• Phương pháp nào chữa bệnh trĩ được áp dụng phổ biến?

  Phương pháp nào chữa bệnh trĩ được áp dụng phổ biến?

  Để điều trị hiệu quả bệnh trĩ, bạn cần phải nhận biết sớm được căn bệnh này đồng thời vượt qua nỗi xấu hổ của bản thân (vì bệnh ở nơi nhạy cảm trên cơ thể) tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 • Bạn điều trị bệnh trĩ như thế nào?

  Bạn điều trị bệnh trĩ như thế nào?

  Chắc hẳn bạn đã biết rằng trĩ là một căn bệnh gây nhiều phiền toái đến nhường nào. Không ai muốn mắc phải nó, nhưng nếu chẳng may bị thì điều quan trọng nhất là phải hạn chế đến mức tối đa các ảnh hưởng của căn bệnh và chữa trị nó càng sớm càng tốt.

 • Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ.

  Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ là tương đương nhau. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai là những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao..

 • Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh.

  Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh.

  Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và sau sinh cũng chiếm một số lượng lớn, đây là vấn đề rất đáng được quan tâm hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu mà các bà bầu mắc phải căn bệnh phiền toái này , bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể, chi tiết.

 • Đẩy lùi táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ.

  Đẩy lùi táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh. Táo bón là "thủ phạm" hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Vậy làm thế nào để loại bỏ táo bón ngăn ngừa bệnh trĩ.

 • Nhấn mạnh vấn đề ăn kiêng ở người mắc bệnh trĩ

  Nhấn mạnh vấn đề ăn kiêng ở người mắc bệnh trĩ

  Trĩ là bệnh giãn tĩnh mạch lưới do niêm mạc đoạn cuối trực tràng sa xuống và giãn tĩnh mạch vùng da hậu môn gây nở ra giãn rộng hình thành nên trĩ.

 • 7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ

  7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ

  Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. Và một số lời khuyên sau đây sẽ giúp hình thành thói quen tốt để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

 • Món ngon cho người bệnh trĩ.

  Món ngon cho người bệnh trĩ.

  Bệnh trĩ có một phần nguyên nhân là do chế độ ăn uống. Họ phải xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý của người bệnh trĩ. Vậy người bị trĩ nên ăn gì?

 • Người bệnh trĩ phải kiêng ớt và thực phẩm cay nóng

  Người bệnh trĩ phải kiêng ớt và thực phẩm cay nóng

  Thực phẩm cay nóng khiến cơ thể bạn bị kích thích và gây nóng trong cơ thể tác động xấu đến sự vận chuyển máu và bệnh tình của bệnh nhân trĩ. Do đó, việc đồ ăn cay nóng là loại thực phẩm mà bạn cần tránh xa khi mắc bệnh trĩ.

 • Các thực phẩm và nhóm thực phẩm cứu cánh bệnh trĩ

  Các thực phẩm và nhóm thực phẩm cứu cánh bệnh trĩ

  Điều trị bệnh trĩ bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật,... còn có rất nhiều cách hay trong tự nhiên. Trong đó, các loại thực phẩm dưới đây được coi là "thần dược" rất tốt cho người bệnh trĩ giúp phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng bệnh hiệu quả.

 • Bệnh trĩ lây qua con đường nào?

  Bệnh trĩ lây qua con đường nào?

  Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ đều có thắc mắc bệnh trĩ lây qua đường nào? Điều này khiến người bệnh cứ mãi lo giải quyết thắc mắc này làm trễ nãi quá trình điều trị bệnh.

 • Những sai lầm ngớ ngẩn của bệnh nhân điều trị trĩ

  Những sai lầm ngớ ngẩn của bệnh nhân điều trị trĩ

  Khi có dấu hiệu táo bón, chảy máu hoặc sa lồi ở hậu môn – là những dấu hiện của bệnh trĩ, phần lớn người dân lại không chịu đi khám vì tâm lý e ngại.

 • Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần biết

  Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần biết

  Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em mà cha mẹ cần biết

 • 5 lưu ý giảm đau đớn khi điều trị bệnh trĩ

  5 lưu ý giảm đau đớn khi điều trị bệnh trĩ

  Bệnh trĩ gây nhiều phiền toái, đau đớn cho bệnh nhân, không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tâm lý người bệnh. Sau đây Lương y Hiền đưa phương pháp để giảm sự đau đớn cho người bệnh trĩ.

 • Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

  Cách phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng

  Dân văn phòng do tính chất công việc ngồi quá lâu, và ngồi cùng 1 tư thế, không đi lại vận động, sự chèn ép, cản trở lâu dài việc lưu thông máu thì bệnh trĩ sẽ xuất hiện.