Tìm hiểu trĩ nội độ 1
Bệnh trĩ được chia làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại với 4 cấp độ khác nhau. Trong bài này chúng ta cùng đi tìm hiểu, cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ cấp độ 1.

Sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hay xuất huyết và biểu hiện của bệnh trĩ.

bệnh trĩ nội cấp độ 1 và 2, người bệnh thường có các triệu chứng: Đau và rát khi đi đại tiện, ngứa hậu môn và tiết dịch vùng hậu môn gây viêm da và ướt xung quanh.

Ở cấp độ cao hơn, khi búi trĩ bên trong bị sa ra ngoài dễ gây nghẹt hay tắc mạch, nứt và áp xe hậu môn. Có vài trường hợp, búi trĩ bên ngoài bị tổn thương gây nhiễm trùng, lở loét và xuất huyết nghiêm trọng gây ra những biến chứng khó lường và khó chữa trị. Vì vậy, khi có những triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1 thì hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nên quá nặng.

 Điều trị trĩ nội độ 1

Trong giai đoạn đầu của bệnh trĩ, việc điều trị là khá dễ dàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng bệnh, sau đó sẽ đưa đơn thuốc để uống và đặt ở vùng hậu môn. Ngoài dùng thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, an toàn sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những gì mà bác sĩ đã chỉ dẫn.

Kết hợp các loại thuốc từ đông y như: diếp cá, đương quy…. Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ và bệnh táo bón, giúp quá trình điều trị rút ngắn hơn mà không phải sử dụng các phương pháp vật lí khác.

 Ngoài ra cần chú ý những điều sau:

 

– Ngoài việc điều trị trĩ nội độ 1 bằng thuốc hay các thủ thuật khác bạn cũng nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống lành mạnh của bản thân.

– Nên ăn nhiều thức ăn có nhiều chất xơ, trái cây để đi để không bị  táo bón, tránh các thức ăn có nhiều vị cay, ớt, tiêu, các đồ uống có cồn, rượu, bia… các chất kích thích như cà phê. Giữ tinh thần thoải mái và tập thể dục thể thao thường xuyên, nâng cao sức khỏe.

Nếu bạn đang bị bệnh trĩ cấp độ 1 mà chưa biết về triệu chứng và phương pháp điều trị thì có thể tham khảo bài này để chữa bệnh trước khi bệnh chuyển biến nặng hơn nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết