Phương pháp nào chữa bệnh trĩ được áp dụng phổ biến?
Để điều trị hiệu quả bệnh trĩ, bạn cần phải nhận biết sớm được căn bệnh này đồng thời vượt qua nỗi xấu hổ của bản thân (vì bệnh ở nơi nhạy cảm trên cơ thể) tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu nhất, tuy bệnh trĩ không gây tử vong trực tiếp tới người bệnh nhưng lại làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống, công việc.

Chữa bệnh trĩ không khó nhưng đòi hỏi người bệnh cần phải có một sự kết hợp giữa việc thay đổi thói quen sống và luyện tập.

thuoc va cach chua tri benh tri noi tri ngoai

Tùy theo mức độ bệnh mà có hướng điều trị trĩ thích hợp

- Biện pháp chữa trĩ bằng Tây y thường sử dụng thuốc tân dược với thành phần giảm đau, chống viêm như thuốc bôi, thuốc viên dạng nén hoặc thắt búi trĩ, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Theo lương y Nguyễn Thị Hiền, các biện pháp trên có tác dụng giảm đau, viêm nhiễm và giảm ngứa  nhanh. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng phụ nếu kết hợp chung các loại thuốc với nhau và phẫu thuật trĩ có thể gây mất nhiều máu, biến chứng sau phẫu thuật thậm chí trĩ có thể quay trở lại ngay sau đó.

an tri nam chua benh tri2 1024x731

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc đông y an toàn, hiệu quả cao.

- Bên cạnh đó, chế độ ăn uống khoa học, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,... mà ăn nhiều chất xơ, đa dạng bữa ăn kết hợp với vận động thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ. Thế nhưng, biện pháp này chỉ sử dụng cho những người mắc trĩ mức độ nhẹ và có lối sống thực sự lành mạnh và khoa học.

- Phương pháp loại bỏ bệnh trĩ mà nhiều người mắc căn bệnh này sử dụng nhiều nhất hiện nay là bài thuốc từ các loại thảo dược tự nhiên. Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng là một trong những bài thuốc dân gian được đánh giá là có khả năng chữa trị bệnh trĩ mà không lo tác dụng phụ.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết