Sử dụng cây thiên lý trong điều trị bệnh trĩ
Các bài thuốc trong dân gian chữa trị có thể dễ tìm và mang lại hiệu quả nếu người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật hiện đại thì việc chữa bệnh trĩ tận gốc mang lại hiệu quả hơn, cũng như không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên tùy theo mức độ của bệnh và tùy loại bệnh trĩ, người mắc bệnh cần phải đến bác sĩ để tư vấn phương pháp điều trị nào là phù hợp. 

Có thể nói cây thiên lý là một loại thực vật quen thuộc, dễ trồng, dễ chăm sóc trong vườn mà hầu như nhà nào cũng có. Trong đông y, loại cây này có tác dụng đặc biệt hơn việc là thực phẩm trong bữa ăn thông thường đó là để trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

Dùng hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.
Dùng hoa thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.

Cách chữa trị: Dùng lá thiên lý còn non khoảng 100gram đã rửa sạch. Giã lá với muối ăn chừng 5gram (1 muỗng cà phê). Thêm vào 30ml nước đun sôi để ấm, và lọc qua màn vải hay gạc (đã tẩy trùng). Sau đó dùng hỗn hợp thấm vào bông tẩm (đã rửa sạch bằng thuốc tím) thành bông băng. Đắp bông băng lên chỗ búi trĩ lòi, ngày làm khoảng một đến hai lần, kết hợp uống với nước lá thiên lý tươi khoảng 3-4 bát một ngày. Kiên trì thực hiện liên tục trong một khoảng thời gian là bệnh trĩ tự hết.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết