Sai lầm trong điều trị bệnh trĩ làm bệnh nặng hơn
Chữa khỏi bệnh trĩ không khó, tuy nhiên khi điều trị bệnh với mong muốn bệnh khỏi nhanh nhiều người lại mắc phải những sai lầm khiến cho bệnh không được chữa khỏi mà thậm chí còn nặng thêm.

1. Giấu bệnh

Bệnh trĩ là bệnh lý ở vùng kín nên dễ gây tâm lý xấu hổ, e ngại cho nhiều người, nhất là với chị phụ nữ. Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ mắc trĩ ở phụ nữ cao hơn nam giới, phụ nữ trong thời kỳ thai sản có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao nhất. Do tâm lý xấu hổ, ngại chia sẻ với người khác để một mình chịu đựng nên khi bệnh nhẹ người bệnh không đi khám đến khi bệnh biến chứng theo chiều hướng xấu, gây đau đớn khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt mới đi khám. Khi này thì bệnh đã trở nặng và gây khó khăn hơn cho bác sĩ trong điều trị. Do đó, bạn hãy là người bệnh nhân thông thái đi khám chuyên khoa hậu môn trực tràng hoặc tiêu hoá khi có các dấu hiệu ban đầu kể trên để được điều trị thích hợp.
 

lạm dụng thuốc và kem bôi trĩ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Lạm dụng thuốc và kem bôi trĩ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

2. Sử dụng quá nhiều các loại thuốc và kem bôi được chế biến

Nhiều bệnh nhân mắc trĩ phải chịu đựng rất nhiều sự đau đớn. Chính vì điều này mà họ thường lạm dụng thuốc uống và thuốc bôi với mong muốn đau đớn giảm thiểu nhanh. Tuy nhiên, điều này gây ra vấn đề tiềm năng tương tự như thực phẩm chế biến, thậm chí nhiều bổ sung chất xơ có chứa các thành phần tổng hợp và đã được chế biến có thể gây ra tác dụng phụ. Nhược điểm lớn của các loại kem bôi và chất bổ sung là không có hoặc có rất ít hiệu quả, tiêu tốn thời gian, không giải quyết được vấn đề và thậm chí gây ra tác dụng phụ.

3. Sinh hoạt, ăn uống không điều độ

điều trị để bệnh trị dứt điểm cần thay đổi cách sinh hoạt ăn uống hợp lý
Điều trị để bệnh trĩ dứt điểm cần thay đổi cách sinh hoạt ăn uống hợp lý
 

Một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ là xuất phát từ cách sinh hoạt ăn uống, không điều độ vậy nên đối với những người bị bệnh trĩ trong cách điều trị để bệnh trĩ dứt điểm cần thay đổi cách sinh hoạt ăn uống hợp lý , khoa học như vệ sinh thân thể một cách sạch sẽ, vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện bằng nước ấm từ 2-3 lần. Đi đại tiện vào một giờ cố định trong ngày. Chống táo bón bằng cách ăn nhiều chất xơ như các loại rau củ quả ,các loại rau giúp tiêu hóa tốt như rau đay, rau mồng tơi, rau dền…ăn bổ sung các loại hoa quả như chuối, đu đủ, cam quýt… các loại sinh tố hoa quả như cà rốt, nước diếp cá… Không ăn nhiều các thực phẩm được chế biến sẵn. Không thức quá khuya, không sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá…

4. Uống ít nước và nhịn đại tiện

Ít uống nước khiến cơ thể mệt mỏi, dễ gây táo bón. Đại tiện khó khăn khiến người bệnh có tư tưởng nhịn đại tiện để tránh việc đau đớn. Việc nhịn đại tiện sẽ khiến đường ruột hậu môn bị tổn thương nặng nề khi bạn đại tiện và làm trĩ nặng thêm.

Để tránh việc điều trị bệnh tốn kém mà lại không đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên đi thăm khám và điều trị kịp thời theo đúng chỉ dẫn bác sĩ đã đề ra.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết