thời trị các trường hợp như sa trĩ, trực tràng, sa dạ dày…
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết