Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ nên sinh thường hay sinh mổ
Trong thời kì mang thai các chị em phụ nữ sẽ có nguy cơ đối mặt với căn bệnh trĩ khó nói. Có nhiều thắc mắc đặt ra là phụ nữ mang thai bị trĩ nên sinh thường hay sinh mổ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, phụ nữ mang thai là đối tượng bị bệnh trĩ nhiều nhất. Vì trong thời kì mang thai, chế độ ăn uống, sinh hoạt và cơ thể bị thay đổi đột ngột khiến các mẹ bầu dễ dàng mắc trĩ.

Vấn đề nên sinh thường hay sinh mổ khi bà mẹ bị trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ bệnh, sức khỏe thai phụ như thế nào, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Thông thường thì những thai phụ mắc bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2 có thể sinh thường được. Nhưng khi đã mắc trĩ nặng rơi vào khoảng độ 3 và độ 4, búi trĩ đã sa ra ngoài thì nên áp dụng sinh mổ là liệu pháp an toàn nhất, bởi khi rặn đẻ búi trĩ có thể sẽ tụt ra ngoài gây viêm nhiễm, nguy hiểm hơn có thể gây nhiễm trùng. 

Bởi vậy, trước khi quyết định phương pháp sinh hợp lý chị em nên đi khám và xin tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết