• Tìm hiểu trĩ nội độ 1

  Tìm hiểu trĩ nội độ 1

  Bệnh trĩ được chia làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại với 4 cấp độ khác nhau. Trong bài này chúng ta cùng đi tìm hiểu, cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ cấp độ 1.

 • Các bài tập thể dục tốt cho bệnh nhân trĩ

  Các bài tập thể dục tốt cho bệnh nhân trĩ

  Hôm nay Lương y Nguyễn Thị Hiền xin chia sẻ các bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng cho bệnh nhân trĩ. Kết hợp các bài tập này cùng với chế độ ăn uống để điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

 • Bí quyết điều trị bệnh trĩ không lo tái phát trở lại

  Bí quyết điều trị bệnh trĩ không lo tái phát trở lại

  Lương y Nguyễn Thị Hiền đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ. Trong cả một thời gian dài chữa bệnh Lương y đã tổng hợp lại đươc bí quyết điều trị bệnh trĩ không tái phát trở lại. Mời bạn đọc tham khảo.

 • Lời khuyên dành cho bệnh nhân trĩ nội độ 1

  Lời khuyên dành cho bệnh nhân trĩ nội độ 1

  Lương y Hiền có một vài lời khuyên rất bổ ích cho bệnh nhân trĩ nội độ 1. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên vận dụng để chữa trĩ bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả nhé.

 • Phân biệt bệnh trĩ và bệnh rò hậu môn

  Phân biệt bệnh trĩ và bệnh rò hậu môn

  Trĩ và rò hậu môn đều là những bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng thường gặp. Điểm chung của 2 căn bệnh này là không chỉ gây nhiều khó chịu và phiền toái mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

 • Khắc phục tình trạng đau đớn khi bị bệnh trĩ

  Khắc phục tình trạng đau đớn khi bị bệnh trĩ

  Khi lỡ mang chứng bệnh trĩ, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, nhất là những lúc ngồi trong toilet. Để khắc phục tình trạng trên, Lương y Nguyễn Thị Hiền đưa ra các lời khuyên cho bệnh nhân trĩ như sau:

 • Sử dụng tinh bột nghệ đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

  Phương pháp phòng và chữa bệnh trĩ khi mang thai

  Bệnh trĩ khi mang thai không phải là vấn đề hiếm gặp, nhưng triệu chứng chảy máu nhiều khi mắc trĩ có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu. Lương y Nguyễn Thị Hiền sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp điều trị bệnh trĩ khi mang thai rất hiệu quả.

 • Bệnh trĩ dùng thuốc điều trị bằng đông y có tốt không?

  Bệnh trĩ dùng thuốc điều trị bằng đông y có tốt không?

  Nhiều người có thắc mắc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y và thực phẩm chức năng lâu dài liệu có tốt không? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Lương y Hiền về vấn đề này nhé.

 • Biến chứng có thể xảy ra sau khi thắt búi trĩ.

  Biến chứng có thể xảy ra sau khi thắt búi trĩ.

  Thắt búi trĩ là một phương pháp khá an toàn ít xảy ra biến chứng tuy nhiên một khi xảy ra thì sẽ rất nặng.

 • Bí quyết chống trĩ an toàn cho mẹ bầu

  Bí quyết chống trĩ an toàn cho mẹ bầu

  Phụ nữ mang thai và cho con bú rất dễ bị bệnh trĩ, gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. Sau đây là những điều mẹ bầu cần lưu ý để tránh xa bệnh trĩ.

 • 4 cách phòng bệnh trĩ đơn giản mọi người cần biết

  4 cách phòng bệnh trĩ đơn giản mọi người cần biết

  Người xưa có câu "Thập nhân cửu trĩ" - 10 người thì có đến 9 người mắc trĩ cho thấy bệnh trĩ có thể gặp ở bất cứ ai.

 • a7  Copy

  Cách đơn giản để phòng tránh bệnh trĩ

  Bệnh trĩ mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh, luôn luôn cảm thấy khó chịu đau rát vùng hậu môn, và không tự ti trong giao tiếp là những gì người bệnh đang phải trải qua. Vậy để phòng tránh bệnh trĩ nên làm gì?

 • Sử dụng tinh bột nghệ đúng cách để an toàn cho mẹ và bé

  7 cách phòng ngừa bệnh trĩ cho phụ nữ mang thai

  Bệnh trĩ xảy ra khi có sự giãn tĩnh máu xuất hiện trên trực tràng và người phụ nữ thường mắc phải vấn đề này do sự thay đổi hooc-môn dẫn tới làm chậm quá trình tiêu hóa, người phụ nữ cần có một số nỗ lực để đảm bảo rằng căn bệnh này không ảnh hưởng đến mình.

 • Đi cầu ra máu dấu hiệu sớm của bệnh trĩ

  Đi cầu ra máu dấu hiệu sớm của bệnh trĩ

  Bệnh trĩ thường diễn biến âm thầm trong một thời gian dài và có những biểu hiện cụ thể nếu ai để ý quan tâm đến sức khỏe mình thì rất dễ nhận biết.

 • Phương pháp phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  Phương pháp phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. Và một số lời khuyên sau đây sẽ giúp hình thành thói quen tốt để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.